Thông tin

Tiêu đề

Hạ tầng giao thông Bà Rịa – Vũng Tàu tạo sức hút đầu tư bất động sản

Cơ sở hạ tầng giao thông vận tải kết hợp cùng với các dự án lớn tại Bà Rịa – Vũng Tàu. Đã thúc đẩy sự phát triển bất động sản nơi đây ngày càng hot. Nơi đây quy tụ hàng loạt các dự án hạ tầng với quy mô lớn quan trọng bật nhất Đông Nam Bộ làm cho bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu càng hấp dẫn hơn. Trở thành một “ miếng mồi béo bở” đang chờ đợi các nhà đầu tư chớp lấy. Dưới đây là các cơ sở hạ tầng ảnh hưởng lớn đến giá đất Bà Rịa.

Hạ tầng giao thông cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu

cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu

Tuyến đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu là dự án đường cao tốc tại miền Đông Nam Bộ. Tuyến đường cao tốc này khi hoàn thành sẽ nối Đồng Nai với Bà Rịa – Vũng Tàu.

Cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu
Cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu

Dự án hạ tầng giao thông đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu. Có tổng chiều dài toàn tuyến 77,8km. Bộ giao thông – vận tải chia dự án làm 2 giai đoạn. 

  • Giai đoạn 1: Đoạn Biên Hòa – Phú Mỹ dài 47km với quy mô 4 làn xe, mặt cắt ngang 17m. Giai đoạn này bao gồm: 34,2km cao tốc phía Đồng Nai, 3,8km cao tốc phía Bà Rịa – Vũng Tàu, 8,8km. Đường cấp 3 đồng bằng nối vào cảng Cái Mép – Thị Vải phía Bà Rịa – Vũng Tàu. 
  • Giai đoạn 2: Có phạm vi giống giai đoạn 1 với quy mô mở rộng 6 – 8 làn xe. Từ thị xã Phú Mỹ đến TP.Vũng Tàu (31km). Dự kiến đường cao tốc khi hoàn thành sẽ có 6 làn xe. Giai đoạn 1 xây dựng 4 làn xe và thời gian thu phí cho giai đoạn 1 là 23 năm.

Đặc biệt, dự án đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu là đầu mối của nhiều tuyến giao thông quan trọng của cả nước. Như đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây, tuyến Quốc lộ 51, sân bay quốc tế Long Thành. Khi hoàn thành sẽ rút ngắn thời gian đưa hàng về Cụm Cái Mép – Thị Vải. Thúc đẩy kinh tế 2 tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu phát triển mạnh.

Giá đất nền cao tốc BH – VT tăng hay giảm?

Cũng có thể nói, cơ sở hạ tầng đi tới đâu thì nhà ở xuất hiện tới đó. Do vậy, cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ và hoàn thiện sẽ tạo điều kiện cho thị trường bất động sản phát triển mạnh mẽ.

Việc phát triển tuyến đường cao tốc tại nơi này giúp người dân dễ dàng di chuyển. Kết nối giao thương, làm tiền đề phát triển kinh tế – xã hội và thu hút được nhiều nhà đầu tư. Làm cho thị trường bất động sản Vũng Tàu tại khu vực xung quanh tuyến đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu ngày càng phát triển cùng với giá đất nền ngày càng tăng.

Quốc Lộ 56

Hạ tầng giao thông Quốc Lộ 56

Dự án quốc lộ 56 – Tuyến tránh TP. Bà Rịa đi qua địa bàn TP. Bà Rịa và thị xã Phú Mỹ. Được biết, quốc lộ 56 có điểm đầu tuyến giao với QL56 hiện hữu. Cuối tuyến nối vào QL51 tại ngã ba giao với đường Láng Cát – Long Sơn. Chiều dài toàn tuyến tránh hơn 12km. Dự án này đã được đầu tư hoàn chỉnh các hạng mục: nền mặt đường, cầu, hệ thống cấp và thoát nước, điện chiếu sáng, cây xanh, vỉa hè, hệ thống báo hiệu giao thông.

Quoc lo 56
Hình ảnh quốc lộ 56

Dự án QL56 sẽ rút ngắn cung đường vận chuyển từ các khu công nghiệp và hệ thống cảng biển Cái Mép -Thị Vải. Di chuyển từ tuyến cao tốc Biên Hòa -Vũng Tàu và QL1 đến các khu vực kinh tế trọng yếu của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và cả khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên.

Đất nền quốc lộ 56 Bà Rịa có giá tăng lên cao

Hiện nay, đã có rất nhiều người dân đổ về dọc tuyến đường này sinh sống, kinh doanh buôn bán, hàng quán mọc lên liên tục, mô hình ki-ốt cho thuê, trạm dừng chân… cũng ăn nên làm ra đã làm cho khu vực này trở nên nhộn nhịp, sầm uất.

