Thông tin

Tiêu đề

Giá BĐS công nghiệp sẽ tiếp tục tăng trong năm 2021

Bất động sản công nghiệp đang trở thành điểm sáng của thị trường bất động sản Việt Nam. Với tỷ lệ lấp đầy cao kỷ lục, mở ra cơ hội dẫn đầu cho các nhà đầu tư có tiềm lực. Cùng với đó, giá bất động sản công nghiệp được các chuyên gia nhận định sẽ tiếp tục tăng cao trong năm 2021.

Giá bất động sản công nghiệp tăng vọt

Theo báo cáo của JLL Việt Nam cho biết, bất động sản công nghiệp đang là thị trường nóng nhất trong vài thập kỷ qua. Các khu công nghiệp liên tục tăng giá thuê và tỷ lệ lấp đầy xuyên suốt mùa dịch.Trong năm 2020, giá thuê đất công nghiệp đã tăng trung bình 7,9% so với cùng kỳ năm trước. Nhiều khả năng sẽ tiếp tục đà tăng giá trong năm 2021. Để xét về tốc độ tăng trưởng, bất động sản công nghiệp đang ở chu kỳ tăng giá nhanh.

CBRE Việt Nam vừa công bố báo cáo diễn biến thị trường BĐS công nghiệp trọng điểm phía Nam. Cho thấy giá chào thuê đất công nghiệp đã vọt lên 20-30% so với quý III/2019. Mức giá này được tính cho kỳ hạn thuê còn lại của dự án. Phổ biến nhất là kỳ hạn 30 – 40 năm. Trong khi đó, tỷ lệ lấp đầy bình quân của vùng công nghiệp trọng điểm phía Nam đạt khoảng 84,5%. Ở các khu công nghiệp lớn trên địa phận Thành phố Hồ Chí Minh. Tỷ lệ lấp đầy đã đạt trên 90%.

gia-bat-dong-san-cong-nghiep-tang-vot-trong-nam-2021
Bất động sản công nghiệp đang là thị trường nóng nhất trong vài thập kỷ qua

Theo các chuyên gia nhận định, một lợi thế rất lớn của Việt Nam để thúc đẩy bất động sản công nghiệp phát triển mạnh mẽ. Đó là giá cho thuê đất tại các khu công nghiệp vẫn đang còn thấp hơn. So với một số quốc gia trong khu vực. Điển hình là thấp hơn Thái Lan và Indonesia khoảng 25-30%.

Bất động sản công nghiệp đang đứng trước cơ hội phát triển vượt bậc

Các chuyên giá đánh giá, BĐS công nghiệp là phân khúc bất động sản hiếm hoi vẫn phát triển sôi động bất chấp đại dịch. Xu hướng này nhiều khả năng sẽ tiếp diễn trong năm 2021. Khi Việt Nam đang liên tiếp nhận được rất nhiều tín hiệu tích cực từ kinh tế – xã hội – chính trị.

đất-nền-thành-đô-45
Bất động sản công nghiệp đang đứng trước cơ hội phát triển vượt bậc

Theo đánh giá của Savills, có 5 điểm sáng hỗ trợ cho sự bùng nổ của BĐS công nghiệp Việt Nam trong thời gian tới. Thứ nhất phải kể đến môi trường kinh doanh bền vững, chính trị ổn định. Thứ hai, chính phủ tiếp tục duy trì các khoản chi tiêu để ngăn chặn dịch bệnh. Thứ ba, cơ sở hạ tầng được quan tâm và thúc đẩy phát triển nhanh. Thứ tư, các hiệp định thương mại song phương và đa phương sẽ phát huy tác dụng triệt để. Đơn cử như: hiệp định EVFTA đem lại cơ hội cải thiện khả năng tiếp cận thị trường. Thứ năm, Việt Nam có vị thế tốt để phục hồi và phát triển thịnh vượng sau đại dịch Covid-19.

Tiến sĩ Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam cũng nhận định. BĐS công nghiệp sẽ tiếp tục có tiềm năng phát triển mạnh trong năm 2021. Nhờ vào những chủ trương và chỉ đạo đúng đắn của Chính phủ. Trong việc mở rộng các KCN để thu hút thêm nhà đầu tư nước ngoài. Đồng thời, cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung. Cũng được xem như là một điểm cộng cho thị trường bất động sản công nghiệp Việt Nam.

Bùng nổ săn bất động sản quanh khu công nghiệp

Theo báo cáo mới nhất của Batdongsan.com cho biết. Trong các tháng cuối năm 2020, hoạt động của thị trường địa ốc dần khởi sắc trở lại. Với lượt tìm kiếm các sản phẩm và tài sản tăng cao ở nhiều phân khúc. Trong đó, bất động sản công nghiệp vẫn luôn dẫn đầu.

Song song với đó, mức độ quan tâm tới phân khúc bất động sản nhà ở quanh các khu công nghiệp. Cũng tăng lên một cách chóng mặt. Điển hình như: tại Bình Dương tăng 88%, Bắc Giang tăng 76% và Hải Phòng tăng 42%. Giá bất động sản tại các khu vực này cũng tăng lên một cách nhanh chóng.

Điều này cho thấy thị trường bất động sản công nghiệp Việt Nam. Cũng như phân khúc nhà ở quanh các khu công nghiệp. Đang nhận được sự quan tâm mạnh mẽ từ cả phía các nhà đầu tư và nhà sản xuất trong thời gian vừa qua. Các chuyên gia dự báo, đây như là bước đệm chuẩn bị cho giai đoạn sắp tới.

Dự án đất nền gần khu công nghiệp thu hút nhà đầu tư

Bà Rịa – Vũng Tàu vốn là một tỉnh nằm trong tứ giác phát triển của khu vực phía Nam. Dựa trên những lợi thế sẵn có cùng với các chính sách hỗ trợ của địa phương. Bà Rịa – Vũng Tàu đang nhận được rất nhiều nguồn đầu tư của các doanh nghiệp trong và ngoài nước vào lĩnh vực công nghiệp.

Từ thời điểm đầu năm 2019 trở lại đây, bất động sản công nghiệp tại Bà Rịa – Vũng Tàu phát triển mạnh mẽ. Kéo theo thị trường nhà ở quanh khu vực các khu công nghiệp cũng trở nên “nóng sốt”. Trong con mắt của các nhà đầu tư. Theo ghi nhận thức tế trên địa bàn tỉnh. Số giao dịch mua bán tại các khu vực gần khu công nghiệp chiếm phần lớn tổng giao dịch.

đất-nền-thành-đô-40
Dự án khu dân cư Thành Đô Smart City

Một trong những dự án nhận được sự quan tâm nhiều nhất từ phía các nhà đầu tư và khách hàng là Dự án đất nền Thành Đô Smart City. Tọa lạc tại xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức. Với vị trí nằm trong lòng chảo phát triển của 2 cụm khu công nghiệp Hòa Long. Và Khu công nghệ cao Sonadezi Việt – Nhật. Thành Đô Smart City được thừa hưởng toàn bộ những tiềm năng phát triển mà các dự án khu công nghiệp mang lại.

Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin về dự án Thành Đô Smart City. Vui lòng liên hệ Hotline: 0938.520.789 để được hỗ trợ chi tiết.