Tiêu đề

Khảo sát giá đất nền Bà Rịa – Vũng Tàu so với các khu vực phía Nam

Thị trường đất nền Bà Rịa – Vũng Tàu đang là tâm điểm quan tâm của nhiều nhà đầu tư trên khắp cả nước. Đây là một khu vực có vị trí địa lý thuận lợi nằm trong vùng kinh tế trọng điểm và giáp với thành phố Hồ Chí Minh. Với những điều kiện thuận lợi như thế giá đất nền Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ như thế nào. Hãy cùng Thành Đô tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Những tác động khiến cho giá đất nền Bà Rịa ngày càng tăng cao

Sự tác động vị trí địa lý đến giá đất nền Bà Rịa

Vũng Tàu có vị trí chiến lược ở cửa ngõ ra biển Đông, gần vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Tiếp giáp TP. Hồ Chí Minh chỉ cách 90 phút di chuyển qua tuyến cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây và quốc lộ 51 mở rộng.

Bên cạnh đó, các dự án bất động sản Vũng tàu nằm gần tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành; tuyến cao tốc Vũng Tàu – Biên Hòa, đường quốc lộ 56 mở rộng, tuyến tránh TP. Bà Rịa mở rộng Hội Bài – Châu Pha…sẽ kết nối toàn khu vực miền Tây với Đồng Nai, Tân Thành và Bà Rịa – Vũng Tàu một cách dễ dàng. 

Đặc biệt, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có sân bay quốc tế Long Thành được quy hoạch và từng bước hoàn thiện. Sân bay Hồ Tràm đang được chủ chương xây dựng làm sân bay phục vụ du lịch. Cho nên, nền kinh tế ở đây rất phát triển thu hút được hàng loạt các chủ đầu tư với những dự án lớn.

san-bay-quoc-te-long-thanh-anh-huong-rat-lon-den-gia-dat-nen-ba-ria
Sân bay quốc tế Long Thành ảnh hưởng rất lớn đến giá đất nền Bà Rịa.

Tác động của cơ sở hạ tầng và sự phát triển của du lịch

Hạ tầng là một trong những yếu tố góp phần ảnh hưởng giá thị trường đất nền BRVT. Những cơ sở hạ tầng về giao thông như: tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, đường sắt Biên Hòa – Vũng Tàu, đường cao tốc Xuyên Á, sân bay Quốc tế Long Thành, sân bay lưỡng dụng Hồ Tràm, đường hầm xuyên biển nối Cần Giờ – Vũng Tàu… đã được quy hoạch và năm 2020 sẽ khởi công xây dựng. Và những tuyến cao tốc, sân bay phát triển sẽ kéo theo giá đất nền khu vực này ngày càng tăng cao.

Với đường bờ biển kéo dài hơn 305km thuận lợi để làm bãi tắm và các resort cao cấp. Đặc biệt, hiện nay Bà Rịa đang sở hữu rất nhiều cụm khu du lịch nổi tiếng như: KDL Long Hải, KDL Hồ Cốc – Hồ Tràm, sắp tới là Cụm KDL núi Dinh…. Cùng với sự kết nối cơ sở hạ tầng tốt như sân bay quốc tế Long thành đã thu hút thêm một lượng khách rất lớn trong và ngoài nước về Bà Rịa – Vũng Tàu. Nhờ đó mà nền kinh tế nơi này ngày càng tăng cao. 

Theo các chuyên gia bất động sản cho biết, cùng với tốc độ phát triển về hạ tầng giao thông và tiềm năng du lịch, BĐS tại Bà Rịa – Vũng Tàu có thể “nóng sốt” trong thời gian tới. Tiềm năng đã rõ, làn sóng đầu tư bất động sản Bà Rịa cũng đã bắt đầu. 

