Thông tin

Tiêu đề

Hệ thống Làng Đại Học Bà Rịa “thay áo mới” thu hút sự đổ bộ của nhà đầu tư

Bà Rịa – Vũng Tàu điều chỉnh quy hoạch là “Thành phố giáo dục quốc tế”. Đây là dự án đánh đấu sự phát triển tổng thể khu vực cửa ngõ phía Đông thành phố Hồ Chí Minh. Cùng hàng loạt các công trình hạ tầng, giao thông đang cải tiến góp phần đẩy nhanh quá trình hiện đại hóa khu đông thành phố, biến nơi đây thành khu vực đầy tiềm năng phát triển trong tương lai. Hệ thống Làng Đại Học Bà Rịa “thay áo mới” cũng thu hút sự đổ bộ của rất nhiều NĐT.

Tổng quan vệ hệ thống làng đại học Bà Rịa

Hệ thống các trường đại học, cao đẳng, trung cấp tại thành phố Bà Rịa được đánh giá là 1 trong 1000 trường/nhóm trường đại học tốt nhất thế giới của Việt Nam.

he-thong-lang-dai-hoc-ba-ria
Trường Đại học Dầu Khí Bà Rịa

Khu đất làng đại học thành phố Bà Rịa nằm trên địa phận các thành phố Bà Rịa tiếp giáp với tỉnh Đồng Nai, dễ dàng kết nối bằng các tuyến đường Quốc lộ 51, Quốc lộ 56, và Quốc lộ 55.

 • Phía Bắc giáp thành phố Bà Rịa, huyện Tân Thành và huyện Long Điền, cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh đi theo hướng cao tốc Long Thành-TP Hồ Chí Minh là 100km và cách thành phố Biên Hoà 95km.
 • Phía Nam giáp cửa ngõ Biển Đông Việt Nam.
 • Phía Đông giáp cửa ngõ Biển Đông Việt Nam.
 • Phía Tây giáp Vịnh Gành Rái.

Hiện tại, hệ thống trường đại học, cao đẳng, trung cấp thành phố Bà Rịa gồm các trường sau đây với hàng ngàn sinh viên đang theo học như:

 • Đại học Bà Rịa Vũng Tàu.
 • Đại học Dầu Khí Bà Rịa.
 • Đại Học Mỏ Địa Chất Bà Rịa.
 • Đại học Giao Thông Vận Tải Bà Rịa.
 • Cao đẳng Dầu khí cơ sở Bà Rịa.
 • Cao đẳng Sư Phạm Bà Rịa – Vũng Tàu.
 • Cao đẳng Công nghệ Kỹ Thuật Bà Rịa.
 • Cao đẳng nghề Dầu Khí.
 • Trung cấp Y Tế Bà Rịa – Vũng Tàu.

>>> Xem thêm: Tiện ích dự án Thành Đô Smart City

Cơ hội về nguồn nhân lực lớn trong lĩnh vực Công nghiệp, Cảng biển, Logistic, …

Dầu khí Bà Rịa – Vũng Tàu là một trong những lĩnh vực đóng góp GDP nhiều nhất cho cả nước. Bà Rịa – Vũng Tàu có vị trí là cửa ngõ ra Biển Đông. Có tốc độ tăng trưởng cao, nhất là lĩnh vực công nghiệp, khai thác dầu khí, cảng biển và dịch vụ logistics, du lịch. Hoạt động lĩnh vực cảng biển và logistics, tại đây luôn cần có đội ngũ nhân lực lành nghề để cung cấp đa dạng các dịch vụ chất lượng như: Xếp dỡ, vận chuyển hàng hóa; cho thuê kho, bãi lưu trữ hàng hóa; cung cấp dịch vụ logistics cho các dự án, các khách hàng…

đất-nền-thành-đô-60
Cơ hội về nguồn nhân lực lớn trong lĩnh vực Công nghiệp, Cảng biển, Logistic,…

