Thông tin

Tiêu đề

Hạ tầng giao thông Bà Rịa Vũng Tàu mở lối cho thị trường bất động sản “nóng sốt”

Hạ tầng giao thông Bà Rịa hoàn thiện kết nối, thúc đẩy tiềm năng bất động sản. Liên kết chặt chẽ với các khu vực trọng điểm lân cận như TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai. Giúp Bà Rịa – Vũng Tàu phát triển toàn diện. Minh chứng cho thấy, ngành GTVT của tỉnh đã và đang đẩy mạnh xây dựng và hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông. Góp phần thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh theo định hướng giai đoạn 2020 – 2030 của tỉnh. Cụ thể hàng loạt các dự án giao thông được mở ra như sau:

Thông tuyến đường liên cảng Cái Mép – Thị Vải – Hạ tầng giao thông Bà Rịa

Ngay đầu năm 2020. Con đường liên cảng Cái Mép – Thị Vải nối từ cảng Phước An về Thị Xã Phú Mỹ đã hoàn toàn được thông tuyến. Chiều dài lên đến 18km.

dat-nen-thanh-do-78-min
Vị trí chiến lược tuyến đường liên cảng Cái Mép – Thị Vải

Thêm một tuyến giao thông trọng điểm khác kết nối cảng Cái Mép – Thị Vải đến các khu công nghiệp. Nằm trên địa bàn thị xã Phú Mỹ là con đường Phước Hòa – Cái Mép. Cũng sẽ được hoàn thành ngay trong năm 2020. Con đường này có tổng chiều dài là 4.44km với 6 làn xe. Là điểm đầu nối giao với quốc lộ 51 và điểm cuối giao với đường liên cảng cái mép.

Thêm một dự án giao thông nữa đó là đường 991 kết nối từ quốc lộ 51 đến nút giao thông Hội Bài – Tóc Tiên. Với đường liên cảng Cái Mép – Thị Vải cũng đang được khởi công xây dựng. Con đường này có tổng chiều dài là 9.73km dự kiến sẽ được thông tuyến trong năm 2020.

Xúc tiến đầu tư đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu

Tính đến thời điểm hiện nay đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu đang và gấp rút hoàn thành các thủ tục để khởi công đúng hạn. Sở giao thông vận tải đã đồng ý với đề xuất của 2 tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và Đồng Nai là tiến hành đầu tư giai đoạn 1 của dự án từ nút thắt cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây đến quốc lộ 55.

Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu sẽ trực tiếp thi công đoạn đường từ cao tốc Long Thành – Dầu Giây đến Phú Mỹ – Cái Mép. Đoạn đường này có chiều dài là 30km và dự kiến sẽ khởi công trong năm 2020 – 2021.

>>> Xem thêm: Tiện ích dự án Thành Đô Smart City.

Tiến hành khởi công xây dựng cầu Phước An

Dự án Cầu Phước An hiện nay cũng đã được bộ giao thông vận tải Tỉnh chuẩn bị từng bước để đưa vào khởi công. Vào tháng 4/2019 UBND Tỉnh BRVT đã gửi công văn đến UB tài chính ngân sách Quốc Hội bố trí nguồn vốn 2000 tỷ đồng từ trung ương để xây dựng dự án.

dat-nen-thanh-do-79-min
Dự án xây dựng cầu Phước An sẽ được khởi công vào năm 2020

Phần còn lại khoảng 2.879 tỷ đồng Tỉnh sẽ trực tiếp cân đối và bố trí trong giai đoạn thi công năm 2020 – 2025. Dự án xây dựng cầu Phước An sẽ được khởi công vào năm 2020.

Ngoài các dự án hạ tầng giao thông của tỉnh được chú trọng và đầu tư bài bản. Vũng Tàu còn được “hưởng lợi” rất nhiều nhờ sự quy hoạch giao thông đồng bộ của khu vực phía Nam. Hàng loạt các nút thắt giao thông quan trọng hình thành. Giúp Vũng Tàu tạo được “bước nhảy lớn” để khai thác tiềm năng du lịch.

