Thông tin

Tiêu đề

Mục tiêu xây dựng “Thành phố Cảng” hiện đại Bà Rịa – Vũng Tàu

Với vị trí địa lý thuận lợi có nhiều cảng biển nước sâu. Nhờ hệ thống hơn 20 con sông rạch, một số cửa sông và bờ biển lớn. Bà Rịa – Vũng Tàu là nơi rất thuận lợi để phát triển cảng biển. Cụm cảng Thị Vải – Cái Mép là 1 trong 19 cảng quốc tế lớn nhất thế giới. Bà Rịa – Vũng Tàu đã dành nhiều sự quan tâm đầu tư, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ cho sự phát triển của hệ thống cảng biển, cũng như dịch vụ hậu cần cảng. Mục tiêu xây dựng “thành phố Cảng” hiện đại Bà Rịa – Vũng Tàu.

Lợi thế về cảng biển của “Thành phố Cảng” hiện đại Bà Rịa – Vũng Tàu

Dầu khí Bà Rịa – Vũng Tàu là một trong những lĩnh vực đóng góp GDP nhiều nhất cho cả nước. Dầu mỏ và khí đốt là không chỉ hai lợi thế chiến lược để phát triển kinh tế của Bà Rịa – Vũng Tàu mà còn đối với vùng miền và cả nước. Bà Rịa – Vũng Tàu có vị trí là cửa ngõ ra Biển Đông. Có tốc độ tăng trưởng cao. Nhất là lĩnh vực công nghiệp, khai thác dầu khí, cảng biển và dịch vụ logistics, du lịch.

thanh-pho-cang-hien-dai-vung-tau
Vị trí chiến lược tuyến đường liên cảng Cái Mép – Thị Vải

Đây còn là cụm cảng duy nhất ở Việt Nam. Có các chuyến tàu chở container đi trực tiếp đến châu u, châu Mỹ mà không phải trung chuyển qua nước thứ 3. Là vị trí kết nối nhanh chóng đến các vùng kinh tế trọng điểm phía Nam gồm Tp.HCM, Đồng Nai và Bình Dương. Cảng nằm trong nhóm các cảng tăng trưởng nhanh nhất trên thế giới. Cao thứ 6 trên thế giới và cao nhất khu vực Đông Nam Á. Một số chuyên gia nhận định, trong 5 năm tới, Phú Mỹ sẽ sánh ngang Hải Phòng và tương lai sẽ trở thành Busan, Thượng Hải tại Việt Nam.

Hơn thế nữa, kể từ khi cảng Sài Gòn và Ba Son được di dời và bắt đầu triển khai xây dựng tại đây. Bà Rịa – Vũng Tàu trở thành trung tâm Logistic lớn nhất khu vực Đông Nam Bộ với 28/52 cảng biển đang hoạt động. Đây chính cơ hội cho tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phát triển. Mở ra một tương lai mới cho thị trường Bà Rịa. Thúc đẩy phát triển cho cả bất động sản Bà Rịa.

>>> Xem thêm: Đất nền dự án Thành Đô Smart City.

Mục tiêu xây dựng “Thành Phố Cảng” Bà Rịa giai đoạn 2020 – 2025

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu xác định triển khai kế hoạch giai đoạn 2020-2025. Tỉnh ưu tiên dành 20.000 tỷ đồng để đầu tư hạ tầng kết nối giao thông liên cảng, liên vùng.

thanh-pho-cang-hien-dai-vung-tau
Thị trường bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu bùng nổ nhờ hạ tầng

Trong thời gian đó, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu dành 2.000ha để:

  • Quy hoạch không gian phát triển hệ thống logistics.
  • Xây dựng trung tâm kiểm hóa hiện đại.
  • Chọn nhà đầu tư có đủ năng lực, kinh nghiệm để phát triển hệ thống hậu cần cảng.
  • Thành lập Ban quản lý Cụm cảng Cái Mép-Thị Vải, tạo sự điều hành thống nhất.
  • Tạo thuận lợi tối đa cho các doanh nghiệp và các hãng tàu khi ra vào hệ thống.
  • Phát triển hệ thống cảng Cái Mép – Thị Vải thành cửa ngõ xuất nhập khẩu hàng hóa. Phục vụ vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Trong Dự thảo Báo cáo Chính trị trình Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ VII. Nhiệm kỳ 2020- 2025 tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu. Xác định tập trung thực hiện đồng bộ 07 nhóm giải pháp phát triển cảng biển, dịch vụ hậu cần cảng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trên cơ sở Kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TU.

Trong đó tiếp tục tập trung đầu tư hạ tầng giao thông kết nối đa phương thức, kết nối liên vùng và khu vực, hình thành hệ sinh thái logistics để cụm cảng Cái Mép – Thị Vải thực sự trở thành cảng trung chuyển hàng hóa quốc tế; nghiên cứu triển khai, thu hút đầu tư cảng tàu khách quốc tế chuyên biệt tạo động lực mới cho phát triển du lịch.

>>> Xem thêm: Vị trí đất nền Thành Đô Smart City.

Lợi ích đem lại từ hệ thống cảng biển Cái Mép – Thị Vải

Cụm cảng Cái Mép – Thị Vải hiện là cụm cảng duy nhất ở Việt Nam có các chuyến tàu mẹ chở container đi trực tiếp châu u, châu Mỹ mà không phải trung chuyển qua nước thứ 3.

đất-nền-thành-đô-56
Đất nền Bà Rịa – Vũng Tàu 2021

Hiện nay, cụm cảng Cái Mép – Thị Vải có thể đón những chuyến tàu siêu lớn. Có thể trên 100 ngàn tấn ra vào làm hàng. Với lợi thế ấy, cụm cảng Cái Mép – Thị Vải được xếp vào nhóm cảng biển cửa ngõ quốc tế của Việt Nam. Theo tính toán, nếu hàng hóa xuất nhập khẩu được xếp dỡ tại cảng nước sâu tại khu vực Thị Vải – Cái Mép, không phải chuyển tải tại các cảng nước ngoài, hàng năm GDP của nước ta sẽ tăng thêm 2,25 tỷ USD.

Nhận thấy rõ những ưu điểm vượt trội nêu trên. Các tập đoàn hàng hải, hãng tàu lớn của thế giới và nhà đầu tư trong nước lần lượt đầu tư các cảng container dọc tuyến luồng Cái Mép – Thị Vải như cảng: SP-PSA, SITV, TCCT, TCIT, CMIT, SSIT, TCTT. Tổng công suất gần 7 triệu TEU/năm. Mặc dù một số cảng hoạt động chưa như kỳ vọng. Tuy nhiên các nhà đầu tư vẫn cho rằng việc đầu tư tại đây là đúng đắn.

Trên đây là thông tin về xây dựng “Thành phố Cảng” hiện đại Bà Rịa – Vũng Tàu. Mong rằng những thông tin trên đem lại sự hữu ích cho bạn đọc. Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc những thông tin liên quan. Vui lòng liên hệ theo hotline 0938.520.789 để được hỗ trợ nhanh nhất.