Do đó, sau khi cơ sở hạ tầng giao thông QL 56 – tuyến tránh TP. Bà Rịa hoàn thành và thông xe toàn tuyến sẽ càng thu hút nhiều nhà đầu tư hơn, nhiều khách hàng sẽ di chuyển đến đây tìm kiếm cơ hội an cư. Đây chính là tiềm năng giúp tăng mạnh giá bất động sản huyện Châu Đức trong tương lai, kỳ vọng một lần nữa sẽ lại tạo ra được cơn sốt với những dự án đầu tư chất lượng cao. Chính vì vậy, ngay từ bây giờ hãy mua đất nền quốc lộ 56 là một điều sáng suốt bởi giá đất nơi đây ngày càng tăng cao sẽ mang lại cho bạn một khoảng lời rất lớn. 

Sân bay Long Thành

Dự án sân bay Long Thành được quy hoạch mang tầm cỡ khu vực Đông Nam Á. Hoạt động với công suất 100 triệu hành khách và 5 triệu tấn hàng hóa mỗi năm. Đây là yếu tố sẽ góp phần làm thay đổi diện nền kinh tế của khu vực.

lan-anh-7
Sân bay long thành tại Đồng Nai

Theo báo cáo của Viện Nghiên cứu Bất động sản Việt Nam, hiện giá bất động sản Long Thành còn ở mức tương đối thấp, chỉ từ 20-30 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, khi cơ sở hạ tầng phát triển nhanh chóng, tốc độ tăng giá của khu vực cận sân bay có thể sẽ tăng lên hàng trăm triệu đồng/m2. Hiện dự án sân bay quốc tế Long Thành đang tiến sát ngày khởi công vào tháng 12 tới đây, thị trường bất động sản khu vực tiếp tục tăng sức nóng.

Đặc biệt, trong thời điểm bất động sản Long Thành vẫn còn ở mức giá tốt. Nhiều khách hàng đã đổ xô về đây tìm kiếm cơ hội an cư. Vừa lựa chọn những sản phẩm tiềm năng đoán trước cơ hội đầu tư. Trong khoảng 1-5 năm tới, khi sân bay Long Thành chuẩn bị đi vào hoạt động nhộn nhịp thì nhà đầu tư đã thu về được một khoản lợi nhuận lớn. Hoặc có thể phát triển thương mại – dịch vụ cũng như nhiều loại hình kinh doanh khác. Những yếu tố này sẽ là đòn bẩy tác động trực tiếp đến thị trường bất động sản khu vực giúp giá ngày càng tăng cao vào những năm tới.

Hạ tầng giao thông Hương Lộ 2

Đường Hương Lộ 2 là tuyến đường kết nối từ khu công nghiệp Hòa Long sang trung tâm TP. Bà Rịa, cách trung tâm hành chính TP. Bà Rịa chỉ 1,5km và qua trung tâm chợ Long Điền (cách biển Long Hải chỉ 8Km).

lan-anh-7
Tuyến đường Hưng Lộ 2

Cơ sở hạ tầng giao thông ngày càng thuận tiện. Lý do khiến nhiều chủ đầu tư địa ốc đổ về Hòa Long đầu tư và săn đất. Nhiều nhà đầu tư đến từ các khu vực lân cận cũng bắt đầu tập trung về Hòa Long làm cho thị trường đất nền Hương Lộ 2 BRVT ngày càng hot, giá đất nền ngày càng tăng theo thời gian.

Cảng Cái Mép – Thị Vải

Cụm cảng Cái Mép – Thị Vải hiện tại là cụm cảng duy nhất tại Việt Nam chở container trực tiếp đi Châu Âu và Châu Mỹ mà không phải trung chuyển qua các nước thứ ba.

lan-anh-7
Cảng Cái Mép tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu

Hiện tại, cụm cảng Cái Mép – Thị Vải đang được xếp là 1 trong 19 cảng lớn nhất thế giới. Có thể đón được những con tàu có trọng tải lên tới 200.000 tấn. Đây cảng biển duy nhất của Việt Nam vận chuyển trực tiếp hàng hóa tới Châu Âu và Châu Mỹ. Di Chuyển trong 16 ngày mà không phải trung chuyển qua quốc gia thứ ba khác.

Theo các chuyên gia. Đến năm 2025 này dự kiến sẽ trở thành thành phố cảng lớn nhất khu vực phía nam. Tương lai có thể sánh ngang với các thành phố cảng lớn thế giới như Singapore, Hồng Kông, Thượng Hải.

Với những tiềm năng của vùng đất này nhưng giá đất của khu vực này hiện đang rất thấp. Điều này cho thấy rằng. Giá đất hiện tại ở thị xã Phú Mỹ quả thật còn quá rẻ so với tiềm năng của nó. Tuy nhiên, theo các chuyên gia thì vào những năm tới mức giá đất nền sẽ ngày càng tăng cao. Nên hiện nay, có rất nhiều khách hàng vào khu vực này để đầu tư sinh lời sau này.

Hy vọng bài viết về hạ tầng giao thông trên sẽ giúp ích cho việc đầu tư của bạn. Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc những thông tin liên quan. Vui lòng liên hệ theo hotline 0938.520.789 để được hỗ trợ nhanh nhất.