Sự tác động của khu công nghiệp đến giá đất nền Bà Rịa

Hiện nay, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có khoảng 16 khu công nghiệp với tổng diện tích hơn 9.055ha đã được Thủ tướng phê duyệt, bổ sung vào Quy hoạch phát triển KCN đến năm 2020. Trong đó, 14 KCN đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2.000. Còn lại KCN Dầu khí Long Sơn chưa lập quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 nhưng nằm trong quy hoạch phân khu đảo Long Sơn, TP Vũng Tàu; KCN đô thị – dịch vụ HD, thị xã Phú Mỹ đang tiến hành lập quy hoạch. Tỷ lệ lấp đầy 52% trên tổng số khu công nghiệp và 62% trên 13 KCN đã hoàn thiện xây dựng hạ tầng. 

Các khu công nghiệp sẽ thu hút số lượng lớn đầu tư trong và ngoài nước. Từ đó số lượng lao động đổ về Vũng Tàu ngày càng nhiều, đòi hỏi nhu cầu lớn về chỗ, các dịch vụ tiện ích,… Nhờ sự phát triển của các KCN đã giúp cho thị trường bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu càng trở nên sôi động.

dat-nen-lan-anh-7
Đất nền Lan Anh 7 gần khu công nghiệp.

Đáng chú ý trong thời gian gần đây phải kể đến sự xuất hiện của đất nền Lan Anh 7 trong dự án Thành Đô Smart City. Dự án này nằm gần khu vực trung tâm thành phố Bà Rịa. Và nằm ngay trong lòng chảo của KCN Sonadezi Việt – Nhật và KCN Hòa Long. Hiện nay, khu công nghiệp đang triển khai dự án mở rộng thêm các nhà máy. Nên giá đất tại khu vực này còn rất mềm chỉ từ 11-14,6tr/m2, tuy nhiên trong thời gian tới đây thì giá đất tại khu vực này sẽ ngày càng tăng cao.

Giá bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu so với giá đất các vùng lân cận

Đất nền Bình Dương

Hiện nay, TP. Hồ Chí Minh xảy ra tình trạng khan hiếm đất. Làm cho các chủ đầu tư bất động sản đổ bộ đầu vào các khu vực ven thành phố. Tuy nhiên, so với các thị trường bất động sản ven thành phố, thì bất động sản Bình Dương chiếm ưu thế lớn về nhiều mặt. Và có tốc độ tăng trưởng ngày càng cao. Đặc biệt, hàng loạt tập đoàn địa ốc đang đầu tư dự án tại đây cộng với sự phát triển của hạ tầng giao thông. Là những yếu tố khiến nhà đầu tư kỳ vọng giá nhà, đất tại đây sẽ tiếp tục tăng cao.

Giá bất động sản Bình Dương hiện nay đã tăng khoảng 30 – 40% so với giá ở những năm trước. Một số khu vực mức tăng giá cao gần gấp đôi. Biến động mạnh nhất là tại hai thành phố mới thành lập là Thuận An và Dĩ An với mức giá giao dịch có dấu hiệu vượt mặt một số khu vực ngoài rìa trung tâm của TP. Hồ Chí Minh.

Giá đất TP. Dĩ An

  • Thứ nhất, khu vực nội thành phố Dĩ An như trung tâm hành chính Dĩ An. Thời điểm năm 2016, giá đất nền tại một số trục đường lớn giao động từ 20 – 25 triệu đồng/m2. Hiện nay, đã tăng lên khoảng 50-70 triệu đồng/m2.
  • Thứ hai, khu vực ngoại thành phố Thuận An giá ngoại thành 20-30 triệu/m2.

Giá đất TP. Thủ Dầu Một

Khu vực Thành phố Thủ Dầu Một có giá đất nền rơi vào khoảng 20-40 triệu/m2. 

  • Đối với đất ở đô thị, các tuyến đường loại I ở vị trí 1 của TP. Thủ Dầu Một gồm: Yersin, Bạch Đằng, Cách mạng tháng Tám, Đại lộ Bình Dương, Điểu Ong, Đinh Bộ Lĩnh; Đoàn Trần Nghiệp, Hùng Vương, Nguyễn Du, Nguyễn Thái Học, Quang Trung, Trần Hưng Đạo có giá đất cao nhất là 40 triệu đồng/m2. 
  • Các tuyến đường loại II ở vị trí 1 của TP. Thủ Dầu Một có giá đất từ 25-30 triệu đồng/m2.

