Thông tin

Tiêu đề

Dự đoán giá bất động sản biến động trong giai đoạn năm 2020 – 2025

Dự đoán giá bất động sản giai đoạn 2020-2025 sẽ phát triển rất tốt. Nhưng không phải loại hình nào cũng được khách hàng lựa chọn. Giai đoạn này các kênh giữ tiền như vàng, chứng khoán, gửi tiết kiệm, ngoại tệ đều đang gặp bất ổn do dịch bệnh. Bất động sản từ đó sẽ là lựa chọn số 1 của khách hàng và các nhà đầu tư. Đọc bài viết dưới đây để phân tích rõ ràng xem loại hình nào sẽ trở thành xu thế trong giai đoạn 2020-2025.

Thị trường đất nền năm 2020-2025 sẽ chuyển biến tích cực nhờ hạ tầng

Năm 2020 là một năm nhiều nốt trầm với thị trường bất động sản. Tuy nhiên, thị trường được dự báo sẽ sớm phục hồi và phát triển lớn mạnh trong giai đoạn tiếp theo 2021 – 2025 nhờ sự thúc đẩy của hạ tầng giao thông.

du-doan-gia-bat-dong-san-ba-ria
Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu được đề xuất xây dựng là cú hích cho đất nền

Tại báo cáo thị trường bất động sản quý III/2020. Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam nhìn nhận. Thị trường giao dịch mạnh ở phân khúc đất nền. Lượng giao dịch, giá đất nền tăng mạnh so với quý I và II.

Theo nhận định của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam. Trong thời gian tới, thị trường sẽ có sự sàng lọc, điều chỉnh. Dòng tiền của nhà đầu tư cũng sẽ được tính toán kỹ lưỡng và phân bổ hợp lý hơn. Nhìn lại các kênh đầu tư trong bối cảnh hiện tại thì đất nền vẫn là lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư tại thị trường các địa phương mới phát triển. Đặc biệt là đất nền giá trị nhỏ. Phù hợp với tầm tài chính vừa phải sẽ là cứu cánh an toàn giúp dòng tiền giữ giá tốt nhất.

Các chuyên gia cũng dự báo, trong giai đoạn sắp tới, đất nền vẫn có sức hút khá mạnh mẽ đối với những nhà đầu tư có dòng vốn đầu tư tốt. Đặc biệt là ở khu vực vùng ven của các đô thị lớn, thời gian qua giá có xu hướng tăng, mức độ quan tâm vẫn rất lớn. Một trong những nguyên nhân là do xu thế dịch chuyển đầu tư từ khu vực trung tâm ra các vùng ven, vệ tinh.

>>> Xem thêm: Giá đất nền Thành Đô Smart City.

Thị Trường Bất Động Sản Nghỉ Dưỡng Có Tiềm Năng Phát Triển

Bất động sản nghỉ dưỡng hiện tại đang là thị trường ảm đạm nhất nhưng giai đoạn tới bất động sản nghỉ dưỡng sẽ có cơ hội phát triển mạnh mẽ. Khi ngành du lịch được khôi phục trong những năm tiếp theo. Bất động sản nghỉ dưỡng sẽ là một trong những thị trường tiềm năng hàng đầu.

du-doan-gia-bat-dong-san-ba-ria
Thị Trường Bất Động Sản Nghỉ Dưỡng có tiềm năng

Bất động sản nghỉ dưỡng biển:

Bất động sản nghỉ dưỡng biển hiện đang trong thời kỳ đáy bởi ngành du lịch đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch bệnh Covid 19. Lượng khách hàng đi du lịch giảm mạnh về cả khách trong nước và khách nước ngoài. Ngành du lịch bị tụt giảm dẫn tới các bất động sản nghỉ dưỡng lao dốc. Tuy nhiên sau thời kỳ dịch bệnh này, du lịch sẽ phát triển trở lại. Thời điểm 2020-2025 là thời điểm tiềm năng để mua bất động sản nghỉ dưỡng biển.

Bất động sản nghỉ dưỡng khác (nghỉ dưỡng rừng, hồ, đồi):

Bất động sản nghỉ dưỡng khác cũng chịu ảnh hưởng rất lớn từ dịch bệnh. Thị trường cũng đạt đáy sau nhiều năm bùng nổ. Nhưng khác với bất động sản nghỉ dưỡng biển. Bất động sản nghỉ dưỡng khách có số lượng ít và dễ dàng có thể vực lại được. Trong giai đoạn 2020-2025 bất động sản nghỉ dưỡng khách sẽ phát triển mạnh mẽ. Do nhu cầu nghỉ dưỡng đồi núi, rừng tăng mạnh trong thời gian tới. Thời điểm này là thời điểm khá tốt để đầu tư các bất động sản nghỉ dưỡng. Bởi hiện thị trường này đã chạm đáy. Khách hàng là người có nguồn tiền sẵn có hãy lựa chọn thời điểm đầu tư tốt.

Phân khúc căn hộ cao cấp sẽ rất khốc liệt

Nói về triển vọng từng phân khúc của thị trường bất động sản trong năm 2020. Ông Nguyễn Trần Nam – Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho hay. Phân khúc căn hộ cao cấp đã không còn quá hấp dẫn.

dat-nen-thanh-do-66dat-nen-thanh-do-66-min
Phân khúc bất động sản căn hộ thu hút

Bởi lẽ, căn hộ cao cấp vẫn là phân khúc chiếm tỷ lệ lớn nhất trên thị trường, nhưng do tính thanh khoản không đạt được như kỳ vọng. Dẫn đến tình trạng thừa cung trong phạm vi cả nước. Chính vì vậy, sự cạnh tranh ở phân khúc căn hộ cao cấp sẽ rất khốc liệt trong năm 2020 này.

Ở phân khúc nhà ở bình dân và nhà ở trung cấp. Đây là phân khúc giữ vai trò chủ đạo. Nhưng cũng khó phát triển trong ngắn hạn. Trong trung hạn, dự đoán sẽ tiếp tục thiếu hụt nguồn cung quỹ đất. Do đó nguồn cung dự án phân khúc nhà ở trung cấp. Phân khúc nhà ở đại chúng cũng khó khăn.

Đây sẽ tiếp tục là phân khúc giữ vai trò chủ đạo trong việc phát triển bền vững của thị trường những năm tới. Tuy nhiên, nhà ở bình dân chủ yếu được phát triển ở ven đô. Xa trung tâm và có bất cập là hạ tầng, tiện ích, dịch vụ hỗ trợ còn đang rất yếu và thiếu.

>>> Xem thêm: Khu dân cư Thành Đô Smart City.

Trên đây là những thông tin về dự đoán giá bất động sản giai đoạn 2020 – 2025. Mong rằng những kiến thức trên đây sẽ giúp ích đến bạn. Để biết thêm thông tin vui lòng liên hệ theo hotline 0938.520.789 để được hỗ trợ.