Thông tin

Tiêu đề

Năm 2021 nên đầu tư loại hình BĐS nào, ở đâu?

Chia sẻ về xu hướng đầu tư của thị trường BĐS trong tương lai. Các chuyên gia đầu ngành đánh giá bất động sản vẫn sẽ là một kênh đầu tư tiềm năng. Trong năm 2021, đâu là khu vực nhận được sự quan tâm, săn đón nhiều nhất? Và loại hình BĐS nào được các nhà đầu tư ưu ái lựa chọn?

Thị trường với nhiều loại hình BĐS vẫn đáng để đầu tư

Xét trên tổng thể hoạt động của thị trường BĐS trong năm 2020. Giới chuyên môn nhận định, thị trường BĐS vẫn rất đáng để tham gia. Theo kế hoạch dự kiến, trong năm 2021 sẽ có 10 dự án hạ tầng giao thông được đầu tư, quy hoạch và xây dựng. Chỉ nhìn vào nguồn ngân sách dành cho việc phát triển hạ tầng giao thông. Có thể dễ dàng nhận thấy thị trường bất động sản đang có rất nhiều dư địa để phát triển.

nam-2021-nen-dau-tu-loai-hinh-bds-nao-1
Giới chuyên môn nhận định, thị trường BĐS vẫn rất đáng để tham gia

Cụ thể, ở khu vực miền Bắc có dự án nâng cấp sân bay Nội Bài. Và cụm công trình kênh nối Đáy – Ninh Cơ. Ở miền Trung có dự án Mai Sơn – quốc lộ 45; Vĩnh Hảo – Phan Thiết; Phan Thiết – Dầu Giây. Ở miền Nam là sân bay Long Thành (Đồng Nai). Đặc biệt ở TP.HCM có thể là tuyến Metro, khu vực TP. Thủ Đức, các dự án dọc theo đường cao tốc. Bên cạnh đó còn có các khu vực có đầu tư lớn như Cảng Cái Mép – Thị Vải. Những dự án giao thông lớn này sẽ tác động mạnh mẽ đến thị trường bất động ở cả 3 miền.

Nếu xét về loại hình BĐS, nhà đầu tư có thể xem xét loại hình căn hộ tại các thị trường tỉnh giáp ranh TP.HCM. Và loại hình đất nền có sổ hoặc biệt thự sinh thái trong các đô thị quy hoạch bài bản tại vùng ven. Riêng tại TP.HCM, nhà gắn với đất và đất nền có sổ có thể sẽ giành lại sức nóng. Do nguồn cung sản phẩm này đang ngày càng khan hiếm.

>>> Xem thêm: Thành Đô Smart City – Khu đô thị đỉnh cao của tương lai

Xu hướng đầu tư bất động sản năm 2021

Năm 2021 được các chuyên gia nhận định không phải là thời điểm thích hợp với đầu cơ thu lời ngay. Nếu các nhà đầu tư muốn tham gia vào thị trường bất động sản trong năm nay. Thì phải xác định rõ mục tiêu là đầu tư trung và dài hạn. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư cũng đang hướng đến những nơi có hạ tầng giao thông và kết nối tốt. Hoặc những thị trường tỉnh/thành đã có mặt của các tập đoàn lớn.

đất-nền-thành-đô-45
Các nhà đầu tư tham gia vào thị trường bất động sản trong năm nay hầu như đều nhắm đến mục tiêu trung và dài hạn

Đặc biệt, với tình hình kinh tế bất ổn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 như hiện tại. Các nhà đầu tư lại càng chú trọng đến tính pháp lý của tài sản bất động sản. Những dự án có thông tin minh bạch và đã có quyết định cấp phép quy hoạch rõ ràng. Hoặc đã có sổ hồng riêng. Luôn nhận được sự săn đón của rất nhiều nhà đầu tư.

Các loại hình BĐS đang là tâm điểm đầu tư

Theo dự báo từ các chuyên gia, những loại hình BĐS có sức hấp dẫn trong năm nay có thể kể đến bất động sản công nghiệp, đất nền và nhà ở. Đặc biệt là bất động sản nhà đất quanh các khu công nghiệp lớn. Bởi khi các khu công nghiệp phát triển, kéo theo nhu cầu về các dịch vụ phụ trợ tăng lên. Cùng với đó, một lượng lớn nhân công cũng sẽ chuyển về sống. Điều này giúp nhà đất quanh các khu công nghiệp trở thành phân khúc đầu tư an toàn và không lo ngại lợi nhuận. Do đó, các BĐS hình thành gần các KCN sẽ là gói đầu tư hấp dẫn. Có tiềm năng phát triển mạnh trong tương lai.

Với loại hình nhà ở, các chuyên gia cũng cho rằng phân khúc căn hộ trung cấp sẽ trở thành tiềm năng. Bởi ảnh hưởng của đại dịch đã khiến cho khách hàng hướng đến nhu cầu nhà ở thiết thực nhiều hơn là những nhu cầu xa xỉ khác. Ngoài ra, giá nhà đất tại các đô thị lớn đang tăng cao. Tạo ra sóng dịch chuyển về vùng ven lân cận để mua đất. Với những thị trường tỉnh, nhà gắn với đất vẫn có mức giá hấp dẫn. Nhà đầu tư có thể cân nhắc dòng sản phẩm này nếu phù hợp tài chính.

Nên đầu tư vào khu vực nào?

Năm 2021 được nhận định sẽ tiếp tục là năm của các thị trường vệ tinh. Nhất là tại các đô thị vệ tinh liên kết cùng những thành phố lớn. Ở khu vực phía Bắc có thể kể đến Bắc Ninh, Hải Phòng, Vĩnh Phúc. Ở miền trung vẫn là những địa phương đinh như Quảng Bình, Khánh Hòa. Còn phía Nam thì Đồng Nai, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu,… Đều đang là những thị trường có tiềm năng tăng trưởng rất đáng để xem xét.

Điển hình như tại Bà Rịa – Vũng Tàu, thời gian vừa qua, với sự xuất hiện của rất nhiều khu công nghiệp lớn nhỏ trên địa bàn tỉnh. Kéo theo các dự án nhà đất quanh các khu vực này liên tục nhận được sự quan tâm đáng kể. Tiêu biểu phải kể đến dự án Khu dân cư Thành Đô Smart City. Vị trí dự án Thành Đô Smart City nằm giữa hai khu công nghiệp lớn là KCN Hòa Long và Sonadezi Việt – Nhật. Thành Đô Smart City được thừa hưởng toàn bộ các tiện ích ngoại khu hoàn hảo. Cũng như các tiện ích nội khu sẽ được xây dựng bên trong dự án. Đặc biệt, đến nay dự án đã được cấp sổ hồng riêng chứng thực từng nền. Đảm bảo tính pháp lý an toàn cho nhà đầu tư

đất-nền-thành-đô-24
Dự án Thành Đô Smart City

Quý khách hàng có nhu cầu tham khảo thêm thông tin dự án. Vui lòng liên hệ Hotline: 0938.520.789 để được tư vấn chi tiết.