Thông tin

Tiêu đề

Giá bất động sản Việt Nam đang ở đâu so với các khu vực xung quanh?

Thị trường bất động sản không ngừng “tăng nhiệt” trong suốt 2 thập niên gần đây. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia đánh giá. Giá bất động sản Việt Nam vẫn thấp hơn nhiều so với khu vực và trên thị trường thế giới.

Giá bất động sản Việt Nam rẻ hơn thị trường thế giới 8 – 10 lần

Biến động thị trường BĐS Việt Nam trong thời gian qua

Theo số liệu thống kê cho thấy, trong hơn 10 năm qua. Thị trường bất động sản Việt Nam đã trải qua nhiều đợt biến động lên xuống. Nếu như trong giai đoạn 2008 – 2010 giá bất động sản có chiều hướng đi ngang. Duy trì sự bình ổn, không có tăng giảm quá mạnh. Bước sang giai đoạn 2011 – 2013 giá bất động sản trên thị trường Việt Nam lại “lao dốc” tới gần 50%. Đến thời kỳ 2014 – 2019, cùng với sự phát triển chung của nền kinh tế. Giá bất động sản đã tăng mạnh từ 50 – 300%.

gia-bat-dong-san-viet-nam-dang-o-muc-nao-so-voi-khu-vuc-1
Thị trường bất động sản Việt Nam đã trải qua nhiều đợt biến động lên xuống

Tính đến thời điểm hiện tại, giá nhà đất ở nơi tăng thấp nhất trung bình cũng gấp 3 lần so với năm 2011. Riêng giá nhà tại trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh đã tăng 21 lần chỉ sau 16 năm.

>>> Xem thêm: Giá đất nền Thành Đô Smart City Bà Rịa mới nhất – Thành Đô Smart City

So sánh mặt bằng giá bất động sản Việt Nam với thị trường thế giới

Mặc dù đã tăng giá khá mạnh nhưng mặt bằng giá bất động sản Việt Nam vẫn đang thấp hơn nhiều so với khu vực. Thống kê cho thấy, tại Hà Nội mặt bằng giá nhà đất trung bình khoảng 2.000 USD/m2. Tại TP.HCM khoảng 2.500 USD/m2. So sánh với các khu vực lân cận như: tại Hồng Kông (Trung Quốc) giá lên tới khoảng 25.000 USD/m2. Hay tại Singapore, giá mặt bằng nhà đất cũng vào khoảng 17.000 USD/m2.

Ngay cả ở phân khúc Việt Nam có nhiều lợi thế phát triển. Như là bất động sản nghỉ dưỡng thì mặt bằng giá cũng còn khá khiêm tốn so với thế giới. TS Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Môi giới bất động sản Việt Nam chỉ ra. Giá mua bất động sản nghỉ dưỡng ở Việt Nam đang rẻ hơn thế giới ước tính 8-10 lần.

Bất động sản Việt Nam đang đứng trước triển vọng tăng giá

Các chuyên gia chuyên môn nhận định. Trong vòng 10 năm nữa, việc sở hữu được nhà, đất tại các đô thị lớn như TP.HCM, Hà Nội sẽ khó khăn không kém Thượng Hải, Bắc Kinh hiện nay.

khu-dan-cu-Thanh-Do-Smart-City-11
Trong vòng 10 năm nữa, giá nhà đất ở Việt Nam sẽ ngang tầm với khu vực

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hội môi giới bất động sản Việt Nam nhận định. Người Việt Nam thường có thói quen sở hữu bất động sản làm “của để dành”. Cho nên giá bất động sản sẽ luôn tăng. Thị trường bất động sản ở Việt Nam từ nhiều năm nay chưa bao giờ ngừng tăng giá trị. Hàng năm giá nhà, đất đều tăng trung bình từ 5-10%. Tuỳ thuộc tính sinh lợi thường xuyên của bất động sản.

Hiện nay, Việt Nam trở thành điểm sáng trong bản đồ phát triển trên thế giới. Sau đại dịch chúng ta có khả năng thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài trong tất cả lĩnh vực. Cùng với sự phát triển của cơ sở hạ tầng kỹ thuật. Chú trọng xây dựng đường giao thông kết nối thuận lợi giữa các khu vực. Thúc đẩy ngành công nghiệp nói chung và bất động sản công nghiệp thăng hạng.

Bên cạnh đó, với chủ trương đưa ngành du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Phấn đấu đến năm 2025, du lịch Việt Nam sẽ thu hút ít nhất 35 triệu lượt khách quốc tế và 120 triệu khách trong nước. Đạt mức tăng trưởng bình quân 13 – 14%/năm… Chắc chắn nhu cầu về bất động sản du lịch sẽ còn nhiều dư địa để phát triển. Giá bất động sản nghỉ dưỡng có thể sẽ ngang bằng giá quốc tế.

Dự án đất nền liền kề khu công nghiệp được nhà đầu tư đánh giá cao

Hiện nay, với đà tăng trưởng mạnh của bất động sản công nghiệp. Kéo theo nhu cầu về nhà ở và các dịch vụ an sinh xã hội khác. Đặc biệt là trên địa bàn một số tỉnh công nghiệp như: Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu. Thống kê thực tế tình hình giao dịch mua bán bất động sản tại các địa phương cho thấy. Phần lớn là giao dịch mua bán đất liền kề các khu công nghiệp lớn. Tuy nhiên, trước tình trạng khan hiếm nguồn cung. Các dự án đất nền được quy hoạch đồng bộ, có pháp lý minh bạch. Đều nhận được sự quan tâm và săn đón của rất nhiều nhà đầu tư.

đất-nền-thành-đô-24
Dự án khu đô thị Thành Đô Smart City

Một trong số những dự án điển hình phải kể đến là dự án Khu dân cư Thành Đô Smart City. Tọa lại tại xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Từ vị trí dự án có thể dễ dàng kết nối đến các tuyến đường giao thông trọng điểm. Như: Quốc lộ 56, quốc lộ 51, và đặc biệt là tuyến đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu. Ngoài ra, Thành Đô Smart City nằm trong lòng chảo phát triển công nghiệp của tỉnh. Nguồn cầu về nhà ở và các dịch vụ thương mại, xã hội ở đây đang là rất lớn. Mở ra cơ hội đầu tư sinh lời chắc chắn. Cho các nhà đầu tư đi trước đón đầu xu hướng.

Quý khách hàng quan tâm đến dự án Thành Đô Smart City. Vui lòng liên hệ Hotline: 0938.520.789 để được hỗ trợ chi tiết.