Thông tin

Tiêu đề

Những cách đơn giản để tiến hành đầu tư bất động sản hiệu quả

Đầu tư vào bất động sản được xác định là một trong những cách tốt nhất. Để thu về những khoản lợi nhuận khổng lồ. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn khá mơ hồ với việc làm thế nào để đầu tư bất động sản hiệu quả.

Những cách đơn giản để đầu tư bất động sản hiệu quả

Năm 2021 được nhận định với nhiều khả năng đem đến các cơ hội mới cho những nhà đầu tư. Nếu bạn đã sẵn sàng để tham gia vào lĩnh vực rộng lớn này. Hãy cùng xem qua những cách đơn giản để có thể đầu tư bất động sản hiệu quả.

Quỹ tín thác đầu tư bất động sản (REIT)

Để đầu tư vào bất động sản, không phải lúc nào bạn cũng cần mua một căn nhà hay một lô đất. Các quỹ tín thác đầu tư bất động sản. Sẽ cho phép bạn đầu tư vào thị trường này mà không cần phải mua tài sản vật chất. Xét về mặt khái niệm, những quỹ này gần giống như những quỹ tương hỗ. Nhưng họ hoạt động trên thị trường bất động sản.

nhung-cach-don-gian-de-dau-tu-bat-dong-san-hieu-qua-1
Năm 2021 được nhận định với nhiều khả năng đem đến các cơ hội mới cho những nhà đầu tư

Bạn chỉ cần tham gia vào Quỹ tín thác đầu tư bất động sản. Sau đó các chuyên gia của họ sẽ giúp bạn đưa ra các quyết định hợp lý. Lợi nhuận sẽ được trả theo hình thức cổ tức. Bạn có thể lấy cổ tức của mình làm thu nhập hoặc sử dụng để tái đầu tư. Một số REIT hoạt động trên các sàn giao dịch tương tự như cổ phiếu. Trong khi một số Quỹ tín thác đầu tư bất động sản khác không được giao dịch công khai.

>>> Xem thêm: Giá đất nền Thành Đô Smart City Bà Rịa mới nhất – Thành Đô Smart City

Cho thuê dài hạn có phải là một hình thức đầu tư bất động sản hiệu quả

Một trong những cách phổ biến nhất để đầu tư vào bất động sản là cho thuê dài hạn. Khi bạn mua một căn nhà hoặc một lô đất. Bạn có thể đem cho người khác thuê lại. Những khoản thu nhập từ việc cho thuê bạn có thể dùng để trả các khoản vay thế chấp. Cũng như tạo ra lợi nhuận.

khu-dan-cu-Thanh-Do-Smart-City-4
Cho thuê dài hạn cũng là một hình thức đầu tư bất động sản hiệu quả

Ngoài việc cho thuê lại cả căn nhà hoặc cả lô đất. Có một khái niệm mà bạn có thể sẽ quan tâm được gọi là “House hacking’’. Bạn có thể hiểu đơn giản, house hacking có nghĩa là bạn sống trong căn nhà của mình. Nhưng sẽ cho thuê lại các phòng khác. Theo đó, bạn vừa là chủ sở hữu căn nhà. Vừa có thể tạo ra thu nhập từ chính ngôi nhà của mình. Có thể nói, việc cho thuê dài hạn phù hợp với rất nhiều chiến lược đầu tư. Cũng như các nhóm nhà đầu tư khác nhau.

