Kinh nghiệm hay

Tiêu đề

Liệu bạn có băn khoăn: Nên mua đất nền dự án hay đất thổ cư?

Đầu tư đất nền từ lâu đã trở thành kênh đầu tư phổ biến và được nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Bên cạnh đó cũng chứa nhiều rủi ro khi đầu tư. Và khi đầu tư nên mua đất nền dự án hay đất dân thì vẫn là câu hỏi đối với nhiều nhà đầu tư.

Các lợi ích khi mua đất nền dự án mà nhà đầu tư cần biết

Đất nền dự án là gì?

Đất nền dự án là loại đất được phân lô và nằm trong dự án quy hoạch của chủ đầu tư. Đất nền dự án là phần đất chưa có sự tác động của con người. Nên chưa được tiến hành xây dựng và vẫn còn ở trạng thái ban đầu. Dự án có thể là nhà ở, văn phòng, nhà xưởng, khu sinh thái, khu dân cư,… Những loại đất nền thường được bố trí nằm ở các khu vực có nhiều tiện ích xung quanh và hệ thống giao thông thuận tiện và đồng bộ. Loại đất này thường được Nhà nước phê duyệt và quy hoạch một cách rõ ràng.

dat-nen-du-an
Đất nền dự án

Đất nền dự án thì vẫn là đất nền chưa có sự tác động nhưng xung quanh đất nền thì thường được chủ đầu tư hoàn thiện các hạ tầng về đường xá, cầu cống thoát nước, công viên, vỉa hè, cây xanh,…

Các lợi ích khi mua đất nền dự án để sinh lời tốt

  • Là một trong những loại hình đầu tư vốn ít hiện nay
  • Lợi nhuận cao hơn so với các kênh gửi tiết kiệm ngân hàng. Lợi nhuận trong 1 năm thường 20% – 30%
  • Về pháp lý, được chủ đầu tư và cơ quan nhà nước đảm bảo 100%. Các dự án thường sẽ có đầy đủ sổ hồng và sổ hồng riêng từng nền.
  • Đất nền dự án sẽ kèm theo các cơ sở hạ tầng và tiện ích nội khu đẳng cấp. Trong các dự án thường sẽ có các tiện ích như trung tâm mua sắm, trường học, bệnh viện, khu vui chơi giải trí, công viên,… Cơ sở hạ tầng luôn được quy hoạch đồng bộ, rõ ràng. Hệ thống đường xá được trải nhựa, có hệ thống cấp điện, cấp nước, thoát nước, hệ thống chiếu sáng và phòng cháy chữa cháy,…

Đầu tư vào đất nền dự án hay đất thổ cư sẽ tốt hơn?

Đất thổ cư là gì?

Đất thổ cư là đất phi nông nghiệp, đất ở. Loại đất này được phép xây dựng nhà cửa và các công trình phục vụ đời sống xã hội. Đất nền thổ cư bao gồm đất tại nông thôn và đô thị và được phép xây dựng nhà ở tự do.

Các nhược điểm khi mua đất thổ cư

  • Về pháp lý thì đất thổ cư có rủi ro cao hơn đất nền dự án. Khi khách hàng mua đất thổ cư sẽ gặp nhiều vấn đề pháp lý do phải giải quyết. Việc kiểm tra giấy tờ, thủ tục pháp lý cũng khá phức tạp. Cụ thể là rất dễ dính phải sổ đỏ giả hoặc chung sổ với người khác.
  • Không đầy đủ về cơ sở hạ tầng. Nó sẽ phụ thuộc vào vị trí đất đó nằm ở đâu. Không đảm bảo đầy đủ hệ thống cấp điện, cấp nước,…
  • An ninh không được đảm bảo như khi ở trong các dự án khu dân cư.

Ngoài ra, đất nền dự án ít có tranh chấp hơn đất thổ cư, do đã được phân lô rõ ràng. Đối với đất thổ cư, chỉ một lối đi nhỏ cũng trở thành chủ đề để xích mích, tranh chấp. Thường đất nền dự án sẽ được đảm bảo về sổ hồng và các giấy tờ pháp lý liên quan nên ít tranh chấp và chịu rủi ro.

Mua đất nền dự án hay đất thổ cư, cái nào sẽ giúp nhà đầu tư kiếm tiền nhiều hơn

Không phải khi đầu tư vào đất nền dự án là tốt và đất thổ cư là sẽ xấu. Tốt hay xấu là tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố. Như vị trí, tiềm năng phát triển khu vực, cơ sở hạ tầng giao thông, pháp lý, giá cả,…

Về đất nền dự án, đa số pháp lý đều được đảm bảo 100%. Và được Nhà nước phê duyệt xong thì mới được mở bán. Nhưng vẫn có không ít chủ đầu tư đã mở bán khi chưa được phê duyệt xong. Do vậy, người mua không nên đặt quá nhiều niềm tin vào các dự án đất nền. Đối với bất kỳ dự án nào cũng vậy, người mua cần phải yêu cầu chủ đầu tư trình các thủ tục pháp lý của dự án.

mua-dat-nen-du-an-hay-dat-tho-cu
Mua đất nền dự án hay đất thổ cư, cái nào sẽ giúp nhà đầu tư kiếm tiền nhiều hơn

Vậy nên câu hỏi là “Nên mua đất nền dự án hay đất thổ cư?” thì không có câu trả lời nhất định. Câu trả lời sẽ phụ thuộc vào người mua, về khả năng tài chính cũng như mong muốn của họ.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đất nền dự án đảm bảo tất cả yếu tố thì phải kể đến dự án Thành Đô Smart City. Đây là dự án sở hữu vị trí đắc địa cách các tiện ích xung quanh chỉ dưới 10 phút đi xe. Ngoài ra, dự án còn đảm bảo 100% cơ sở pháp lý. Khi có đầy đủ như sổ hồng riêng từng nền, giấy phép xây dựng, quy hoạch chi tiết 1/500 và các giấy tờ pháp lý liên quan.

Nếu bạn quan tâm tới dự án, hãy liên hệ qua 0938.520.789 để được tư vấn nhanh chóng.