Thông tin

Tiêu đề

Giao thông Châu Đức – Bà Rịa phát triển trong những năm gần đây

Trong vài năm gần đây, Châu Đức có bước chuyển mạnh mẽ trong hạ tầng giao thông. Giao thông Châu Đức góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – văn hóa – xã hội của khu vực.

Các tuyến đường trọng điểm tại Châu Đức

Trong các huyện của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thì Châu Đức có bước chuyển nhanh về hạ tầng, nhất là hạ tầng về giao thông. Châu Đức có xuất phát điểm rất thấp, thời điểm tỉnh BRVT mới thành lập cách đây 30 năm. Hầu hết tuyến giao thông ở Châu Đức đều là đường đất, nhỏ hẹp. Được sự quan tâm của tỉnh cùng sự nỗ lực của chính địa phương. Huyện Châu Đức đang dần vượt lên, bắt kịp tiến độ phát triển của tỉnh. Mà hạ tầng giao thông là nền tảng đầu tiên mà huyện tập trung đầu tư để tạo đà cho sự phát triển.

Sau đây là các tuyến đường chính ở huyện Châu Đức:

 • Quốc lộ 56
 • Đường số 1
 • Đường Hương lộ 2
 • Đường 765
 • Đường Bình Giã – Đá Bạc
 • Đường Xuân Sơn – Đá Bạc
 • Đường Bình Ba – Đá Bạc
 • Đường Bình Trung – Đá Bạc
 • Đường Mỹ Xuân – Ngãi Giao
 • Đường Ngãi Giao – Hòa Bình
 • Đường Suối Nghệ – Láng Lớn
thanh-do-smart-city
Các tuyến đường ngày càng được nâng cấp và mở rộng

Được sự quan tâm của tỉnh, các tuyến đường tại huyện được quy hoạch mở rộng hơn và được nâng cấp trải nhựa. Giúp người dân đi lại thuận tiện và tạo nền tảng giao thương giữa các vùng. Đồng thời rút ngắn khoảng cách từ vùng nông thôn đến các trung tâm của xã.

Các tuyến đường được nâng cấp, mở rộng

Năm 2019 – 2020, huyện đã tập trung xây dựng mạng lưới giao thông, nâng cấp và mở rộng các tuyến đường. Năng lực vận tải của hệ thống giao thông được nâng cấp, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế của địa phương.

Đặc biệt là tuyến đường Trần Hưng Đạo nối từ trung tâm huyện Châu Đức đến trung tâm xã Bình Ba. Đây là một trong những công trình giao thông mang tính kết nối vùng. Làm đòn bẩy cho phát triển kinh tế của huyện. Dự án đường Trần Hưng Đạo nối dài góp phần đưa hệ thống giao thông đô thị Châu Đức phát triển theo hướng nâng cấp đô thị dạng ô bàn cờ. Đồng thời liên kết các tuyến vành đai đô thị.

Hàng loạt cơ sở hạ tầng được triển khai

Hàng loạt công trình cơ sở hạ tầng giao thông được thực hiện như Quốc lộ 56 tuyến tránh TP. Bà Rịa mở rộng, Đường Hương lộ 2 mở rộng 32m, đường D02.A trong KCN Châu Đức mở rộng 54m và đấu nối vào QL 56, Đường Số 1, Mỹ Xuân – Ngãi Giao, Láng lớn – Kim Long, Bình Ba – Đá Bạc đều được nâng cấp, mở rộng từ 16-30m… Cho đến nay, 100% tuyến đường liên xã đều được trải nhựa. Hơn 90% đường liên thôn, ấp và các tuyến hẻm được kiên cố bê tông hóa.

cac-tuyen-duong-trong-diem-tại-chau-duc
Quốc lộ 56 – tuyến tránh Bà Rịa

Quốc lộ 56 tuyến tránh Bà Rịa đi qua thành phố Bà Rịa và thị xã Phú Mỹ với chiều dài hơn 12km. Được xây dựng theo tiêu chuẩn đường cấp 3 với 10 làn xe. Tuyến đường với chiều rộng bao gồm cả vỉa hè là 46m. Sau khi tuyến đường đưa vào hoạt động sẽ góp phần giảm thiểu lưu lượng xe đi qua nội ô TP. Bà Rịa.

Hạ tầng giao thông Châu Đức thúc đẩy bất động sản công nghiệp

Châu Đức được định hướng sẽ là Thành phố Công nghiệp – công nghệ cao trong tương lai không xa. Đến hiện tại, các khu công nghiệp Châu Đức chính thức mở cửa. Đã thu hút vốn đầu tư từ nước ngoài sẽ góp phần mang lại một nguồn vốn lớn cho BRVT. Hạ tầng giao thông ảnh hưởng lớn tới việc phát triển công nghiệp. Do đó, hệ thống hạ tầng giao thông đang được chú trọng đầu tư xây dựng.

ha-tang-giao-thong-chau-duc-thuc-day-bds-cong-nghiep
Hạ tầng giao thông Châu Đức thúc đẩy bất động sản công nghiệp

Khi hạ tầng giao thông phát triển thì năng lực vận tải được nâng cao. Đáp ứng nhu cầu về phát triển công nghiệp của địa phương. Từ đó các tập đoàn lớn về đây xây dựng cụm khu công nghiệp. Điển hình là khu công nghiệp Sonadezi với quy mô 2.287ha. Nằm ngay mặt tiền QL56, cách QL51 khoảng 9km, cách cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu 0,5km. Với vị trí này, KCN có lợi thế trong việc liên kết các tỉnh, thành và các trung tâm lớn của Đông Nam Bộ. Giúp các doanh nghiệp kinh doanh tiết kiệm được nhiều chi phí, thời gian vận chuyển hàng hóa.

Thu hút nhiều doanh nghiệp nước ngoài đến đầu tư

Hiện nay KCN thu hút hơn 60 quốc gia đến từ Nhật Bản, Đài Loan, Ấn Độ, Hàn Quốc,… Kéo theo 50.000 lao động về sinh sống và làm việc. Ngoài ra, huyện dự kiến sẽ triển khai thêm các KCN như KCN Đá Bạc giai đoạn 2,3 và KCN Cù Bị.

Từ đó các khu đô thị, khu dân cư xuất hiện nhiều hơn để đáp ứng về nhu cầu nhà ở. Đặc biệt là khu dân cư Thành Đô Smart City nằm đối diện KCN Sonadezi. Thành Đô Smart City nằm ngay vị trí đắc địa – mặt tiền đường QL56, có giao thông thuận lợi kết nối đến vùng trung tâm dễ dàng, cách thành phố Bà Rịa chỉ 10 phút di chuyển. Do đó, khu dân cư sở hữu nhiều tiện ích xung quanh vượt trội, đáp ứng được nhu cầu sinh sống của cư dân.

Nếu bạn quan tâm tới dự án, vui lòng liên hệ Hotline 0938.520.789 để được hỗ trợ nhanh nhất.