Thông tin

Tiêu đề

Giữ tiền mặt hay “xuống tiền” đầu tư bất động sản lúc này?

Giữ tiền mặt để gửi ngân hàng hay đầu tư? Đầu tư vào đâu? Đầu tư chứng khoán, mua vàng hay đầu tư bất động sản? Đây là những câu hỏi của rất nhiều nhà đầu tư và khách hàng trong giai đoạn này.

Lựa chọn kênh đầu tư nào với nguồn vốn sẵn có

Nếu bạn đang sở hữu sẵn một khoản vốn đầu tư. Bạn có thể có nhiều lựa chọn đầu tư vào một số kênh. Điển hình như, đầu tư chứng khoán, mua vàng hay đầu tư bất động sản. Hãy cùng xem các chuyên gia phân tích như thế nào về các kênh này.

Có nên gửi ngân hàng hoặc mua vàng hay không?

Trong một buổi tọa đàm mới đây. Ông Nguyễn Xuân Thành, giảng viên trường Đại học Fulbright Việt Nam. Đã đưa ra những phân tích về một số kênh đầu tư phổ biến. Như: gửi tiền ngân hàng, mua vàng, đầu tư chứng khoán và đầu tư bất động sản.

gui-tien-ngan-hang-hay-theo-xu-huong-dau-tu-bat-dong-san-2
Nhà đầu tư có sẵn nguồn vốn nhàn rỗi nên chọn kênh đầu tư nào

Theo ông Thành, gửi tiền ngân hàng không phải là một kênh đầu tư nên lựa chọn. Bởi gửi tiền vào ngân hàng bao giờ cũng bị mất giá. Khi gửi tiền vào ngân hàng, bạn sẽ được nhận khoản lãi hàng năm. Bạn có thể thấy nguồn vốn của mình đã sinh ra lãi. Thực chất, với tác động của lạm phát, tiền sẽ bị mất giá nhanh chóng theo thời gian. Như vậy, lợi suất gửi ngân hàng thực tế sẽ thấp hơn mức lãi suất mà bạn nhận về. Tuy vậy, gửi ngân hàng lại là một hình thức mà rủi ro gần như bằng 0. Nếu bạn lựa chọn các ngân hàng lớn, có uy tín.

Đối với đầu tư mua vàng, ông Thành nhận định, về dài hạn có thể lợi nhuận sẽ tăng. Tuy nhiên, trước tình trạng thị trường biến động đột ngột như hiện nay. Giá vàng lên xuống theo ngày. Như vậy, để đầu tư vào vàng, nhà đầu tư cần phải có cái nhìn thị trường thật nhanh nhạy. Biết nắm bắt thời cơ mua vào, bán ra để sinh lời hiệu quả. Và quan trọng nhất, khi đầu tư vào vàng. Nhà đầu tư phải chấp nhận trường hợp sẽ xảy ra rủi ro khi giá vàng tuột dốc.

Đầu tư vào thị trường chứng khoán thì sao?

Phân tích thêm về kênh đầu tư chứng khoán. Ông Thành cho rằng, vào thời điểm này, với những tác động của Covid 19 sẽ làm lợi nhuận doanh nghiệp niêm yết giảm, đầu tư trong ngắn hạn có thể sẽ không hiệu quả. Tuy nhiên, rất có khả năng lợi nhuận của các doanh nghiệp này có thể tăng lên vào năm sau.

Vấn đề mà các nhà đầu tư nên cân nhắc thời điểm này khi đầu tư vào chứng khoán. Là kỳ vọng vào doanh nghiệp đó trong thời gian sắp tới. Từ đó, nhà đầu tư có thể đưa ra quyết định có nên đầu tư vào chứng khoán hay không. Ngoài ra, các nhà đầu tư cũng phải thường xuyên cập nhật xu hướng của các quỹ đầu tư nước ngoài để học hỏi và cân nhắc đầu tư.

