Kinh nghiệm hay

Tiêu đề

Kinh nghiệm bán đất nhanh và hiệu quả dành cho nhà đầu tư

Mua đất là một chuyện và bán đất lại là chuyện khác. Việc bán đất có thể sẽ gặp một số vấn đề cũng như khó khăn hơn. Đòi hỏi người bán cũng cần tìm hiểu và nghiên cứu kỹ lưỡng. Khi bạn bán đất nhưng không ai mua hoặc mua chậm thì sẽ làm bạn mất nhiều thời gian cũng như chôn vốn lâu. Sau đây là kinh nghiệm bán đất nhanh mà nhà đầu tư nên biết.

Đăng thông tin lên các kênh uy tín

Đăng tin lên các trang về bất động sản

Thời đại internet phát triển, do đó nhiều người lên các trang mạng tìm kiếm về đất rất nhiều. Cụ thể là các trang web bất động sản uy tín thì có lượng khách truy cập rất lớn. Khi bạn đăng tin lên đó, sẽ có rất nhiều khách hàng biết đến và vào truy cập. Từ đó, tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng và đỡ tốn thời gian cho việc trao đổi thông tin quá nhiều với khách hàng.

dang-ban-dat-len-cac-kenh-uy-tin
Đăng thông tin lên các kênh uy tín

Tạo Website riêng để đăng tin mua bán

Đây cũng là cách được nhiều người chuyên bất động sản lựa chọn. Nhiều người hiện nay thường có thói quen lên Google tìm kiếm thông tin. Do đó những trang web này sẽ là cầu nối giữa khách hàng và bạn. Đó cũng là cách tạo được niềm tin, thiện cảm với khách khi bạn cung cấp đầy đủ thông tin chất lượng.

Tìm nhà môi giới

Đối với những người không có kinh nghiệm và mới đi bán đất lần đầu sẽ gặp nhiều khó khăn. Thì cách tốt nhất là hãy tìm một chuyên viên môi giới. Những người này có nhiều kinh nghiệm cũng như am hiểu thị trường và tâm lý khách hàng. Và họ có kỹ năng thuyết phục khách mua đất trong thời gian ngắn nhanh.

Định giá bán phù hợp với thời điểm hiện tại

Người bán đất phải định giá chính xác vì giá bán là một trong những yếu tố quan tâm của người mua đất. Bạn cũng cần tránh trường hợp bán với giá rẻ để thu hút khiến mình thiệt thòi hoặc bán với giá cao sẽ không ai mua. Vì vậy trước khi bán hãy tham khảo giá của những mảnh đất lân cận để cân nhắc đưa ra mức giá hợp lý.

dinh-gia-ban-phu-hop-o-thoi-diem-hien-tai
Định giá bán phù hợp với thời điểm hiện tại

Ngoài ra, bạn có thể chọn thời điểm mà tác động đến cách bán đất nhanh. Cụ thể là thị trường chuẩn bị sốt đất hay có các dự án hạ tầng giao thông triển khai. Thì đây là thời điểm bán tốt nhất. Vì lúc này nhu cầu mua đất diễn ra sôi nổi. Bên cạnh đó, thời điểm vào đầu tháng 7 âm lịch và đầu năm thì nhiều người rất ngại mua. Do đó, bạn cũng cần phải nắm bắt các thời điểm vàng để bán đất nhanh chóng.

Sử dụng hình chụp thực tế và đưa ra thông tin chính xác về mảnh đất

Nhiều người đăng bán đất nhưng lại đăng các hình ảnh không thực tế, rõ ràng và dùng hình ảnh khác. Bất kỳ ai khi mua đất cũng đều muốn biết thông tin chính xác cũng như hình ảnh cụ thể về mảnh đất đó.

su-dung-hinh-chup-thuc-te
Sử dụng hình chụp thực tế và đưa ra thông tin chính xác về mảnh đất

Vì vậy, bạn cần lưu ý khi có hình chụp thực tế và các thông tin chính xác về mảnh đất. Điều này tạo sự tin cậy cho người mua và thu hút được nhiều người.

Xác định đúng đối tượng khách hàng

Việc xác định đối tượng khách hàng chính xác giúp bạn tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng. Khi đó bạn có thể phân chia được đối tượng khách hàng hướng đến để có thể đưa ra các chiến lược riêng. Từ xác định đối tượng khách hàng, bạn sẽ hiểu rõ về nhu cầu, mục đích quan tâm, mong muốn.

xac-dinh-doi-tuong-khach-hang
Xác định đúng đối tượng khách hàng

Từ đó đưa ra các gợi ý phù hợp. Ví dụ như đăng tải ở đâu, nội dung đăng tải, mức giá,… Giúp tiếp cận khách hàng dễ dàng và gây chú ý với họ hơn.

Đưa ra các giấy tờ đất đã được công chứng

Để tạo niềm tin cho khách hàng thì bạn có thể đưa ra các thông tin giấy tờ nhà đất như sổ hồng đã được công chứng và nhấn mạnh mình là chính chủ. Việc photo giấy tờ và công chứng không mất quá nhiều thời gian. Nhưng việc công chứng thì mức độ tin tưởng từ phía người mua cao hơn.

Liên tục cập nhật thị trường bất động sản

Thị trường bất động sản luôn luôn thay đổi chóng mặt. Nếu như bạn không cập nhật thường xuyên sẽ không thể biết được tình trạng lên hay xuống. Điều này sẽ làm bạn bị tổn thất khi bán đất quá rẻ khi thị trường đang lên. Hoặc bạn bán giá quá cao khi khu đất đó không còn sốt nữa.

lien-tuc-cap-nhat-thi-truong-bds-de-ban-dat-nhanh
Liên tục cập nhật thị trường bất động sản

Lời khuyên là trước khi bán đất thì hãy tìm hiểu thị trường khu vực đó như thế nào để đưa ra quyết định sáng suốt nhất.

Trang bị kiến thức về luật đất đai

Một số thông tin kiến thức về luật đất đai cũng như thủ tục pháp lý rõ ràng sẽ giúp ích cho người bán rất nhiều. Khi trong quá trình mua bán đất sẽ tránh được nhiều rủi ro gặp phải khi làm hợp đồng, sang tên chủ sở hữu,…

Đất nền Thành Đô Smart City là một trong những dự án tiềm năng khi vừa chào bán, các lô đất đều đã có chủ sở hữu. Vì vậy các nhà đầu tư cũng nên tìm hiểu về cách bán đất để bán ra nhanh và có lời cao hơn.

Trên đây là các kinh nghiệm chia sẻ hữu ích có thể giúp bạn bán đất nhanh chóng hơn. Nếu bạn có thắc mắc, vui lòng liên hệ qua Hotline 0938.520.789 để được hỗ trợ nhanh nhất.