Cho thuê ngắn hạn

Cho thuê ngắn hạn là một hình thức đầu tư bất động sản. Cho phép bạn đầu tư vào bất động sản và kiếm được những dòng tiền khác nhau. Những loại hình chính của phương thức cho thuê ngắn hạn có thể kể đến. Như: nhà nghỉ, khách sạn, căn hộ, studio,…

Dịch vụ cho thuê ngắn hạn sẽ có lợi nhuận cao hơn so với hình thức cho thuê dài hạn. Thông thường, khách sẽ thuê phòng ở qua đêm hoặc vài ngày. Phục vụ cho công việc hoặc du lịch. Thị trường cho thuê ngắn hạn. Đặt kỳ vọng cao vào việc trang bị tiện nghi tốt và vị trí đắc địa. Bên cạnh đó, chủ sở hữu tài sản cũng cần phải cân nhắc đưa ra giá cả hợp lý để có thể thu hút nhiều khách hàng. Ngoài ra, các chi phí sửa chữa và thuê dịch vụ dọn dẹp thường xuyên. Cũng là một nguồn chi phí mà các nhà đầu tư nên xem xét. Trước khi quyết định đầu tư vào loại hình này.

Mua đi – bán lại, hoặc mua để ở

Việc mua đi – bán lại có thể là hình thức đầu tư tiềm ẩn nhiều rủi ro nhất. Nhưng lại là một cách để thu được lợi nhuận nhanh nhất.

Khi tham gia đầu tư bằng hình thức này. Nhà đầu tư có thể mua tài sản với giá thấp hơn rất nhiều so với giá thị trường. Thường là khi dự án còn đang trong trong quá trình triển khai. Hoặc nhà đầu tư mua lại của chủ sở hữu hiện tại đang cần bán gấp. Tuy nhiên, quá trình mua đi bán lại này đòi hỏi nhà đầu tư cần có tư duy nhanh nhạy. Và nắm bắt thị trường tốt.

Cuối cùng, đừng quên rằng kể cả việc bạn mua nhà đất để ở. Đó cũng là một khoản đầu tư. Khi bạn mua một ngôi nhà hoặc một lô đất. Bạn sẽ trở thành chủ sở hữu tài sản dó ngay lập tức. Nó được coi như là một khoản vốn chủ sở hữu. Theo thời gian, giá trị bất động sản tăng lên. Đồng nghĩa với việc nguồn vốn của bạn cũng sẽ tăng trưởng. Khi đã sẵn sàng, từ nguồn vốn ban đầu đó. Bạn có thể sử dụng để đầu tư vào một tài sản khác.

Dự án bất động sản thu hút sự quan tâm, săn đón của nhiều nhà đầu tư

Năm 2021 được nhận định sẽ tiếp tục là năm của các thị trường vệ tinh. Nhất là tại các đô thị vệ tinh liên kết cùng những thành phố lớn. Ở khu vực phía Bắc có thể kể đến Bắc Ninh, Hải Phòng, Vĩnh Phúc. Ở miền trung vẫn là những địa phương đinh như Quảng Bình, Khánh Hòa. Còn phía Nam thì Đồng Nai, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu,… Đều đang là những thị trường có tiềm năng tăng trưởng rất đáng để xem xét.

đất-nền-thành-đô-24
Dự án Thành Đô Smart City

Điển hình như tại Bà Rịa – Vũng Tàu, thời gian vừa qua, với sự xuất hiện của rất nhiều khu công nghiệp lớn nhỏ trên địa bàn tỉnh. Kéo theo các dự án nhà đất quanh các khu vực này liên tục nhận được sự quan tâm đáng kể. Tiêu biểu phải kể đến dự án Khu dân cư Thành Đô Smart City. Vị trí dự án Thành Đô Smart City nằm giữa hai khu công nghiệp lớn là KCN Hòa Long và Sonadezi Việt – Nhật. Thành Đô Smart City được thừa hưởng toàn bộ các tiện ích ngoại khu hoàn hảo. Cũng như các tiện ích nội khu sẽ được xây dựng bên trong dự án. Đặc biệt, đến nay dự án đã được cấp sổ hồng riêng chứng thực từng nền. Đảm bảo tính pháp lý an toàn cho nhà đầu tư

Quý khách hàng có nhu cầu tham khảo thêm thông tin dự án. Vui lòng liên hệ Hotline: 0938.520.789 để được tư vấn chi tiết.