Thông tin

Tiêu đề

Nên mua đất nền dự án – chia sẻ kinh nghiệm đầu tư

Do biến động của thị trường vào nửa đầu năm 2020. Giới đầu tư bất động sản cũng e dè hơn khi quyết định xuống tiền. Chính vì thế, xu hướng đầu tư bất động sản cũng thay đổi. Phân khúc đất nền lại nhận được nhiều sự quan tâm từ giới đầu tư. Với góc độ là nhà đầu tư. Nên tìm hiểu kĩ về phân khúc đất nền có ưu thế gì nổi bật trước khi quyết định xuống tiền. Điểm qua các lý do tại sao nên mua đất nền dự án dưới đây.

Giới đầu tư thường đầu tư đất nền để có “Của để dành”

nên mua đất nền dự án? Hiện tại trên thị trường đang có rất nhiều kênh giữ tiền. Có thể kể đến như: gửi ngân hàng, mua vàng, đầu tư chứng khoán,… Tuy nhiên, đất nền vẫn là kênh luôn được giới đầu tư ưu tiên lựa chọn. Vì sở hữu giá trị thực, có tài sản và có thể mang lại lợi nhuận theo thời gian.

Co-nen-mua-dat-nen-du-an
Dự án khu dân cư Thành Đô Smart City

Bên cạnh đó, do ảnh hưởng phong tục tập quán của ông cha ta. Ngôi nhà phải luôn đi liền kề với đất thì tài sản mới có giá trị. Thực tế cho thấy, quan niệm này ngày càng được củng cố khi giá đất nền tăng dần theo thời gian hoặc giữ giá rất tốt. Có thể chờ cơ hội tăng giá bán hoặc làm của để dành, của hồi môn.

Chính sự linh hoạt của đất nền. Dòng tiền của giới đầu tư ít bị biến động mạnh. Thích hợp với mục tiêu đầu tư an toàn và lâu dài. Khi đó tiền nhàn rỗi của bạn còn có khả năng sinh thêm tiền mà không bị “chết”.

Có thể nói ở mọi thời điểm đất nền luôn là phân khúc có nhu cầu sở hữu cao nhất. Đây là một loại tài sản có giá trị bảo toàn theo thời gian và sinh lợi nhuận trong tương lai. Hơn thế nữa, đất nền còn được nhận xét là kênh đầu tư an toàn, bảo toàn vốn nhàn rỗi trước những biến động của thị trường.

Tính thanh khoản của đất nền luôn cao, chỉ tăng không giảm

Đất nền được so sánh như “gà đẻ trứng vàng”, “tấc đất tấc vàng” vì lợi nhuận từ đây không có một kênh đầu tư nào vượt qua. Riêng tại khu vực TPHCM, đất nền ở vùng ven vẫn còn khá rẻ nên thu hút rất nhiều đối tượng khách hàng. Các bạn trẻ cũng có khả năng mua đất nền để xây nhà cấp 4. Tích lũy tài sản lâu dài hoặc để cho thuê vừa thu tiền nhỏ lẻ vừa chờ giá đất tăng để thu lại khoản lợi nhuận khổng lồ.

Khách quan mà nói, trên thị trường bất động sản đất nền vẫn là loại hình đầu tư thu lại lợi nhuận cao hơn so với các loại hình khác. Và đây được đánh giá là loại hình có tốc độ tăng giá rất nhanh. Nhất là hệ thống giao thông được đầu tư tại khu vực đất tọa lạc. Tính thanh khoản bền vững của loại hình bất động sản đất nền cũng là một lý do khiến sản phẩm này nhận được sự ưa chuộng của giới đầu tư. So sánh với nhiều phân khúc khác. Nhu cầu mua đất nền vẫn cao hơn. Đây là ưu thế để nhà đầu tư có thể lên giá tùy thuộc vào nhu cầu của thị trường.

>>> Xem thêm: Vị trí đất nền Thành Đô Smart City.

Đầu tư đất nền mở ra nhiều hướng đầu tư

Đối với loại hình Đất nền dự án. Khách hàng có thể đầu tư lướt sóng hoặc lâu dài hoặc cho thuê. Bắt đầu từ khi mở bán cho đến khi hoàn thiện hạ tầng, bàn giao sổ, mang lại lợi nhuận bền vững. Nếu đầu tư lướt sóng chỉ cần bỏ ra số vốn ban đầu từ 50 triệu đồng đến 100 triệu đồng để đặt cọc. Sau đó có thể sang nhượng lại cho người khác có nhu cầu để kiếm lời. Vì thế, ở một số dự án đất nền nhà đầu tư lại đổ xô kiếm tiền ở phân khúc này.