⇨ Nhìn chung thị trường Bình Dương có mức giá cao hơn nhiều so với giá ở thị trường đất nền BRVT. 

Đất nền Long An

Tỉnh Long An nằm trong vùng kinh tế trọng điểm khu vực Phía Nam. Tiếp giáp trực tiếp với các cửa ngõ lớn từ TP. Hồ Chí Minh đi các tỉnh Miền Tây – Đồng Bằng Sông Cửu Long. Được xem là 1 trong Tam Giác Vàng của miền Nam. Tiềm năng về sự phát triển của Long An là dễ dàng nhận thấy nhất hiện nay.

Với vị trí địa lý thuận lợi, đã thu hút các ông trùm giới BĐS đổ xô về Long An. Trong đó tiêu biểu như: Tập đoàn FLC; Tập đoàn VinGroup; Tổng công ty Him Lam; Tổng công ty Nam Long; Công ty Hoàng Phúc; Công ty Gia Khang…. Bởi thế, bất động sản Long An ngày càng vươn lên cao.

Theo kết quả khảo sát của các chuyên gia BĐS cho biết, giá đất Long An đang trên đà tăng, cụ thể:

  • Khu vực có nhiều dự án quy mô lớn như Cần Giuộc, Cần Đước, Bến Lức, Đức Hòa. Có giá đất từ 8-16 triệu/m2. 
  • Huyện Cần Giuộc vị trí giáp ranh Sài Gòn, đất tại một số dự án vào khoảng 12-15 triệu/m2. 
  • Huyện Đức Hòa khu vực gần dự án mới mà Vingroup và Tân Tạo đang triển khai. Có giá từ 9-16 triệu/m2.

⇨ Bất động sản Long An ngày càng tăng cao so với năm 2016 giá chỉ khoảng từ 3-5 triệu/m2. Tuy nhiên, hiện nay đã đạt ngưỡng 18-30 triệu/m2. Nhìn chung, giá vẫn cao hơn thị trường đất nền Bà Rịa – Vũng Tàu.

Đất nền Đồng Nai

Bất động sản Đồng Nai có tiềm năng phát triển mạnh mẽ. Nhờ sở hữu vị trí ngay trung tâm kinh tế sôi động khu vực Đông Nam Bộ. Nơi có nhiều công trình giao thông trọng điểm của miền Nam. Như sân bay quốc tế Long Thành, cao tốc Long Thành – Dầu Giây,…. 

Đồng Nai cũng là nơi tập trung nhiều khu công nghiệp. Là nơi làm việc của khoảng 1 triệu công nhân và hàng chục nghìn chuyên gia nước ngoài. Điều này, kéo theo nhu cầu về bất động sản cũng ngày càng tăng cao.

Bên cạnh đó, việc kéo dài tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên về Đồng Nai. Cùng với hàng loạt dự án khu đô thị quy mô lớn dự kiến được triển khai tại đây. Đã khiến giới đầu tư nô nức kéo về Đồng Nai săn đất nền. Làm cho giá các dự án đất nền Đồng Nai luôn tăng cao theo thời gian như: 

  • Khu dân cư Bình Dương Biên Hoà có giá từ 23 – 25 triệu/m2
  • Khu dân cư Long Thành Pearl từ 18 triệu/m2
  • Dự án Gem Skyworld Long Thành – Đất Xanh Group có giá đất nền từ 25 triệu/m2

⇨ Từ những mức giá của các dự án đất nền Đồng Nai ta thấy giá đất nền Bà Rịa thấp hơn rất nhiều. 

Trên đây, là những thông tin về giá đất nền Bà Rịa – Vũng Tàu so với các khu vực lân cận. Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc những thông tin liên quan. Vui lòng liên hệ theo hotline 0938.520.789 để được hỗ trợ nhanh nhất.