Thông tin

Tiêu đề

Lợi thế giúp bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu hấp dẫn nhà đầu tư

Bà Rịa – Vũng Tàu ngày càng phát triển vượt bậc với tiềm năng từ du lịch, cảng biển. Bên cạnh đó là kết nối hạ tầng giao thông và kinh tế. Nên bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu thu hút được giới đầu tư săn đón.

Hạ tầng phát triển mở đường cho bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu

Với vị trí chiến lược nằm tiếp giáp với TP. HCM và sở hữu đường bờ biển dài hơn 300km. Bà Rịa – Vũng Tàu đang triển khai kế hoạch đầu tư hạ tầng giao thông để kết nối vùng. Kết nối thuận tiện với các khu vực vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Đặc biệt là ngành GTVT của tỉnh đã và đang đẩy mạnh xây dựng hoàn thiện hệ thống giao thông. Mục tiêu của tỉnh đến năm 2025 là hoàn thiện xong các dự án trọng điểm về hạ tầng. Trong số các dự án hạ tầng, phải kể đến hàng loạt như:

  • Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu đi qua địa bàn tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa.
  • Cao tốc TP. HCM – Long Thành – Dầu Giây và Quốc lộ 51 được nâng cấp và mở rộng. Giúp rút ngắn một nửa thời gian từ TP.HCM đến Bà Rịa – Vũng Tàu so với trước đây.
  • Cao tốc Bến Lức – Long Thành giúp kết nối các tỉnh miền Tây với Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu.
  • Hệ thống đường giao thông kết nối cụm cảng quốc tế Cái Mép – Thị Vải như đường Liên cảng Cái Mép – Thị Vải, đường Phước Hòa – Cái Mép,…
  • Đường 991B kết nối Quốc lộ 51 với đường liên cảng Cái Mép – Thị Vải.
cao-toc-bien-hoa-vung-tau
Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu

Cùng với đó, dự án sân bay quốc tế Long Thành và cảng quốc tế Cái Mép – Thị Vải góp phần thúc đẩy kinh tế phát triển của tỉnh. Kéo theo giá trị bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu tăng cao.

Kinh tế tăng trưởng mạnh

Bà Rịa – Vũng Tàu là một trong 3 tỉnh đứng đầu cả nước về thu nộp ngân sách, chỉ sau Hà Nội và TP. HCM. Trong vài năm qua, kinh tế tỉnh tiếp tục có sự tăng trưởng. Cụ thể , GRDP tăng bình quân 6,1%/năm. GRDP trừ dầu khí bình quân đầu người đạt 6.765,6 USD/người/năm vào năm 2020. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,8%. Trong giai đoạn 2021 – 2025, Bà Rịa – Vũng Tàu đặt mục tiêu tăng trưởng kinh tế 7,6%/năm. Với mục tiêu là Bà Rịa – Vũng Tàu phát triển mạnh về công nghiệp, cảng biển, du lịch và nông nghiệp công nghệ cao.

cong-nghiep-thu-hut-nhieu-doanh-nghiep-trong-va-ngoai-nuoc-rot-von-vao
Công nghiệp thu hút nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước rót vốn vào

Đặc biệt, tỉnh chú trọng đầu tư vào công nghiệp để thu hút các doanh nghiệp trong và ngoài nước rót vốn vào. Do vậy, nguồn vốn FDI đổ vào Bà Rịa – Vũng Tàu tăng đáng kể. Nhiều khu công nghiệp với quy mô lớn xuất hiện như KCN Sonadezi với diện tích 2.287ha. Bên cạnh đó, kéo theo hàng nghìn lao động về đây. Chính vì vậy, lượng chuyên gia và kỹ sư chất lượng cao làm việc tại các KCN tăng nhanh. Hình thành nên một cộng đồng thượng lưu tại khu vực. Cùng với đó, là thu nhập bình quân đầu người ngày càng tăng cao. Đây là lợi thế cho bất động sản bùng nổ tại đây.

Giá đất tăng liên tục

Giá đất tại Bà Rịa – Vũng Tàu trong thời gian qua không ngừng tăng với mức tăng từ 30-50%. Do sự đổ xô từ từ giới đầu tư xuống đây săn đất. Hiện tại quỹ đất tại thành phố Vũng Tàu đã bão hòa. Vì vậy nhiều người có xu hướng dịch chuyển sang thành phố Bà Rịa và các khu vực ven trung tâm. Tuy nhiên tại khu vực trung tâm Bà Rịa quỹ đất cũng đang dần cạn kiệt. Đây chính là nguyên nhân khiến giá đất tăng liên tục.

gia-bat-dong-san-ba-ria-vung-tau-tang-lien-tuc
Giá bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu tăng liên tục

Bà Rịa đang là thị trường tiềm năng của giới địa ốc và cả nhà đầu tư. Đặc biệt trong vài năm tới, tỉnh sẽ đẩy mạnh và hoàn thiện các dự án về cơ sở hạ tầng để hoàn thành mục tiêu đề ra. Trở thành trung tâm về dầu khí, cảng biển hàng đầu nên giá đất tăng là điều tất yếu.

Đặc biệt là khu vực huyện Châu Đức, Phú Mỹ. Châu Đức được định hướng trở thành Thành phố Công nghiệp của tỉnh. Và Phú Mỹ với mục tiêu trở thành Thành phố cảng. Hiện tại, hệ thống hạ tầng giao thông được chú trọng phát triển mạnh tại 2 khu vực này. Để thúc đẩy phát triển kinh tế của cả tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Tuy nhiên, Phú Mỹ hiện tại được nhiều nhà đầu tư săn đón mạnh mẽ khiến giá đất tăng chóng mặt. Vì vậy, nhà đầu tư bắt đầu chuyển dần qua tìm hiểu bất động sản Châu Đức.

Dự án tiềm năng tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Nổi bật tại Châu Đức là dự án Thành Đô Smart City nằm gần trung tâm TP. Bà Rịa. Nên nhận được nhiều lợi thế từ khu vực trung tâm. Với mức giá trong khoảng 10-13 triệu/m2 và pháp lý minh bạch. Dự án đã nhận được nhiều sự quan tâm từ giới đầu tư khi vừa chào bán. Các sản phẩm tại Thành Đô Smart City hầu như đã có chủ sở hữu.

Với lợi thế như trên, bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ mang lại cho nhà đầu tư khả năng sinh lời cao trong tương lai khi hoàn thiện cơ sở hạ tầng cùng với nền kinh tế phát triển mạnh mẽ. Vì vậy, đầu tư vào thị trường Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ là một quyết định đúng đắn.

Nếu có thắc mắc, vui lòng liên hệ qua Hotline 0938.520.789 để được hỗ trợ nhanh nhất.