Thông tin

Tiêu đề

Làm cách nào mua bất động sản lời ngay lúc mua?

Theo các chuyên gia bất động sản, giữa các dự án ngang tầm. Các nhà đầu tư phải biết lựa chọn tài sản bất động sản nào có lợi thế nhất. Dễ bán ra nhất (hay còn gọi là có tính thanh khoản cao). Có nghĩa là, các nhà đầu tư nên mua bất động sản có lời ngay thời điểm mua. Chứ đừng trông đợi đến lúc bán mới có lời.

Mua bất động sản có lời ngay từ thời điểm mua

Theo chia sẻ mới đây, TS Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam cho rằng. Trong đầu tư bất động sản, nhà đầu tư cần lưu ý về tính thanh khoản của sản phẩm. Trước khi quyết định mua bất động sản. Nhà đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng xem tài sản định mua có lời ngay lập tức không? Có dễ bán ra hay không? Nhà đầu tư có thể mua vào một tài sản bất động sản không lời ngay. Nhưng nhất định phải bán được liền.

lam-the-nao-de-mua-bat-dong-san-sinh-loi-ngay
Trong đầu tư bất động sản, nhà đầu tư cần lưu ý về tính thanh khoản của sản phẩm

Vị chuyên gia này cũng đưa ra lời khuyên, để đạt được điều này. Nhà đầu tư phải biết tính toán tình huống xấu nhất trong đầu tư bất động sản. Trong đầu tư bất động sản, nhà đầu tư phải tìm hiểu kỹ lưỡng để có thể hiểu đúng về giá trị của bất động sản đó. Trong đầu tư, nên chọn tài sản bất động sản nào mà có tính thanh khoản cao. Tức là, ngay từ thời điểm mua vào, tài sản đó đã có giá trị sinh lời.

>>> Xem thêm: Thành Đô Smart City – Khu đô thị đỉnh cao của tương lai

Để đầu tư bất động sản hiệu quả nhà đầu tư cần phải lưu ý những gì?

Khi đầu tư bất động sản, tiền chỉ là một trong các yếu tố giúp đầu tư thành công. Bên cạnh đó còn có những yếu tố khác quan trọng hơn mà nhà đầu tư cần phải lưu ý. Điển hình như:

Tư duy trong đầu tư bất động sản

Tư duy và kiến thức về ngành là yếu tố quyết định khá nhiều đến sự thành công trong đầu tư. Nhiều nhà đầu tư bị thiếu mảng kiến thức về ngành. Nên khi vào trong thị trường rất dễ bị bối rối. Không biết bắt đầu từ đâu, pháp lý như thế nào.

Trong đó, kiến thức về ngành có 4 vấn đề nhà đầu tư phải tìm hiểu sâu. Thứ nhất là kiến thức về từng phân khúc. Chẳng hạn đầu tư căn hộ thì khác đất nền như thế nào? Đầu tư nhà phố, nhà trọ thì như thế nào? Thứ hai là kiến thức về thị trường. Nên bắt đầu vào thị trường lúc nào? Vào khu vực nào? Chiến lược vào thị trường ra sao? Thứ ba là yếu tố về pháp lý. Bao gồm các dạng pháp lý căn bản cần phân biệt là gì? Hiện nay có rất ít nhà đầu tư nắm tường tận được các quy định về pháp lý trong bất động sản. Nếu nhà đầu tư không nắm rõ pháp lý sẽ rất dễ dẫn đến rủi ro.

đất-nền-thành-đô-44
Tư duy và kiến thức về ngành là yếu tố quyết định khá nhiều đến sự thành công trong đầu tư

Cuối cùng mới là tiền, là tài chính. Dựa trên những yếu tố này mà nhiều nhà đầu tư mua được các bất động sản tiềm năng. Có thể sinh lời ngay thời điểm mua.

Phân bổ dòng tiền mua bất động sản như thế nào?

Từng chia sẻ trên báo chí trước đó, chuyên gia Phan Công Chánh cho rằng. Nhà đầu tư phải hiểu trên thế giới có hai cách kiếm tiền từ bất động sản. Một là lãi vốn, hai là câu chuyện dòng tiền.