Đầu tư bất động sản sinh lời bền vững

Nếu đầu tư vào bất động sản, chưa tính cơ hội sang nhượng giá cao hơn trên thị trường thứ cấp. Các nhà đầu tư hoàn toàn có thể cho thuê tài sản bất động sản mà mình sở hữu. Hoặc triển khai các hoạt động kinh doanh buôn bán thương mại khác. Để so sánh thì có thể dễ dàng nhận thấy, đầu tư bất động sản sẽ dễ xảy ra rủi ro hơn gửi tiết kiệm ngân hàng. Nhưng lại an toàn hơn đầu tư vàng và chứng khoán.

Bổ sung thêm cho quan điểm nên đầu tư vào bất động sản. Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hội môi giới BĐS Việt Nam khẳng định. Bất động sản vẫn là kênh đầu tư sinh lời tốt nhất, an toàn nhất và có dư địa lớn nhất. Nhìn lại thị trường bất động sản trong suốt nhiều năm qua, chưa có cuộc khủng hoảng nào làm bất động sản giảm giá. Ngược lại, giá bất động sản vẫn tăng đều, bình quân từ 5 – 7%.

đất-nền-thành-đô-50
Bất động sản vẫn là kênh đầu tư sinh lời tốt nhất, an toàn nhất và có dư địa lớn nhất

Các chuyên gia đều đồng thuận cho rằng, với những nhà đầu tư có sẵn nguồn vốn tài chính nhàn rỗi. Nên đầu tư vào thị trường bất động sản. Mặc dù tỷ lệ lợi nhuận trong thời gian ngắn sắp tới có thể thấp hơn kỳ vọng. Nhưng nếu tính về giá trị trong tương lai thì đây là lựa chọn đầu tư thông thái nhất lúc này. Chắc chắn về mặt trung và dài hạn, bất động sản vẫn là kênh sinh lời tốt nhất.

Thời điểm hấp dẫn để “xuống tiền” đầu tư bất động sản?

Theo các chuyên gia đánh giá, đầu tư vào bất động sản lúc này là thời điểm thuận lợi nhất. Người mua có thời gian để tính toán được mức độ sinh lời cụ thể của các thị trường. Cũng như cân nhắc lựa chọn được dự án đẹp, phù hợp.

Hiện nay, lãi suất đi vay để đầu tư bất động sản vẫn đang là tương đối hấp dẫn và nhiều khả năng sẽ vẫn tiếp tục giảm. Nhiều ngân hàng đưa ra các chương trình ưu đãi cho vay kỳ hạn 15 năm đổ xuống với lãi suất chỉ từ 7 – 9%/năm. Đây là mức lãi suất khá hấp dẫn dành cho các nhà đầu tư.

Bên cạnh đó, trên thị trường hiện nay đang có rất nhiều dự án mới ra mắt đều đang có các chính sách ưu đãi rất hấp dẫn. Đơn cử như Dự án khu đô thị Thành Đô Smart City tọa lạc tại xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Dự án đất nền ngay trung tâm phát triển công nghiệp thu hút nhà đầu tư

Bà Rịa – Vũng Tàu thời gian gần đây đang nổi lên với vị thế là một tỉnh công nghiệp hóa, dịch vụ và cảng biển. Với những nguồn đầu tư từ trong và ngoài nước đang đổ về khu vực này. Đây là thị trường được dự kiến sẽ còn bùng nổ hơn nữa trong thời gian sắp tới.

gui-tien-ngan-hang-hay-theo-xu-huong-dau-tu-bat-dong-san-1
Dự án Khu đô thị Thành Đô Smart City Bà Rịa

Một trong số những dự án được săn đón nhiều nhất tại Bà Rịa – Vũng Tàu trong thời gian gần đây là dự án Khu đô thị Thành Đô Smart City. Với vị trí tọa lạc ngay trung tâm phát triển của huyện Châu Đức. Đối diện khu công nghiệp Sonadezi. Cách khu công nghệ cao của tập đoàn VinGroup chỉ 1km. Thành Đô Smart City hội tụ đầy đủ các yếu tố. Phù hợp với cả những nhà đầu tư mua để đầu tư, triển khai các hoạt động kinh doanh. Hay cả những khách hàng mua để xây dựng nhà ở.

Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin về dự án Khu đô thị Thành Đô Smart City. Vui lòng liên hệ Hotline: 0938.520.789 để được hỗ trợ chi tiết.