Thông tin

Tiêu đề

Nguồn vốn FDI ồ ạt đổ về Bà Rịa – Vũng Tàu triển khai dự án

Trong năm vừa qua Bà Rịa – Vũng Tàu không chỉ lên kế hoạch phát triển hạ tầng giao thông. Mà còn đón nhận đợt sóng ồ ạt từ nguồn vốn FDI. Do vậy, thu hút mạnh mẽ các nhà đầu tư xuống tiền đổ về Bà Rịa – Vũng Tàu triển khai dự án.

Bà Rịa – Vũng Tàu triển khai dự án đầu tư công mạnh mẽ

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, giai đoạn 2021-2025, quyết định số 198/QĐ-UBND ngày 25/1/2021 về kế hoạch đầu tư công của tỉnh. Tổng nhu cầu vốn về đầu tư công khoảng 112.351 tỷ đồng. Với kế hoạch này, Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ nằm trong top những tỉnh đầu tư công mạnh nhất. Nguồn vốn đầu tư công chủ yếu phân bổ cho các dự án trọng điểm, mang tính kết nối vùng.

cao-toc-bien-hoa-vung-tau
Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu

Trong đó dự án được quan tâm nhất là cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu với tổng vốn đầu tư là 23.075 tỷ đồng. Dự án dự kiến khởi công vào năm 2022 và dự kiến hoàn thành xong năm 2025. Tuyến cao tốc này có ý nghĩa trong việc rút ngắn thời gian di chuyển từ TP.HCM đến Bà Rịa – Vũng Tàu. Ngoài ra, nhằm nâng cao hiệu suất cho việc giao thương, vận chuyển hàng hóa. Góp phần đẩy mạnh cho dịch vụ – du lịch của tỉnh.

Bên cạnh đó, Bà Rịa – Vũng Tàu triển khai dự án hạ tầng hàng loạt. Có hơn 40 dự án đầu tư công nhưng tỉnh xác định 10 dự án trọng điểm cần thực hiện gấp rút trong kế hoạch 2021-2025. Như dự án cầu Phước An, dự án đường 991B,… đều là các dự án có tính liên kết vùng. Việc đẩy mạnh cơ sở hạ tầng giao thông sẽ là đòn bẩy phát triển các thế mạnh của địa phương.

Thành phố Bà Rịa trở thành điểm nóng bất động sản

Báo cáo tại Đại hội Đảng tỉnh BRVT lần thứ VII, kinh tế của tỉnh luôn duy trì phát triển. Cơ cấu chuyển dịch đúng hướng, quy mô GRDP đứng thứ 3 cả nước. Và luôn nằm trong các tỉnh đứng đầu về đóng góp ngân sách. Tổng thu ngân sách trong 5 năm qua đạt 384.830 tỷ đồng. GRDP bình quân đầu người trừ dầu khí là 6.903 USD. Giá trị sản xuất công nghiệp tăng 8,36%/năm.

Bà Rịa – Vũng Tàu triển khai dự án từ việc thu hút vốn FDI

Lũy kế đến tháng 12 năm 2020, BRVT đứng thứ 4 trên cả nước về thu hút vốn FDI. Chỉ đứng sau Hà Nội, TP.HCM và Bình Dương, BRVT thu hút khoảng 32,75 tỷ USD. Với quy mô bình quân trên một dự án là 67,7 triệu USD.

ba-ria-vung-tau-trien-khai-du-an
Thành phố Bà Rịa trở thành điểm nóng bất động sản

Đặc biệt tại thành phố Bà Rịa, là trung tâm hành chính của tỉnh. Nhiều dự án trọng điểm được thực hiện triển khai tại đây. Điển hình là dự án khu đô thị Tây Nam được đưa vào 10 dự án trọng điểm mà tỉnh sẽ triển khai trong giai đoạn 2021-2025. Khu đô thị Tây Nam có quy mô 1.794ha được phê duyệt quy hoạch tỷ lệ 1/2000. Đây sẽ là một trong những khu đô thị lớn nhất cả nước. Do vậy, dự án này được nhiều ông lớn bất động sản xin đầu tư.

Bên cạnh đó, dự án khu sinh thái Lâm Viên – Núi Dinh với quy mô 2.400ha cũng thu hút nhiều nhà đầu tư như Sungroup, FLC,… Điều này cho thấy tiềm năng của Bà Rịa rất lớn. Các chuyên gia dự báo khi các dự án này triển khai hoàn thiện sẽ làm thay đổi diện mạo Bà Rịa sẽ đẩy mức giá chung tại thành phố này lên gấp 2-3 lần.

Giá bất động sản thành phố Bà Rịa ngày càng “nóng”

Theo khảo sát thực tế tại thành phố Bà Rịa, các dự án đang giao dịch ở mức trên 15 triệu đồng/m2. Đất nền dự án Bà Rịa City Gate ở mức từ 14-16 triệu đồng/m2. Dự án Bà Rịa Residence có mức giá khoảng 20 triệu đồng/m2. Dự án Baria Central đang giao dịch ở mức 16-18 triệu đồng/m2. Hiện tại cho thấy, mức giá giao dịch ở Bà Rịa đang ngày càng tăng cao. Nhờ hệ thống hạ tầng giao thông hoàn thiện. Và quỹ đất tại khu vực trung tâm thành phố Bà Rịa không còn nhiều.

khu-dan-cu-thanh-do-smart-city
Khu dân cư Thành Đô Smart City Bà Rịa

Với mức giá cạnh tranh, giá dự án Thành Đô Smart City đang ở khoảng 10-13 triệu đồng/m2. Đặc biệt Thành Đô Smart City nằm gần ngay trung tâm Bà Rịa. Nên dự án được nhiều nhà đầu tư săn đón nhờ mức giá mềm và hạ tầng giao thông thuận tiện.

Với sự phát triển vượt trội của thành phố Bà Rịa, bất động sản tại đây sẽ ngày càng tiềm năng với mức giá cao hơn nữa. Từ đó bất động sản của các khu vực xung quanh thành phố cũng sẽ được săn đón mạnh mẽ nhờ hưởng lợi theo hạ tầng hoàn thiện.

Nếu bạn quan tâm tới dự án, vui lòng gọi Hotline 0938.520.789 để được hỗ trợ nhanh chóng.