Thông tin

Tiêu đề

Mua đất nền thổ cư cần lưu ý gì những vấn đề gì?

Việc thiếu kinh nghiệm trong đầu tư. Đã khiến nhiều nhà đầu tư gặp rắc rối trong quá trình đầu tư bất động sản. Trước khi mua đất nền thổ cư, nhà đầu tư nên lưu ý những gì để tránh rủi ro?

Tìm hiểu thông tin khu đất nền thổ cư

Trước khi mua đất nền thổ cư, nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ những thông tin chung về mảnh đất. Như vị trí, quy hoạch khu vực, hạ tầng giao thông, tiện ích xung quanh,… Bởi đó sẽ là yếu tố tác động đến giá trị mảnh đất. Hoặc tác động trực tiếp đến cuộc sống của bạn và gia đình nếu như bạn mua để ở.

Đầu tiên, hãy kiểm tra mảnh đất có đang thuộc dự án giải tỏa hoặc quy hoạch nào hay không. Bạn nên kiểm tra từ hồ sơ địa chính của Sở Tài nguyên Môi trường. Khi làm hợp đồng với chủ mảnh đất, bạn cần thật sự cẩn thận. Hoặc có thể nhờ sự trợ giúp từ cố vấn pháp luật để đảm bảo tính pháp lý của mảnh đất thổ cư bạn mua. Thứ hai, hãy xem xét về vị trí mảnh đất. Vị trí mảnh đất bạn mua phải đảm bảo được các nhu cầu cuộc sống cơ bản. Như thuận tiện đến cơ quan làm việc, có hệ thống trường học, chợ, thuận tiện cho việc sinh hoạt. Và trên hết là khu vực đó phải đảm bảo an ninh, giao thông, thuận tiện cho việc đi lại.

mua-dat-nen-tho-cu-can-luu-y-nhung-gi-1
Nên tìm hiểu thông tin pháp lý rõ ràng

Ngoài ra, bạn cũng cần tìm hiểu khu vực đó có yêu cầu gì về việc xây dựng nhà ở hay không? Bởi một số dự án còn quy định phải xây dựng theo bản vẽ quy hoạch. Ví dụ như về mẫu mã thiết kế, số tầng, chiều cao tầng, lối đi, cửa đi,…

>>> Xem thêm: Thông tin đất nền Thành Đô Smart City Bà Rịa – Vũng Tàu

Kiểm tra mảnh đất đó có sổ đỏ hay không?

Nhà đầu tư lưu ý, chỉ thực hiện mua bán khi mảnh đất có đầy đủ hồ sơ pháp lý về đất đai hợp lệ. Tránh mua đất trong trường hợp không có sổ đỏ, sổ đỏ không chính chủ. Hoặc đang đợi cấp sổ đỏ để tránh gặp phải rủi ro, lừa đảo khi mua bán đất. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng không nên mua đất đang tách sổ và đợi sổ đỏ. Vì trong trường hợp này pháp luật hoàn toàn không công nhận bạn đã là chủ đất. Nếu có tranh chấp xảy ra thì bạn sẽ người chịu thiệt hại đầu tiên.

Bên cạnh đó, nếu mua đất chưa có sổ đỏ, bạn sẽ không biết chính xác thời gian nhận được sổ. Hơn nữa, quy định về tách sổ của thành phố tương đối phức tạp. Lô đất muốn tách thửa phải đáp ứng đủ các yêu cầu về diện tích phù hợp, phải có sẵn hạ tầng,… Nếu quyết định vội vàng, bạn sẽ có nguy cơ “tiền mất tật mang”.

dat-nen-thanh-do-68-min
Chỉ thực hiện mua bán khi mảnh đất có đầy đủ hồ sơ pháp lý về đất đai hợp lệ

Đây là một vấn đề vô cùng quan trọng khi mua đất nền thổ cư. Bởi nó quyết định đến tính pháp lý của mảnh đất. Bạn nên mua đất đã có sổ đỏ hoặc sổ hồng hợp pháp. Nhằm hạn chế tranh chấp và thuận tiện trong việc đền bù nếu có thu hồi.