Những tuyến giao thông trọng điểm hạ tầng giao thông Bà Rịa kết nối đến tỉnh BRVT đang đã và đang được hình thành

Cao tốc Long Thành – Bến Lức:

Dự án đường cao tốc này được khởi công vào tháng 7/2015 và được hoàn thành vào cuối năm 2018. Tuyến đường cao tốc này sẽ kết nối từ Bến Lức – Cần Giờ – Nhơn Trạch và Long Thành lại với nhau. Từ đó giúp chúng ta di chuyển từ Bến Lức đến Vũng Tàu chỉ còn 120km, mất 2 đến 2,5 giờ di chuyển và làm giảm sự quá tải cho đường Quốc lộ 1A.

Cầu Cát Lái:

Cầu Cát Lái được hoàn thiện sẽ giúp quá trình di chuyển từ TP HCM đến Vũng Tàu thuận tiện hơn rất nhiều và rút ngắn quãng đường còn 100km, mất khoảng 2 giờ di chuyển.

Cao tốc Biên Hòa – Sân bay Long Thành – Vũng Tàu:

Dự án này được khởi công vào cuối năm 2018 và dự kiến hoàn thành vào năm 2021. Tuyến đường này sẽ được xây dựng song song cùng với sân bay quốc tế Long Thành. Đây là tuyến đường cao tốc vô cùng quan trọng kết nối giữa Vũng Tàu và sân bay Long Thành. Tuyến đường cao tốc này sẽ được kết hợp với tuyến đường sắt trên cao và đưa du khách trực tiếp từ sân bay đến thẳng khu du lịch của thành phố Vũng Tàu.

dat-nen-thanh-do-74-min
Cao tốc Biên Hòa – Vũng tàu bứt phá hạ tầng Bà Rịa

Tuyến đường Cao tốc Biên Hòa – Sân bay Long Thành – Vũng Tàu có tổng chiều dài 46.8km. Tổng vốn đầu tư lên đến 14.737 tỷ đồng. Đường cao tốc được xây dựng với 6 làn xe và tốc độ tối đa lên đến 100km/h.

>>>  Xem thêm: Dự án đất nền Thành Đô Smart City.

Dự án mở rộng quốc lộ 51:

Dự án mở rộng đường Quốc lộ 51 có tổng số vốn đầu tư là 3.313 tỷ đồng. QL 51 sẽ mở rộng lên 32.9m. Từ đó giúp tăng tải lượng lưu thông. Giảm sự ùn tắc cũng như quá tải của các dòng xe trên con đường này. Sau khi nâng cấp mở rộng thì quốc lộ 51 có tốc độ thiết kế tối đa lên đến 80km/h.

Dự án đường sắt từ sân bay Tân Sơn Nhất đến sân bay Long Thành:

Tuyến đường sắt kết nối trực tiếp từ sân bay Tân Sơn Nhất đến sân bay quốc tế Long Thành. Được hoàn thành đưa vào sử dụng giúp rút ngắn thời gian. Thuận lợi cho quá trình di chuyển cũng như gửi hàng hóa từ Long Thành về TPHCM và chiều ngược lại.

Dự án sân bay quốc tế Long Thành:

Đây là dự án hạ tầng mà Vũng Tàu được hưởng lợi rất nhiều. Sân bay Long Thành được xây dựng trên tổng diện tích là 5000 ha nằm ở Long Thành – Đồng Nai. Dự án đã được khởi công từ đầu năm 2019 và dự kiến đưa vào khai thác năm 2025. Sân bay Long Thành có công suất đạt 100 triệu khách/năm và đạt 5 triệu tấn hàng hóa/năm.

dat-nen-thanh-do-71-min
Dự án sân bay quốc tế Long Thành

Sân Bay Long Thành là dự án quan trọng giúp Vũng Tàu đồng bộ được hạ tầng giao thông. Mang đến rất nhiều những lợi ích dễ dàng nhìn thấy được. Từ khu du lịch Vũng Tàu đến sân bay Long Thành mất khoảng 20 phút di chuyển. Đây cũng là cơ hội để Vũng Tàu đón tiếp lượng du khách đông đảo từ trong và ngoài nước.

Trên đây là những thông tin về hạ tầng giao thông Bà Rịa. Mong rằng những kiến thức trên đây sẽ giúp ích đến bạn. Để biết thêm thông tin vui lòng liên hệ theo hotline 0938.520.789 để được hỗ trợ.