Thông tin

Tiêu đề

Giới đầu tư bất động sản vẫn âm thầm “săn” đất nền những khu vực nào?

Trong thời điểm nền kinh tế đang chịu nhiều tác động từ đại dịch Covid-19. Tại một số khu vực giáp ranh các Thành phố lớn. Hoạt động mua bán đầu tư bất động sản, nhất là phân khúc đất nền vẫn diễn ra khá nhộn nhịp. Hầu hết các khu vực này đều có lợi thế về hạ tầng giao thông, quy hoạch đang diễn ra.

Giới đầu tư bất động sản vẫn đang âm thầm “săn” đất nền những khu vực nào?

Hiện nay, tại các thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM. Quỹ đất nội đô phục vụ cho các dự án phát triển nhà ở đang dần rơi vào tình trạng khan hiếm. Điều này đã khiến dòng vốn đầu tư bất động sản có xu hướng dịch chuyển từ nội đô sang khu vực vùng ven và các tỉnh lân cận.

gioi-dau-tu-bat-dong-san-van-am-tham-san-dat-nen-khu-vuc-nao
Bất động sản có xu hướng dịch chuyển từ nội đô sang khu vực vùng ven và các tỉnh lân cận

Tại Hà Nội, tâm điểm của thị trường trong 2 năm qua đã dồn về hai cực Đông – Tây. Điển hình như: Thạch Thất, Quốc Oai, Đan Phượng, Gia Lâm,… Theo báo cáo năm 2020, giá đất ở đây đã tăng 30 – 40%. Thậm chí tăng gấp đôi so với năm 2019. Tại các địa phương xa hơn như: Bắc Ninh, Bắc Giang, Hưng Yên, Hòa Bình, Vĩnh Phúc,… cũng đang dần trở thành ‘’mỏ vàng’’ của giới đầu tư miền Bắc.

Trong khi đó, tại TP. HCM, đất vùng ven tại quận 2, quận 9 và thành phố Thủ Đức đã sốt nóng trong suốt năm 2020. Cũng đã có động thái tăng khoảng 30%, có nơi tăng đến 50% so với năm 2019. Không chỉ ở TP.HCM, đất nền tại Bình Dương, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu. Nhất là khu vực xung quanh dự án sân bay Long Thành (Đồng Nai). Giá đất cũng tăng theo chiều thẳng đứng.

>>> Xem thêm: Thông tin đất nền Thành Đô Smart City Bà Rịa – Vũng Tàu

Tại sao nhà đầu tư lại bỏ tiền vào đất nền

Theo DKRA Vietnam, đất nền vẫn là phân khúc được nhà đầu tư ưa chuộng trong thời gian sắp tới. Phân khúc này dự báo vẫn sẽ tiếp tục khan hiếm và không có nhiều dự án mới được mở bán. Trước tác động của dịch Covid-19 lên các hoạt động kinh tế và đời sống. Sức cầu chung của thị trường nhìn chung suy giảm. Do áp lực tài chính và tâm lý thận trọng của các nhà đầu tư. Tuy nhiên, xét về dài hạn tâm lý sở hữu đất nền vẫn còn khá lớn. Và chính sự khan hiếm cũng đẩy mức giá bán của loại hình này trên thị trường sơ cấp tăng lên.

đất-nền-thành-đô-57
Khảo sát cho thấy, các nền đất bán ra dưới giá kỳ vọng lợi nhuận diễn ra khá ít trên thị trường

Khảo sát cho thấy, các nền đất bán ra dưới giá kỳ vọng lợi nhuận diễn ra khá ít trên thị trường. Hầu hết những nền đất đã có sổ thì nhà đầu tư vẫn ôm hàng, giữ hàng. Chỉ một số ít cần tiền gấp mới bán ra. Theo các chuyên gia, sản phẩm đất nền vẫn đang là kênh đầu tư được ưa chuộng nhất trên thị trường. Bên cạnh đất thổ cư thì xu hướng đầu tư đất nông nghiệp cũng hình thành vài năm trở lại đây.

