Kinh nghiệm hay

Tiêu đề

Kinh nghiệm chọn bất động sản có tính thanh khoản cao

Đầu tư bất động sản là một lĩnh vực không hề dễ. Đòi hỏi nhà đầu tư phải biết nhiều kiến thức cũng như cập nhật tin tức mỗi ngày. Và tính thanh khoản được coi như là yếu tố quan trọng khi đầu tư nhưng lại rất khó để nhận biết. Vậy làm thế nào để lựa chọn bất động sản có tính thanh khoản cao?

Cần quan tâm đến tính thanh khoản khi đầu tư bất động sản

Tính thanh khoản của bất động sản là khả năng chuyển đổi thành tiền mặt của bất động sản đó. Dù bạn có ý định đầu tư vào bất động sản ở bất cứ đâu. Thì tiêu chí cần quan tâm đầu tiên là tính thanh khoản. Cụ thể, sau khi mua một bất động sản, bạn cần chắc chắn sản phẩm đó có thể bán dù giá bằng hoặc thấp hơn so với lúc mua vào. Miễn là có thể quy đổi thành tiền mặt ngay lập tức thì bất động sản được xem là có tính thanh khoản cao. Nếu bất động sản đó không thể bán được hoặc bán chậm. Thì tức là sản phẩm đó có tính thanh khoản kém.

can-quan-tam-tinh-thanh-khoan-khi-dau-tu-bat-dong-san
Cần quan tâm đến tính thanh khoản khi đầu tư bất động sản

Khi mua một bất động sản có thể rất dễ nhưng lúc bán ra lại là một vấn đề khác. Đối với những bất động sản có tính thanh khoản kém. Đặc biệt là khi bạn vay tiền ngân hàng để đầu tư. Sau đó, bạn sẽ thấy sốt ruột bởi tài sản không tăng giá, bán không có người mua và phải chịu lãi vay mỗi tháng.

Những yếu tố tác động đến tính thanh khoản của bất động sản

Chính sách Nhà nước

Các chính sách về quy hoạch hạ tầng, phát triển đô thị tại các vùng miền, chính sách đầu tư, chủ trương ổn định dân cư ảnh hưởng rất lớn đến tính thanh khoản của bất động sản. Nếu chủ đầu tư không nắm bắt kịp thời những thông tin này, sẽ gặp phải khó khăn trong lúc làm thủ tục pháp lý, khiến dự án mất đi tính thanh khoản.

nhieu-yeu-to-tac-dong-den-tinh-thanh-khoan-cua-bat-dong-san
Nhiều yếu tố tác động đến tính thanh khoản của bất động sản

Tỷ lệ cung – cầu

Điều phối tỷ lệ cung cầu sao cho cân đối là một việc rất quan trọng trong lĩnh vực bất động sản vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến tính thanh khoản. Khi cung lớn hơn cầu thì tính thanh khoản sẽ giảm. Và ngược lại khi cung nhỏ cầu thì tính thanh khoản sẽ tăng.

Vị trí của bất động sản

Hầu như khi mua bất động sản, vị trí là yếu tố đầu tiên để thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư. Bên cạnh đó, vị trí còn là yếu tố quyết định giá cả của bất động sản đó. Một vị trí đẹp sẽ có giá cao và tăng nhanh theo thời gian và được nhiều người lựa chọn. Do đó, vị trí càng đẹp thì sẽ có tính thanh khoản càng cao. Ngược lại, những vị trí xa xôi, hẻo lánh sẽ có tính thanh khoản thấp.

Giá trị thương hiệu

Dự án mà chủ đầu tư là những doanh nghiệp có tên tuổi trên thị trường bất động sản. Thì yếu tố này cũng tác động tốt đến tính thanh khoản của bất động sản và ngược lại.

Gợi ý các cách chọn bất động sản có tính thanh khoản cao

Có nhu cầu tiêu dùng thực

Khi nói đến bất động sản sẽ tồn tại 2 nhu cầu cơ bản là đầu tư và tiêu dùng. Khi thị trường có xu hướng đi xuống thì nhu cầu đầu tư có thể biến mất và nhu cầu tiêu dùng thì vẫn còn đó. Nếu mua bất động sản không quá xa trung tâm hay các nơi sầm uất thì dù thị trường có đi xuống. Bạn vẫn có thể bán được sản phẩm của mình do nhu cầu tiêu dùng vẫn còn. Vậy nên hãy chọn các bất động sản không quá xa trung tâm. Cách khu trung tâm khoảng 3-10km thường sẽ có tính thanh khoản tốt. Vì mọi người thường sẽ chấp nhận di chuyển với khoảng cách này. Chỉ mất 10-30 phút để đến khu trung tâm, đây là nhu cầu tiêu dùng thực.

Nhiều người bị mất tiền hoặc đọng vốn đến hàng tỷ đồng là do mua bất động sản ở vị trí quá xa khu trung tâm, nơi không có nhu cầu tiêu dùng thực. Do vậy hãy mua những bất động sản có nhu cầu tiêu cầu thực thì tính thanh khoản sẽ cao hơn. Giúp nhà đầu tư không bị chôn vốn và còn mang lại lợi nhuận cao.

Có dòng tiền và lãi vốn của bất động sản

Nếu bạn mua một bất động sản, sau đó xây nhà và có người thuê ngay. Thì nơi đó được gọi là có dòng tiền và có tính thanh khoản tốt. Nếu bất động sản gần trường học, bệnh viện,… mà bạn có thể kinh doanh hoặc buôn bán tốt. Thì nơi đó cũng được gọi là có dòng tiền. Ngược lại, nếu bất động sản mà bạn xây lên mà không có người thuê hoặc kinh doanh thì nơi đó không có dòng tiền. Yếu tố lãi vốn của bất động sản được hiểu là tiềm năng tăng giá của bất động sản. Cụ thể khi bạn mua một bất động sản với mức giá 40-45 triệu đồng/m2. Và sau 3-7 năm, mức giá bất động sản đó tăng thêm 10-15 triệu đồng/m2 thì bất động sản đó có tính thanh khoản tốt khi sinh lãi.

dong-tien-va-lai-von-cua-bat-dong-san
Có dòng tiền và lãi vốn của bất động sản

Khi nhắc đến tính thanh khoản tốt không thể không kể đến dự án Thành Đô Smart City. Đây là dự án đất nền có tính thanh khoản tốt tại Bà Rịa – Vũng Tàu khi sở hữu vị trí gần trung tâm TP. Bà Rịa. Ngoài ra dự án nằm ngay khu vực có hạ tầng phát triển đang được tỉnh chú trọng đầu tư. Cùng với nằm giữa lòng chảo của hai KCN lớn là Sonadezi và Hòa Long. Nên dự án có được nhu cầu tiêu dùng thực từ người lao động. Do vậy, Thành Đô Smart City là dự án nổi bật với tính thanh khoản cao đang thu hút nhà đầu tư đổ về.

Nếu bạn quan tâm tới dự án, hãy liên hệ qua Hotline 0938.520.789 để được tư vấn miễn phí!