Cả nước hiện có khoảng 23.000 Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ logistics, trong đó tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có khoảng 1.000 Doanh nghiệp. Theo đề án nguồn nhân lực cảng biển và dịch vụ logistics của tỉnh, khi 57 dự án cảng biển đi vào hoạt động, nhu cầu nguồn nhân lực trong lĩnh vực logistics lên đến 20 ngàn lao động, với gần 130 vị trí việc làm, gồm: nhân viên xếp dỡ container; kho bãi; dịch vụ chuyển phát; vận tải hàng hóa; phân tích và kiểm định; nhân viên kho vận, thủ tục hải quan, kiểm đếm…

Chính nhờ đó, Làng Đại học sẽ là nơi cung cấp nhân lực chính cho các lĩnh vực cảng biển, công nghiệp, logistics trên. Các sinh viên được đào tạo ngắn liền với thực tế của Ngành Logistics và được ưu tiên tuyển dụng bởi các Cảng biển Quốc tế, các doanh nghiệp logistics,.. Tạo đầu ra vững chắc cho sinh viên tại các cụm trường đại học.

Đánh giá tiềm năng phát triển bất động sản tại làng đại học thành phố Bà Rịa

Làng Đại học vừa có lợi thế về hệ thống giao thông thuận lợi, kết nối thông suốt, vừa nằm tại vị trí trọng tâm của vùng tứ giác kinh tế hàng đầu Việt Nam (TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu), hứa hẹn sẽ tạo ra không gian sống và làm việc tốt, thu hút nhân tài, tạo ra nhiều sản phẩm, dịch vụ mới và giúp nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế.

he-thong-lang-dai-hoc-ba-ria
Kết hợp trung tâm ứng dụng tiến bộ Khoa học – Công nghệ tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

Được biết, hiện tại khu vực này có hơn 100 ngàn sinh viên Việt Nam và quốc tế đang theo học. Cùng đội ngũ học giả với hơn 400 giáo sư, phó giáo sư. Hơn 1.300 tiến sĩ đang làm việc. Khu đô thị công nghệ cao của tập đoàn Vingroup sát bên Làng Đại học. Trong tương lai sẽ là Khu công nghệ cao của toàn thành phố. Tập trung các công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ. Kết hợp nghiên cứu và thực hành. “Trong thời gian tới, Làng Đại học sẽ là nơi cung cấp nhân lực chính cho khu công nghệ cao. Trở thành nơi an cư chất lượng, hình thành cộng đồng văn minh và thành đạt”.

Điểm thu hút đầu tư – sự đổ bộ của hàng loạt các ông lớn

Nhận thấy được tiềm năng của Làng Đại học, trong 2 năm trở lại đây, nhiều ông lớn bất động sản cũng đổ về đây, đón đầu dịch chuyển an cư và đầu tư:

 • Novaland với dự án Khu đô thị sinh thái Tây Nam. Là một đại đô thị dự kiến có quy mô diện tích lên tới 1.800ha. Nằm mặt tiền Quốc lộ 51, thuộc phường Long Hương, TP.Bà Rịa.
 • Tập đoàn Vingroup dự tính đầu tư 2 dự án lớn tại Huyện Châu Đức. Khu vực nghiên cứu 1 có quy mô 1300ha nằm dọc theo Quốc lộ 56 thuộc địa bàn xã Bình Ba. Khu vực nghiên cứu 2 có quy mô 2,2 ha. Định hướng trở thành trung tâm thương mại và cửa hàng kinh doanh cho thuê kết hợp ở tại Huyện Châu Đức.
 • Tập đoàn Becamex IDC với Cao su Hòa Bình triển khai Dự án khu công nghiệp, tái định cư có quy mô khoảng 2.000 ha. Dự án này thuộc huyện Xuyên Mộc, liền kề với huyện Châu Đức.

Hệ thống trường đại học, cao đẳng , trung cấp có lợi thế về hệ thống giao thông thuận lợi. Ngày càng được đầu tư nâng cấp phát triển. Kiến tạo ra không gian sống và làm việc hiện đại. Nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế. Giúp khu vực ngày càng thu hút lượng đầu tư lớn.

>>> Xem thêm: Khu dân cư Thành Đô Smart City.

Trên đây là thông tin về hệ thống Làng đại học Bà Rịa. Mong rằng những thông tin trên đem lại sự hữu ích cho bạn đọc. Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc những thông tin liên quan. Vui lòng liên hệ theo hotline 0938.520.789 để được hỗ trợ nhanh nhất.