Với tình trạng khan cung cùng với các thông tin hạ tầng giao thông xuất hiện sau thời điểm dịch bệnh, có một số dự báo có thể xảy ra tình trạng sốt đất nền cục bộ tại một số khu vực. Theo dự báo của giới chuyên môn, đất nền ven đô.

Những thị trường đang được nhà đầu tư săn đón

Đầu tư bất động sản Nhơn Trạch và Long Thành

Với việc động thổ khởi công giai đoạn 1 sân bay Long Thành. Ngay lập tức đã tạo hiệu ứng nhanh chóng đối với thị trường BĐS Nhơn Trạch và Long Thành. Hai khu vực này nhanh chóng đón làn sóng đầu tư từ khắp nơi đổ về. Khoảng 1 tháng giáp Tết Tân Sửu, hoạt động mua bán tại khu vực này sôi động hơn hẳn. Nhà môi giới liên tục hoạt động, tìm nền đất để bán lại cho khách đầu tư.

Nhiều nhà môi giới tại khu vực này cho biết. Khác với những đợt sóng trước đây chỉ nằm chủ yếu ở ở phân khúc đất nền. Thì đợt này, nhà đầu tư tìm hiểu ở mọi phân khúc. Trong đó, đất vườn, đất nông nghiệp có giá trị trên dưới 1 tỷ đồng. Cũng không còn hàng để bán.

Về phía nhà đầu tư cho biết, cách đây khoảng 3 năm, thị trường bất động sản tại Nhơn Trạch còn khá vắng vẻ và mơ hồ về tiềm năng. Tuy nhiên, hiện nay với sự xuất hiện của các công trình cơ sở hạ tầng. Và đặc biệt là dự án sân bay Quốc tế Long Thành đã được khởi công xây dựng. Cùng với các thông tin về xây cầu Cát Lái cũng đã rõ ràng hơn. Khiến cho thị trường bất động sản nơi đây nhận được rất nhiều đầu tư

Thị trường đất nền Bà Rịa – Vũng Tàu

Thị trường đất nền Bà Rịa – Vũng Tàu cũng nhộn nhịp không kém vào dịp cuối năm. Khu vực này đang xuất hiện làn sóng đầu tư bất động sản khá rõ nét. Khi cơ sở hạ tầng giao thông đang liên tiếp được xây dựng và mở rộng. Cùng với hoạt động đầu tư của các ông lớn bất động sản. Ghi nhận cho thấy, các dự án đất nền có mức giá từ 12-14 triệu đồng/m2. Đang được ưa chuộng tại thị trường Bà Rịa – Vũng Tàu ở thời điểm hiện tại.

Động thái săn BĐS của những nhà đầu tư “nhanh nhạy” đã bắt đầu xuất hiện tại thị trường này. Tuy vậy, những BĐS ở ngưỡng giá trên dưới 10 triệu đồng/m2 không còn nhiều. Hầu hết thị trường nơi đây, các dự án đất nền hiện nay đã có mức giá chạm mốc từ 15-20 triệu đồng/m2. Rất hiếm các dự án còn ở ngưỡng trên dưới 10 triệu đồng/m2. Điển hình như dự án Thành Đô Smart City. Tọa lạc tại xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức, Bà Rịa – Vũng Tàu.

đất-nền-thành-đô-24
Dự án Thành Đô Smart City

Với vị trí nằm trong lòng chảo phát triển công nghiệp của tỉnh. Thành Đô Smart City thừa hưởng toàn bộ các tiện ích hoàn hảo. Cũng như sở hữu tiềm năng phát triển vượt bậc. Thành Đô Smart City được đánh giá là dự án triển vọng của thị trường bất động sản phía Nam.

Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin dự án. Vui lòng liên hệ Hotline: 0938.520.789 để được tư vấn chi tiết.