Thông tin

Tiêu đề

Mua đất nền dự án có được trả góp không lãi suất?

Chắc hẳn các nhà đầu tư lâu năm đã không còn xa lạ gì với khái niệm sử dụng đòn bẩy tài chính trong đầu tư bất động sản. Tuy nhiên, một số người mới tham gia vào thị trường này lại đang khá lo ngại về những lời mời chào. “Mua đất nền dự án hỗ trợ vay 70% với lãi suất 0%” tràn lan trên mạng. Vậy, thực sự mua đất nền dự án có được hỗ trợ trả góp không lãi suất hay không?

Chính sách hỗ trợ của ngân hàng dành cho khách mua đất nền dự án trả góp

Nếu bạn đã từng tìm hiểu về đất nền dự án. Rất dễ dàng, bạn có thể thấy những thông tin quảng cáo kiểu như: “Ngân hàng hỗ trợ vay vốn 70%”, “Trả góp không lãi suất”,…

mua-dat-nen-du-an-co-duoc-tra-gop-khong-lai-suat-1
Các ngân hàng phổ biến hiện nay

Sự thực thì phía ngân hàng, luôn có những chính sách hỗ trợ đối với lĩnh vực bất động sản. Mức giới hạn cho vay và lãi suất phải trả sẽ tùy thuộc vào quy định của mỗi ngân hàng. Tuy nhiên, thông thường các ngân hàng chỉ hỗ trợ cho vay bằng chính tài sản đó. Nói một cách cụ thể hơn, khi khách hàng và chủ đầu tư ký kết hợp đồng mua bán thành công. Thì hợp đồng mua bán này sẽ được nhà nước công nhận, có giá trị về mặt pháp lý. Lúc này, người mua có quyền sử dụng làm tài sản để mua bán hay thế chấp tại các tổ chức tín dụng và ngân hàng.

>>> Xem thêm: PTTT đất nền Thành Đô Smart City Bà Rịa – Thành Đô Smart City

Loại hình đất nền được hỗ trợ trả góp và không được hỗ trợ trả góp

Với loại hình đất nền chưa có sổ hồng

Thực tế, có rất nhiều khách hàng tình nguyện đặt mua và đóng tiền cho chủ đầu tư từ trước khi ra sổ hồng. Có rất nhiều lý do cho quyết định táo bạo này. Một trong những lý do chính là đa phần khách mua trong giai đoạn này sẽ trở thành những người đầu tiên nắm bắt thị trường. Họ trông chờ vào cơ hội tăng giá đáng mong đợi ngay khi hoàn thiện cơ sở hạ tầng hay khi các tiện ích xung quanh đi vào hoạt động.

Tuy nhiên, khách hàng mua đất nền dự án chưa có sổ hồng sẽ gặp khó khăn trong việc vay tín dụng từ ngân hàng. Vì vậy, hầu như các sản phẩm đất nền dự án hay đất khu dân cư hiện nay nếu chưa có sổ thì đều không được hỗ trợ vay ngân hàng. Khách hàng chỉ có thể vay ngân hàng khi có tài sản khác để thế chấp.

Với sản phẩm đất nền đã tách sổ, đã có thông báo nhận sổ

Với hình thức này, ngân hàng sẽ hỗ trợ cho vay ngay. Thông thường, ngân hàng sẽ cho vay từ 50 – 80% giá trị tài sản. Lúc này, thay vì phải thanh toán toàn bộ số tiền cho chủ đầu tư. Khách hàng chỉ cần thanh toán từ 30 – 50%. Số còn lại sẽ do ngân hàng giải ngân cho chủ đầu tư. Việc còn lại của bạn là trả góp hàng tháng cho ngân hàng theo như thỏa thuận.

Với mỗi loại hình bất động sản khác nhau, ngân hàng sẽ có những quy định pháp lý và chế tài đi kèm khác nhau. Khách hàng và nhà đầu tư cần nắm những thông tin cơ bản nhất để có thể chủ động tìm hiểu các sản phẩm phù hợp.

Một trong số những dự án đất nền đáng chú ý trong thời điểm đầu năm 2020 trở lại đây phải kể đến dự án Thành Đô Smart City Bà Rịa. Với vị trí đắc địa tọa lạc ngay trung tâm phát triển của Thành phố Bà Rịa. Thành Đô Smart City được đánh giá là dự án “vàng” của thị trường bất động sản phía Nam.

mua-dat-nen-du-an-co-duoc-tra-gop-2
Dự án khu đô thị Thành Đô Smart City

Với pháp lý minh bạch, rõ ràng. Mỗi lô đất ở đây đều đã có trích lục từng nền riêng. Đảm bảo uy tín và tin cậy cho nhà đầu tư. Ngoài ra, với chính sách hỗ trợ từ Công ty Cổ phần Địa ốc Thành Đô và ngân hàng BIDV. Khách hàng khi mua đất nền tại dự án này sẽ được hỗ trợ trả góp 50% trong thời hạn 15 năm. Năm đầu tiên lãi suất là 0%, những năm sau lãi suất tính theo quy định của ngân hàng.

Những lưu ý khi mua đất nền dự án trả góp

Đầu tư vào những sản phẩm an toàn, có pháp lý hoàn chỉnh. Bao gồm: có sổ đỏ/ sổ hồng. Không nằm trong diện quy hoạch. Có giấy phép xây dựng và đủ điều kiện ký hợp đồng mua bán.

Tìm hiểu thật kỹ tính thanh khoản thật sự của dự án và thông tin chủ đầu tư dự án. Thực tế ghi nhận, có rất nhiều dự án có giá bán khá rẻ. Tuy nhiên, theo nhận định từ các chuyên gia. Khi giá bán rẻ bất ngờ như vậy, người mua cần cân nhắc đến tính thanh khoản và năng lực hoàn thiện dự án của đơn vị chủ đầu tư. Khách hàng chỉ nên đầu tư vào dự án có thanh khoản tốt. Có thể bán nhanh khi cần tiền, tránh rủi ro chôn vốn. Ngoài ra, để đảm bảo, khách hàng nên chọn dự án của các chủ đầu tư uy tín, tin cậy. Đã triển khai những dự án tương tự trước đó.

Cân nhắc lựa chọn khoản vay phù hợp nhất với khả năng tài chính của mình. Khách hàng nên cân nhắc về các điều khoản đi kèm. Như: phạt thanh toán không đúng hạn, phí thanh toán trước hạn,… Khách hàng cần đọc kỹ tất cả các điều khoản hợp đồng trước khi quyết định đầu tư. Tránh phát sinh các khoản phụ phí không đáng có.

đất-nền-thành-đô-18
Tiện ích dự án cũng là một vấn đề quan trọng cần cân nhắc kỹ lưỡng

Cuối cùng là các điều kiện xung quanh mảnh đất mà bạn quyết định mua. Điển hình như: trường học, dịch vụ y tế, dịch vụ thương mại, hệ thống hạ tầng giao thông. Các yếu tố này sẽ giúp khách hàng có được mảnh đất ưng ý nhất.

Kết

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về vấn đề trả góp khi mua đất nền dự án. Hy vọng quý khách hàng sẽ không bị hoang mang trước những luồng thông tin nhiều chiều trên mạng xã hội. Quý khách hàng muốn tìm hiểu thêm thông tin các dự án đất nền trên địa bàn Bà Rịa – Vũng Tàu. vui lòng liên hệ Hotline: 0938.520.789 để được hỗ trợ chi tiết.