Co-nen-mua-dat-nen-du-an
Dự án đất nền Thành Đô Smart City có tính thanh khoản cao

Bằng số vốn không nhiều chỉ vài trăm triệu đồng là nhà đầu tư có thể kiếm lời gấp đôi số vốn trong thời gian ngắn. Đây là cách thức đầu tư được nhiều nhà đầu tư chuyên nghiệp ưa thích. Hoặc đối với các nhà đầu tư có nguồn tài chính mạnh. Có thể đầu tư xây dựng phòng trọ, khách sạn cho thuê sẽ thu được dòng tiền nhỏ lẻ đều đặn. Về lâu dài khi nhu cầu tăng mạnh hoặc khu vực phát triển có thể bán lại với mức giá gấp đôi gấp ba. Đất nền là loại hình đầu tư có nhiều tiềm năng nhất ở thời điểm hiện tại

Tính thanh toán linh hoạt khi đầu tư

Những dự án có pháp lý minh bạch sẽ luôn nhận được sự hỗ trợ và đồng hành từ phía ngân hàng. Nhiều ưu đãi hấp dẫn và chương trình khuyến mãi được diễn ra. Giúp khách hàng có nhiều cơ hội đầu tư hơn. Đây cũng là một trong những lợi thế giúp khách hàng chia nhỏ nguồn vốn. Dễ dàng đầu tư được ở nhiều sản phẩm hơn.

Bên cạnh đó, các chủ đầu tư cũng chủ động chia nhỏ số tiền thanh toán ra thành nhiều đợt. Nhằm giảm áp lực tài chính cho các nhà đầu tư. Các dự án đất nền áp dụng phương thức thanh toán linh hoạt nhằm thu hút người mua. Giúp phân khúc này giao dịch có phần nhộn nhịp hơn thời gian qua.

Giá tăng theo nhu cầu

Quỹ đất khan hiếm và nhu cầu nhà ở gia tăng mỗi ngày chính là yếu tố quan trọng nhất giúp cho giá đất tăng mạnh. Bên cạnh đó, dân số ngày một tăng nhanh nhu cầu sử dụng đất cũng tăng theo thời gian. Đặc biệt là những vùng ven khu vực TPHCM khi nguồn cung ngày càng hiếm mà giá cả tăng cao. Xu hướng dịch chuyển về vùng ven là điều sẽ diễn ra trong vài năm tới.

Điều này tất yếu sẽ kéo theo sự bùng nổ của phân khúc đất nền tại vùng ven TPHCM. Do nhu cầu sở hữu nhà ở, mặt bằng kinh doanh, văn phòng đại diện, sử dụng dịch vụ tăng cao. Khác biệt ở phân khúc đất nền với những phân khúc khác là nhà đầu tư có thể lên giá tùy thuộc vào nhu cầu của thị trường.

Thành Đô Smart City – Dự án đất nền tiềm năng đáng đầu tư

Dự án Thành Đô Smart City nằm ngay lòng chảo của cụm khu công nghiệp. Khu công nghiệp Hoà Long và cụm khu công nghiệp Sonadezi Việt- Nhật. Tổng diện tích rộng hơn 2.200 ha. Quy tụ hơn 300.000 chuyên gia và công nhân đang sinh sống và làm việc. Nguồn cầu về nhà ở, nhà cho thuê, các dịch vụ thương mại – dịch vụ từ các chuyên gia, kỹ sư, công nhân đang là rất lớn.

Co-nen-mua-dat-nen-du-an
Dự án khu dân cư Thành Đô Smart City

Đáng chú ý, Tập đoàn Vingroup đang khảo sát xin đầu tư hơn 1300ha đất tại huyện Châu Đức. Vị trí chỉ cách Thành Đô Smart City 1km. Được biết, Vingroup sẽ xây dựng các Trung Tâm Thương Mại, khu Công Nghệ đẳng cấp, chất lượng cao. Phục vụ nhân dân địa phương và vùng lân cận.

Đây sẽ là 1 cú hích hạ tầng cho toàn bộ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Trong đó có Thành Đô Smart City. Khi Vingroup triển khai dự án, Chắc chắn toàn bộ khu vực sẽ vươn mình và mang lại lợi nhuận cho toàn bộ Khách hàng đi trước đón đầu.

>>> Xem thêm: Khu đô thị Thành Đô Smart City.

Trên đây là những chia sẻ kinh nghiệm đầu tư: Tại sao nên mua đất nền dự án. Mong rằng những kiến thức trên đây sẽ giúp ích đến bạn. Để biết thêm thông tin vui lòng liên hệ theo hotline 0938.520.789 để được hỗ trợ.