Cẩn trọng khi ký hợp đồng

Khi mua đất nền thổ cư, bạn cần thận trọng trong những vấn đề liên quan tới hợp đồng mua bán. Hợp đồng phải có chữ ký xác nhận của cả chồng và vợ (bên bán). Bố mẹ, con cái, anh chị em trong gia đình nhằm tránh tranh chấp về tài sản sau đó.

Đối với trường hợp đất là tài sản thừa kế, trước khi làm hợp đồng đặt cọc. Các thành viên được thừa kế phải cùng ký vào biên bản đồng ý bán đất. Có như vậy bạn mới chắc chắn và không sợ tranh chấp không đáng có về sau.

Đặc biệt, tất cả các hợp đồng và thỏa thuận liên quan đến việc mua đất. Đều phải được công chứng để đảm bảo giá trị pháp lý. Đảm bảo giao dịch mua bán được pháp luật công nhận và bảo hộ. Đây chính là căn cứ pháp lý khi có tranh chấp, khiếu kiện xảy ra. Các bên liên quan sẽ được đảm bảo được quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

Tìm hiểu về môi trường và địa chất của mảnh đất đó

Cuối cùng, bạn nên kiểm tra yếu tố địa chất và môi trường của mảnh đất định mua. Các yếu tố này cũng sẽ gây tác động một phần đến giá trị mảnh đất. Nếu trong trường hợp bạn mua để xây dựng nhà ở. Thì lại càng phải chú ý hơn. Bạn nên tránh mua đất thổ cư gần khu vực ao, hồ bị lấp. Vì tại đây đất nền rất yếu, dễ sụt, lún. Điều này sẽ gây khó khăn cho quá trình đào móng xây dựng.

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý tránh mua đất tại khu vực từng là nhà tù, bãi rác thải hoặc nghĩa trang. Việc xây nhà nhà ở hay đất đai có liên quan đến một trong những dạng công trình trên. Thường sẽ gây bất lợi rất lớn đối với gia chủ.

Nên mua đất nền dự án có sổ hồng riêng chứng thực từng nền

Trước xu hướng dịch chuyển đầu tư về vùng ven các thành phố lớn. Bà Rịa – Vũng Tàu trở thành một trong những thị trường thu hút đông đảo giới đầu tư. Bởi quỹ đất dồi dào cũng như các chính sách hỗ trợ của địa phương. Hưởng lợi từ bất động sản công nghiệp. Khi các ông lớn đổ dồn về BRVT để xây dựng công xưởng, nhà máy. Kéo theo một lượng lớn nguồn lao động về đây sinh sống và làm việc. Từ đó, nguồn nhu cầu về nhà ở, nhà cho thuê và các dịch vụ an sinh xã hội cũng tăng trưởng mạnh mẽ.

đất-nền-thành-đô-41
Dự án khu dân cư Thành Đô Smart City

Để đón đầu xu hướng, rất nhiều các dự án với vị trí liền kề các khu công nghiệp được giới đầu tư săn đón. Trong đó, phải kể đến dự án đất nền Thành Đô Smart City. Với vị trí đắc địa, tọa lạc ngay mặt tiền Quốc lộ 56. Dự án nằm giữa 2 cụm khu công nghiệp Hòa Long và khu công nghệ cao Sonadezi. Đây là dự án hiếm hoi trên địa bàn tỉnh BRVT có pháp lý minh bạch. Đã có sổ hồng riêng từng nền. Đảm bảo tính pháp lý an toàn cho nhà đầu tư và khách hàng.

Quý khách hàng có nhu cầu tham khảo thêm thông tin dự án. Vui lòng liên hệ Hotline: 0938.520.789 để được tư vấn chi tiết.