Thông tin

Tiêu đề

Khu Đông Hồ Chí Minh tăng giá mạnh bất chấp dịch Covid-19

Bất chấp đại dịch COVID-19, giá bất động sản (BĐS) khu đông Hồ Chí Minh vẫn tăng trưởng mạnh, đặc biệt một số khu vực được hưởng lợi lớn từ quy hoạch hạ tầng như quận 9, Thủ Đức, Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu. Đặc biệt, phía Đông TP.HCM sẽ thu hút nguồn đầu tư trong và ngoài nước rất lớn vào các khu chức năng, tạo thêm hàng triệu việc làm cho khu vực này – một nguồn cầu tiềm năng cho bất động sản của khu vực.

Bất động sản tăng nóng Khu Đông Hồ Chí Minh

Năm 2020, bất chấp tình hình kinh tế khó khăn và dịch Covid 19 diễn biến phức tạp với 3 đợt dịch, khu đông thành phố Hồ Chí Minh vẫn ghi nhận mức độ tăng giá chóng mặt trong năm qua. Tại Thành phố Hồ Chí Minh, kể từ sau thông tin thành phố sẽ sáp nhập quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức thành một thành phố mới, giá nhà đất ở các quận này cũng liên tục tăng nhiều đợt.

khu-dong-Ho-Chi-Minh
Bất động sản tăng giá nhờ hệ thống hạ tầng giao thông triển khai

Đơn cử như trên tuyến đường Nguyễn Xiển, Nguyễn Phước Thiện, Hoàng Hữu Nam,… quận 9, vị trí đất mặt đường đã lên tới 100 triệu đồng/m2; tại phường Trường Thọ, quận Thủ Đức, giá đất trước đây chỉ khoảng 40-50 triệu đồng/m2 đã tăng lên tới 70-90 triệu đồng/m2, tăng khoảng 40% so với năm 2019.

Khu vực Long Thành, Nam Biên Hòa thuộc Đồng Nai cũng đang là khu vực “nóng” của thị trường BĐS. Liên tục có hàng loạt nhũng dự án lớn, dự án giao thông trọng điểm đang triển khai. Ghi nhận giá đất tại đây tăng mạnh kể từ 2019 đến nay. Đơn cử như khu Long Thành năm 2019 giá đất trung bình khoảng 12-14 triệu đồng/m2, nay tăng lên trên 22 triệu đồng/m2, đáng chú ý ở thị trấn Long Thành có nơi giá đất tăng phi mã lên 100 triệu đồng/m2.

>>> Xem thêm: Vị trí đất nền Thành Đô Smart City.

Thị trường “nóng” nhờ giá đất tăng, hướng đi nào cho nhà đầu tư thông minh?

Trong cơn bão giá, rất nhiều nhà đầu tư đã chốt lời do đầu tư trước đó. Đây là thời điểm thích hợp để họ ra hàng. Biên độ lợi nhuận cao cùng với khả năng thanh khoản tốt trong thời điểm sốt đất là cơ hội không thể tốt hơn cho các nhà đầu cơ, đầu tư đi trước. Theo các chuyên gia, giá đất ở những thị trường này đã tăng rất cao, gần như đạt ngưỡng. Dự báo trong thời gian tới sẽ lắng dần và vẫn tăng nhưng rất chậm.

khu-dan-cu-Thanh-Do-Smart-City-13
Thị trường “nóng” nhờ giá đất tăng, hướng đi nào cho nhà đầu tư thông minh?

Điểm quanh thị trường bất động sản, Bà Rịa – Vũng Tàu hiện lên như 1 thị trường màu mỡ và đầy tiềm năng trong thời điểm hiện tại và sau này. Sở hữu cho mình lợi thế về quỹ đất công nghiệp lớn. Độc tôn về du lịch biển. Bên cạnh đó là hệ thống giao thông đồng bộ, thuận lợi kết nối tới các khu vực như: TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Tây Nguyên,Bình Thuận.. và các tỉnh miền Tây. Đặc biệt Bà Rịa – Vũng Tàu sở hữu cụm Cảng Cái Mép Thị Vải lớn thứ 19 thế giới. Rất thuận lợi cho xuất nhập khẩu, logistic, dịch vụ hậu cần… góp phần giúp công nghiệp của tỉnh và khu vực phát triển.

Thị trường bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu như một viên ngọc sáng trong thời điểm hiện tại. Thu hút rất nhiều ông lớn bất động sản về đầu tư như: Vingroup, Novaland, Đất Xanh, FLC, Sungroup, Hưng Thịnh, Tuần Châu, DIC CORP,….

Bất động sản Công nghiệp dần chiếm ưu thế đầu tư

Hiện nay trên toàn địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có 14 cụm khu công nghiệp đang hoạt động. Với lợi thế quỹ đất lớn, giao thông đồng bộ cùng với giá thuê rẻ. Các khu công nghiệp này đang thu hút rất đông các nhà đầu tư về đầu tư. Các khu công nghiệp dần được lấp đầy như: khu công nghiệp Đông xuyên ( TP.Vũng Tàu), khu công nghiệp Phú mỹ 1,2,3, khu công nghiệp Mỹ xuân A,B ( Phú Mỹ), khu công nghiệp Sonadezi Châu Đức, khu công nghiệp Đá Bạc ( Châu Đức), khu công nghiệp Đất Đỏ ( Huyện Đất Đỏ)….

khu-dan-cu-Thanh-Do-Smart-City-18
Bất động sản Công nghiệp dần chiếm ưu thế đầu tư

Nổi lên trong các cụm khu công nghiệp ở Bà Rịa – Vũng Tàu thì khu công nghiệp Sonadezi Châu đức là một minh chứng. Với lợi thế về kinh nghiệm và năng lực của Sonadezi Group. Khu công nghiệp đã và đang phát triển rất nhanh. Thu hút hàng trăm doanh nghiệp từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Ấn Độ đầu tư. Khu công nghiệp Sonadezi Châu Đức hiện là khu công nghiệp đô thị dịch vụ đẳng cấp hàng đầu Bà Rịa – Vũng Tàu. Thúc đẩy kinh tế và các dự án BĐS trong khu vực.

>>> Xem thêm: Dự án đất nền Thành Đô Smart City.

Trên đây là thông tin về bất động sản khu Đông Hồ Chí Minh. Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc những thông tin liên quan. Vui lòng liên hệ theo hotline 0938.520.789 để được hỗ trợ nhanh nhất.