Thông tin

Tiêu đề

Lãi suất vay mua nhà đất thấp nhất trong 15 năm qua

Hàng loạt ngân hàng ra thông báo giảm lãi suất cho vay mua nhà đất. Trong đó, có những ngân hàng đã hạ lãi suất xuống ‘’kịch kim’’. Chỉ còn 6.49 %/năm. Giới phân tích thị trường nhận định, đây là mức lãi suất thấp nhất trong vòng 15 năm trở lại đây.

Lãi suất vay mua nhà đất nằm trong xu hướng giảm chung

Trên thực tế, từ đầu năm 2020 đến nay. Ngân hàng Nhà nước đã 3 lần cắt giảm lãi suất điều hành. Nhằm giúp vực dậy nền kinh tế. Việc này đã giúp giảm áp lực về mặt chi phí dự phòng cho các ngân hàng. Từ đó, giảm chi phí lãi vay cho khách hàng vay vốn.

lai-suat-vay-mua-nha-thap-nhat-trong-15-nam-qua-1
Lãi suất vay mua nhà đất cũng nằm trong xu hướng giảm chung của mặt bằng lãi suất

Cùng với đà đi xuống của mặt bằng lãi suất chung. Lãi suất cho vay mua nhà đất và bất động sản cũng được các ngân hàng đồng loạt cắt giảm. Đồng thời, ngân hàng cũng đưa ra các gói kích thích. Như: miễn/giảm lãi suất cho vay trong thời hạn nhất định. Nhằm tăng nhu cầu vay vốn của khách hàng và các nhà đầu tư.

Một số chuyên gia tài chính – ngân hàng nhận định. Đây là mức lãi suất cho vay đối với lĩnh vực bất động sản thấp nhất trong vòng 15 năm trở lại đây. Theo lý giải từ phía các ngân hàng. Lãi suất cho vay mua bất động sản giảm dần do nhiều ngân hàng đang khá dồi dào về nguồn vốn. Trong khi tăng trưởng tín dụng lại đang ở mức thấp nhất trong vòng 5 năm qua.

Chính sách và lãi suất cho vay mua nhà của một số ngân hàng lớn

Chính sách đối với vay mua nhà đất

Tại ACB, ông Từ Tiến Phát – Phó tổng giám đốc ngân hàng cho biết. ACB vẫn đẩy mạnh vốn cho khách hàng cá nhân vay mua nhà. Tuy nhiên sẽ có ưu tiên hơn đối với các giao dịch vay mua nhà phố, căn hộ trong các dự án có liên kết với ngân hàng. Đồng thời tiến hành rà soát kỹ lưỡng để hạn chế rủi ro.

Ở Techcombank, trong năm 2020, ngân hàng này đặt mục tiêu tăng trưởng tín dụng trên 13%. Một phần nhờ dựa vào hệ sinh thái bất động sản, xây dựng mà ngân hàng này đang có. Theo lãnh đạo Techcombank, bất động sản là lĩnh vực mà ngân hàng đã xác định ưu tiên từ 5 năm trước. Bởi những lợi thế và thực tế sự phát triển đã được ghi nhận trong những năm qua.

Lãi suất vay mua nhà tại một số ngân hàng

Khảo sát tại một số ngân hàng mức lãi suất cho vay được công bố cực kỳ hấp dẫn. Lãi suất vay mua nhà thấp nhất thuộc về nhóm các ngân hàng nước ngoài. Như Standard Chartered, Woori Bank, Shinhan Bank,… Lãi suất tại các ngân hàng này duy trì ở mức 6,49 – 8,8%/năm. Áp dụng cố định cho khoản vay từ 1 – 3 năm. Đối với nhóm các ngân hàng trong nước. Như: BIDV, Vietcombank, Techcombank, Maritime Bank, TPBank,… Có lãi suất ở mức trung bình từ 7,7 – 10%/năm trong vòng 1 – 3 năm đầu tiên tùy ngân hàng.

lai-suat-vay-mua-nha-thap-nhat-trong-15-nam-qua-2
Lãi suất cho vay mua nhà đất và bất động sản cũng được các ngân hàng đồng loạt cắt giảm

Cụ thể như, Techcombank đưa ra mức lãi suất 7.49%/năm cố định 12 tháng. Đối với kỳ hạn 24 tháng cũng chỉ ở mức khoảng 8,6%/năm. Bên cạnh đó, Techcombank cũng áp dụng mức lãi suất sau thời gian cố định lãi suất chỉ từ 9,3 – 9,8% dành cho khách hàng VIP. Và khoảng 10,7 – 11,2% cho khách hàng thông thường.

Tại ShinhanBank, mức lãi suất cho vay mua nhà giảm từ 7% xuống 6,6%/năm. TPBank giảm từ 7,5% xuống 6,9%/năm. HSBC giảm từ 7,99% xuống 6,49%/năm…

Theo các ngân hàng, rủi ro trong cho vay thì không chỉ riêng đối với bất động sản. Mà tất cả các lĩnh vực đều có thể xảy ra rủi ro nếu không được kiểm soát chặt chẽ. Đồng thời, Ngân hàng Nhà nước đã kiểm soát vấn đề dư nợ bất động sản chặt chẽ hơn nhiều. So với giai đoạn trước đây.

>>> Xem thêm: PTTT đất nền Thành Đô Smart City Bà Rịa – Thành Đô Smart City

Dự án đất nền hỗ trợ vay vốn ngân hàng thời hạn lên đến 15 năm

Kể từ năm 2019 trở lại đây, thị trường bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu. Đang nhận được rất nhiều sự quan tâm và săn đón của khách hàng và các nhà đầu tư. Một trong số đó là dự án Khu đô thị Thành Đô Smart City. Tọa lạc tại mặt tiền Quốc lộ 56, xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức.

đất-nền-thành-đô-24
Dự án Khu đô thị Thành Đô Smart City

Với vị trí đắc địa, tọa lạc ngay trung tâm phát triển sôi động nhất tỉnh. Khu đô thị Thành Đô Smart City được giới đầu tư đánh giá là dự án triển vọng của thị trường bất động sản phía Nam. Từ vị trí dự án có thể dễ dàng di chuyển đến trung tâm hành chính tỉnh. Bệnh viện, trường học, trung tâm thương mại,… Đồng thời, trong nội khu dự án cũng được xây dựng công viên cây xanh, khu vui chơi giải trí. Và khu nhà thể thao đa năng. Phục vụ đầy đủ cho các nhu cầu sống và sinh hoạt của cư dân.

Đối với các khách hàng và nhà đầu tư khi mua đất nền tại dự án Thành Đô Smart City. Sẽ được hỗ trợ trả góp 50% với thời hạn lên đến 15 năm. Như vậy, chỉ từ 8 – 12 triệu đồng/tháng. Quý khách hàng đã có thể sở hữu một vị trí trong khu đô thị xanh hiện đại bậc nhất Bà Rịa – Vũng Tàu.

Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin dự án. Vui lòng liên hệ Hotline: 0938.520.789 để được hỗ trợ chi tiết.