Thông tin

Tiêu đề

Sự lựa chọn thông minh dành cho nhà đầu tư bất động sản

Bất động sản là kênh đầu tư tiềm năng và dễ sinh lời được nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Đặc biệt nhờ xu hướng tăng giá dài hạn khiến chúng càng trở thành kênh đầu tư thu hút. Hiện nay, bất động sản công nghiệp dần trở thành xu hướng đầu tư. Với các khu đô thị công nghiệp kiểu mẫu liền kề các khu công nghiệp. Tiêu biểu có thể kể đến các dự án tại Bà Rịa – Vũng Tàu. Đây dần trở thành kênh “gà đẻ trứng vàng” của giới đầu tư.

Chọn kênh BĐS nào để đảm bảo dòng tiền và khả năng sinh lời khi đầu tư?

Theo giới chuyên gia nhận định, từ cuối năm 2020 đến đầu năm 2021, phân khúc đất nền đang là xu hướng đầu tư. Và không phải tự nhiên các chuyên gia BĐS lại có những nhận định như vậy. Hầu hết các chuyên gia và giới đầu tư đều nêu ra 3 lý do:

bat-dong-san-ba-ria-vung-tau
Đầu tư kênh BĐS an toàn.

Thứ nhất, dù dịch Covid kéo dài, các kênh bất động sản đều bị ảnh hưởng ít nhiều. Tuy nhiên, đất nền vẫn luôn giữ vững được giá trị của mình.

Thứ hai, phân khúc đất nền thu hút đầu tư nhờ chính sách tự chủ trong xây dựng. Các chính sách như tách hộ, tự quản khiến kênh đầu tư này trở nên minh bạch và an toàn hơn; … Đây cũng là kênh đầu tư an toàn và mang lại tỷ suất lợi nhuận hàng đầu. Nó vượt xa các kênh như vàng, USD, chứng khoán hay gửi tiết kiệm ngân hàng,…

Thứ ba, so với các kênh đầu tư trong bối cảnh hiện tại thì đất nền có giá trị nhỏ, phù hợp với tài chính. Bên cạnh đó, khách hàng không phải đầu tư vào phần xây dựng nên tổng suất vốn đầu tư thấp. Đây cũng sẽ là kênh đầu tư cứu cánh an toàn giúp dòng tiền giữ giá tốt nhất.

>>> Xem thêm: Vị trí đất nền Thành Đô Smart City.

Các khu vực vùng ven được nhận định là “miếng bánh ngon” của dòng vốn đầu tư bất động sản

Theo ghi nhận sau kỳ nghỉ tết Nguyên Đán, tại khu vực phía Bắc giao dịch phân khúc đất nền tăng mạnh. Tập trung ở các khu vực như là Hải Phòng, Bắc Ninh, Bắc Giang, Quảng Ninh, …

Đặc biệt, Bắc Ninh và Hải Phòng là hai thị trường công nghiệp hàng đầu. Khi hai thị trường này vẫn có đủ đất trống để chào đón các nhà đầu tư. Hơn nữa, nguồn cung mới đến từ các dự án mới tại vị trí thuận lợi và các giai đoạn mở rộng của các khu công nghiệp hiện hữu cũng cung cấp thêm cho nhà đầu tư các chọn lựa khác.

Tương tự, tại thị trường đất nền khu vực phía Nam, giao dịch đất nền tăng trưởng mạnh mẽ tại khu vực Bình Dương, Đồng Nai, Long An. Đặc biệt với tâm điểm tại khu vực Bà Rịa – Vũng Tàu.

bat-dong-san-chau-duc
Thị trường bất động sản Châu Đức được lợi gì từ khu công nghiệp

Tại các tỉnh phía Nam, các nhà đầu tư không ngừng tìm kiếm các tài sản công nghiệp và hậu cần. Thông qua liên doanh với các nhà phát triển công nghiệp địa phương hoặc mua lại quỹ đất và các bất động sản đang hoạt động. Tại đây không chỉ thiếu hụt những tài sản công nghệ cao, không gian kho bãi hiện đại. Mà còn có nhu cầu mạnh mẽ từ những doanh nghiệp trong khu vực. Đã thúc đẩy tiềm năng của thị trường bất động sản công nghiệp. Chất lượng tài sản, tốc độ tăng trưởng giá thuê, quy mô giao dịch và thời hạn còn lại của quyền sử dụng đất là những yếu tố mấu chốt cho quyết định của nhà đầu tư.

>>> Xem thêm: Dự án đất nền Thành Đô Smart City.

Làn sóng bất động sản công nghiệp phát triển mạnh mẽ tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Với điểm nổi của thị trường tại khu vực Bà Rịa – Vũng Tàu. Nhờ vị trí chiến lược trung tâm vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Bà Rịa – Vũng Tàu đã đẩy mạnh phát triển các ngành công nghiệp song song với hạ tầng, cảng biển. Đặc biệt hướng đến bất động sản liền kề khu công nghiệp. Nhờ tiềm năng phát triển của KCN Sonadezi Châu Đức, tại đây dần hình thành các khu đô thị công nghiệp liền kề phát triển.

bat-dong-san-KCN-Sonadezi
KCN Sonadezi Châu Đức quy mô 2.287 ha

Sự phát triển về công nghiệp – dịch vụ kéo theo tốc độ đô thị hóa tại Châu Đức. Nên được cho là động lực lớn thúc đẩy tăng trưởng bất động sản tại đây trong những năm tới. Sự tham gia của các nhà đầu tư tiềm lực mạnh sẽ kiến tạo nhiều khu đô thị mới. Ví dụ như văn phòng, shophouse, nhà phố, biệt thự được đầu tư bài bản về hạ tầng, tiện ích sống… Không những đáp ứng nhu cầu chỗ ở, làm việc và giải trí cho cư dân. Mà còn phục vụ nhu cầu an sinh xã hội hoàn chỉnh. Bất động sản gần KCN Sonadezi Châu Đức được nhận định là sự lựa chọn phù hợp để sinh lời tốt trong giai đoạn hiện nay.