Khi nói câu chuyện lãi vốn là nói câu chuyện mua và bán. Khi mua thì phải làm sao để có thể lời ngay lúc chúng ta mua. Chứ không phải đến khi chúng ta bán mới có lời. Thường nhà đầu tư bị sai ở chỗ. Nhà đầu thường vào thị trường lúc giá thị trường đang ở mức cân bằng. Và chờ thị trường lên rồi mới bán ra. Nhưng thị trường cũng không thể cứ tăng mãi. Thị trường có thể tồn tại 3 trạng thái. Tăng lên, đi xuống và đi ngang. Vậy, khi nhà đầu tư vào thị trường với mức giá cân bằng. Có nghĩa là đã đánh mất đến 70% cơ hội. Do vậy, nếu muốn đầu tư bất động sản hiệu quả. Nhà đầu tư cần phải là những người đi trước đón đầu xu hướng.

Về câu chuyện về dòng tiền, chẳng hạn đầu tư dãy nhà trọ cho thuê. Nhưng nếu nhà đầu tư chưa có đủ kỹ năng, kinh nghiệm, kiến thức. Để quản lý nhóm đối tượng là sinh viên, công nhân thuê nhà hay không. Nhiều trường hợp đầu tư kinh doanh phòng trọ ở TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai. Nhưng cuối cùng phải bán khoản đầu tư bởi vì đơn giản không quản lý được.

Thương lượng khi mua bán bất động sản

Kỹ năng thương lượng cũng rất cần thiết để mua được bất động sản có lời ngay. Nhà đất gồm nhà và đất. Nhà đầu tư phải phân biệt được rõ cái nào mới tăng giá. Theo tình hình hiện nay, rõ ràng chỉ có đất tăng. Đất chỗ nào có khả năng tăng giá hơn 6 triệu/m2/năm thì đầu tư chắc chắn có lời.

Ngoài ra, nhà đầu tư cũng cần lưu ý đến nguyên tắc sinh lời trong bất động sản. Cứ chỗ nào có người thì giá đất mới tăng lên. Cùng với đó, nhà đầu tư nên trở thành “trùm” phân khúc và phải giỏi phân khúc nào đó. Nguồn lực của nhà đầu tư bất động sản cá nhân là hữu hạn. Cho nên Nhà đầu tư nên tập trung vào một phân khúc để hiệu quả đầu tư được cao hơn.

Dự án bất động sản có tính thanh khoản cao thu hút nhà đầu tư

Hiện nay, BĐS tại các khu vực giáp ranh hoặc lân cận. Đang nhận được rất nhiều sự quan tâm, săn đón. Một trong những thị trường tiềm năng còn khá mới mẻ dành cho các nhà đầu tư đi đầu. Không thể không kể đến Bà Rịa – Vũng Tàu. Trong những năm trở lại đây, Bà Rịa – Vũng Tàu đang tập trung xây dựng và củng cố cơ sở hạ tầng kỹ thuật. Đầu tư vào công nghiệp, cảng biển và du lịch. Bên cạnh đó, với sự xuất hiện của nhiều nhà đầu tư lớn từ trong và ngoài nước. Kéo giá bất động sản tại đây tăng lên một cách nhanh chóng.

Đặc biệt là giá nhà đất khu vực liền kề với các khu công nghiệp. Bởi khi các khu công nghiệp đi vào hoạt động. Sẽ dẫn đến sự bùng nổ trong nhu cầu về nhà ở, nhà cho thuê. Đây cũng là yếu tố đánh giá tính thanh khoản của tài sản.

Hiện nay, Dự án khu đô thị Thành Đô Smart City đang là dự án được các nhà đầu tư săn đón rất nhiệt tình. Với vị trí dự án Thành Đô Smart City tọa lạc ngay trung tâm phát triển công nghiệp của tỉnh. Thành Đô Smart City nằm giữa hai cụm khu công nghiệp Hòa Long và Sonadezi. Với pháp lý minh bạch, rõ ràng. Các lô đất nền tại Thành Đô Smart City đều đã có sổ hồng riêng. Đảm bảo quyền lợi chắc chắn cho nhà đầu tư.

đất-nền-thành-đô-24
Dự án Thành Đô Smart City

Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thông tin dự án. Vui lòng liên hệ Hotline: 0938.520.789 để được hỗ trợ tư vấn chi tiết.