Thông tin

Tiêu đề

Khu công nghiệp Sonadezi khơi dậy tiềm năng bất động sản

Khu công nghiệp Sonadezi thúc đẩy kinh tế toàn huyện Châu Đức trong những năm gần đây. Nơi đây chính là cái nôi để phát triển công nghiệp vùng. Là cửa ngõ thương mại của toàn tỉnh Bà Rịa, kết nối với thương mại toàn cầu.

Tổng quan về khu công nghiệp Sonadezi

Khu công nghiệp Sonadezi có vị trí trung tâm gần các khu đô thị, cụm dân cư lớn tại Bà Rịa – Vũng Tàu (Phú Mỹ, Ngãi Giao, Bà Rịa). Nằm cạnh trung tâm hành chính tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Nên dễ dàng thu hút lao động địa phương đến làm việc trong khu công nghiệp.

khu-dan-cu-Thanh-Do-Smart-City-18
KCN Sonadezi khơi dậy tiềm năng bất động sản.

Với quy mô 2.287 ha, bao gồm:

  •  Khu công nghiệp: 1.556 ha
  •  Khu đô thị: 538 ha
  •  Sân Golf 36 lỗ: 152 ha

Tổng mức đầu tư dự án: 7.391,9 tỷ đồng.

KCN Đô thị & Sân Golf Châu Đức là một trong những dự án đầu tư khu phức hợp công nghiệp lớn hàng đầu cả nước. Bao gồm KCN (1.556 ha) và khu đô thị thương mại – sân Golf tiêu chuẩn quốc tế 36 lỗ. Tổng Giám đốc Sonadezi Châu Đức, ông Phạm Xuân Bách chia sẻ: “Trong thời gian tới Sonadezi Châu Đức sẽ chú trọng đa dạng hóa các sản phẩm nhằm đáp ứng các nhu cầu khác nhau của khách hàng như bất động sản công nghiệp, bất động sản dân dụng, nhà xưởng xây sẵn cho thuê…”

Đến nay, hạ tầng kỹ thuật trong KCN Đô thị Châu Đức được đầu tư hiện đại và đồng bộ. Với hệ thống đường giao thông đa dạng, thuận tiện, hoàn thiện. Các trung tâm hành chính, siêu thị hiện hữu. Nằm trong quy hoạch phát triển các khu công nghiệp đến năm 2022 của Chính phủ. KCN Đô thị Châu Đức được hoạch định là cửa ngõ thương mại của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Và là vùng kinh tế trọng điểm phía Nam kết nối với thương mại toàn cầu.

>>> Xem thêm: Đất nền Thành Đô Smart City Châu Đức.

Tiềm lực phát triển khu vực Châu Đức

Theo kinh nghiệm của các nước có tiềm lực khoa học công nghệ phát triển hàng đầu thế giới. Để một mảnh đất được xem là thật sự tiềm năng đó là phải thực hiện hài hòa năm yếu tố: Là nơi đáng sống (môi trường phát triển bền vững, cơ sở hạ tầng thuận lợi); có hệ sinh thái hoàn chỉnh (đầy đủ các tổ chức đầu tư, công nghệ, đào tạo, hỗ trợ không gian, dịch vụ, tư vấn, kết nối hiệu quả với các DN); có nguồn nhân lực chất lượng cao (kết nối được nhiều viện nghiên cứu, trường đại học); thu hút khu vực tư nhân (các tập đoàn lớn đầu tư) và nhận được hỗ trợ của Nhà nước (hỗ trợ về chính sách, môi trường kinh doanh, định hướng chiến lược lâu dài)…

gia-tri-tiem-nang-khu-cong-nghiep-sonadezi
Tiềm lực phát triên Châu Đức, Bà Rịa – Vũng Tàu 2021.

Sonadezi nằm tại khu vực Châu Đức hài hòa cả năm yếu tố trên. Góp phần làm tăng giá trị đất nền tại đây. Khiến cho thị trường nhà đất ở đây luôn rơi vào trạng thái cầu nhiều hơn cung. Hơn nữa, tại đây là nguồn lao động lớn hơn 50.000 người. Nhu cầu về đất ở để phục vụ cho số lượng nhân công làm việc tại đây rất lớn. Bất động sản công nghiệp phát triển tác động tích cực và trực tiếp đến các thị trường bất động sản khác như nhà ở, văn phòng cho thuê… Bởi các tập đoàn đa quốc gia sẽ đem theo một đội ngũ rất lớn chuyên gia, người lao động đến các khu vực mà họ đặt nhà máy, văn phòng làm việc.

>>> Xem thêm: Tiện ích dự án Thành Đô Smart City.

Cơ hội nào cho nhà đầu tư thông minh

Để thu hút đầu tư thực sự hiệu quả và xứng tầm với nguồn lực, quy mô của KCN Châu Đức. Chính quyền địa phương đã tổ chức đền bù, giải toả, bố trí vốn. Triển khai công tác giải phóng mặt bằng khu công nghiệp. Giúp việc đền bù giải toả tạo ra “đất sạch” nhanh chóng phục vụ các nhà đầu tư.

gia-tri-tiem-nang-khu-cong-nghiep-sonadezi
Cơ hội cho nhà đầu tư thông minh ngay từ bây giờ.

Việc phát triển các KCN lớn sẽ giúp hình thành các khu đô thị, khu dân cư quy mô gần đó…Do đó thời gian qua giá trị bất động sản ở khu vực lân cận KCN Sonadezi Châu Đức tăng đều đặn. Theo các chuyên gia, giá trị bất động sản ở khu vực này sẽ tăng rất mạnh. Đặc biệt là những quỹ đất nằm gần cổng ra vào của KCN. Vì nơi đây có mật độ lưu lượng con người, xe cộ, hàng hóa lưu thông nhiều.

Với tiềm lực về kinh tế, hạ tầng và tài nguyên khoáng sản. Cùng với triển vọng phát triển tích cực của các ngành khu công nghiệp và làn sóng dịch chuyển FDI. Huyện Châu Đức luôn được đánh giá là một trong những điểm đến lý tưởng của các nhà đầu tư BĐS. Bên cạnh đó, sự đổ bộ của các nhà đầu tư lớn trong thời gian tới sẽ giúp cho Châu Đức đẩy mạnh phát triển ngành kinh tế công nghiệp vùng. Tạo động lực mạnh mẽ để bất động sản khu vực cất cánh.

Trên đây là thông tin về giá trị bất động sản KCN Sonadezi. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về bất động sản khu vực này. Liên hệ số hotline 0938.520.789 để được biết thêm nhé.