Thông tin

Tiêu đề

Những hình thức suất vốn đầu tư bất động sản hiệu quả

Bất chấp tình hình hỗn loạn của nền kinh tế thế giới nói chung. Và kinh tế Việt Nam nói riêng do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Bất động sản vẫn tiếp tục giữ vững vị thế là kênh đầu tư có tiềm năng tăng trưởng cao. Được thúc đẩy bởi nguồn cầu mạnh mẽ. Mặt bằng giá bất động sản đã tăng lên đáng kể trong năm 2020. Một vấn đề được khá nhiều nhà đầu tư quan tâm hiện nay. Chính là suất vốn đầu tư bất động sản thế nào để có hiệu quả tốt nhất.

Đứng trước nhu cầu mạnh mẽ về nhà ở trong khi nguồn cung còn đang hạn chế. Cùng với đó lãi suất thế chấp thấp kỷ lục. Cũng là những yếu tố chính ảnh hưởng đến giá nhà ở. Nhiều chuyên gia trong ngành cho rằng các xu hướng này sẽ còn tiếp diễn trong vài năm tới. Khả năng kiếm tiền từ các khoản đầu tư bất động sản đang dần tăng cao. Tuy nhiên việc suất vốn đầu tư bất động sản sao cho hợp lý lại không phải là một vấn đề đơn giản. Dưới đây là một số cách được những chuyên gia đến từ Forbes chia sẻ.

Suất vốn đầu tư bất động sản bằng tiền mặt

Ưu điểm của hình thức suất vốn đầu tư bất động sản bằng tiền mặt là lựa chọn đơn giản, dễ dàng. Nó giúp quá trình giao dịch diễn ra nhanh chóng. Phương thức này sẽ giúp bạn mua tài sản với mức chiết khấu phù hợp. Và có thể được hưởng các ưu đãi khác nhau. Ngoài ra, suất vốn bằng tiền mặt thường giúp nhà đầu tư tiết kiệm được rất nhiều khoản chi phí về lãi vay và chi phí phát sinh khác.

nhung-hinh-thuc-suat-von-dau-tu-bat-dong-san-hieu-qua-1
Suất vốn đầu tư bất động sản bằng tiền mặt là hình thức truyền thống trong đầu tư

Tuy nhiên cũng phải kể đến nhược điểm của hình thức này. Để có thể thanh toán giao dịch bất động sản bằng tiền mặt. Chắc chắn bạn phải có nguồn lực tài chính vững chắc. Mặc dù suất vốn bằng tiền mặt được đánh giá là một cách tiếp cận an toàn và thận trọng. Nhưng nó cũng sẽ làm giảm lợi nhuận tiềm năng của bạn trong tương lai.

>>> Xem thêm: PTTT đất nền Thành Đô Smart City Bà Rịa – Thành Đô Smart City

Suất vốn đầu tư bằng các khoản vay ngân hàng

Đây được xem là hình thức suất vốn phổ biến nhất trong đầu tư bất động sản. Ngân hàng sẽ xem xét tùy thuộc vào từng trường hợp để có thể giúp bạn lựa chọn được các gói vay khác nhau.

Với hình thức này, bạn có thể tự đến làm thủ tục vay tại các ngân hàng. Hoặc nhờ sự trợ giúp của đơn vị chủ đầu tư (nếu bạn mua đất hoặc mua nhà thuộc dự án). Một số dự án có hỗ trợ khách hàng trong việc vay vốn ngân hàng. Tiêu biểu phải kể đến dự án Khu đô thị Thành Đô Smart City. Được biết đến như là một dự án triển vọng của thị trường bất động sản phía Nam. Thành Đô Smart City tọa lạc tại xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức, Bà Rịa – Vũng Tàu. Với vị trí nằm trong lòng chảo phát triển công nghiệp của tỉnh. Thành Đô Smart City hứa hẹn sẽ đem lại cho nhà đầu tư cơ hội sinh lời chắc chắn. Cùng với đó là những giá trị sống xanh, hiện đại cho dân cư sinh sống.

đất-nền-thành-đô-41
Dự án khu dân cư Thành Đô Smart City

Lựa chọn vay vốn từ ngân hàng là một lựa chọn an toàn. Với mức lãi suất hợp lý tùy thuộc vào từng gói vay mà bạn lựa chọn. Bên cạnh đó, suất vốn đầu tư bất động sản thông qua các khoản vay ngân hàng. Có thể giúp tối đa hóa lợi nhuận tiềm năng của bạn trong tương lai.

Tuy nhiên, đối với hình thức suất vốn này. Quy trình xét duyệt hồ sơ tại các ngân hàng thường khá phức tạp. Khách hàng cũng bị giới hạn về số lượng các khoản vay.

Suất vốn đầu tư bằng các khoản vay từ các đơn vị tư nhân

Các tổ chức và công ty cho vay tư nhân thường có xu hướng làm việc linh hoạt hơn các ngân hàng truyền thống. Các đơn vị tài chính tư nhân sẽ phân tích sơ bộ. Nếu họ nhận thấy khả năng chi trả phù hợp từ khách hàng. Quá trình cho vay sẽ diễn ra rất đơn giản và nhanh chóng. Đây là ưu điểm lớn nhất dành cho khách hàng bận rộn, không có thời gian làm thủ tục tại ngân hàng. Hoặc trong trường hợp bạn có điểm tín dụng thấp. Thì đây cũng là một hình thức phù hợp.

đất-nền-thành-đô-96
Quá trình cho vay tại các tổ chức tài chính tư nhân sẽ diễn ra rất đơn giản và nhanh chóng

Tuy nhiên, đi kèm với ưu điểm về tốc độ giải ngân cũng chính là vấn đề về lãi suất. Khi vay tiền từ những đơn vị tài chính tư nhân, bạn sẽ phải chấp nhận mức lãi suất cao hơn so với ngân hàng. Ngoài ra, bạn có thể phải thực hiện nhiều điều khoản khác nhau. Tùy thuộc vào yêu cầu từ đơn vị cho vay.

Nên lựa chọn suất vốn đầu tư bất động sản theo cách nào?

Để xác định được hình thức suất vốn đầu tư nào phù hợp với bản thân. Quý khách hàng nên xem xét và cân nhắc dựa trên nhiều yếu tố khác nhau. Một trong những yếu tố có thể đặt lên hàng đầu để cân nhắc. Chính là tính hình tài chính và mục đích cuối cùng của bạn đối với tài sản bất động sản định mua. Đây là hai yếu tố then chốt sẽ ảnh hưởng đến dòng tiền cũng như khả năng chi trả mỗi tháng của bạn.

Tuy nhiên, dù lựa chọn hình thức suất vốn đầu tư nào thì việc đầu tư vào thị trường bất động sản vẫn sẽ đem lại nhiều cơ hội cho bạn. Nhà đầu tư và khách hàng cần phải biết cách chọn lọc thông tin. Cũng như liên tục bổ sung kiến thức về thị trường bất động sản nói riêng. Và thị trường kinh tế nói chung. Để có thể có được những khoản thu nhập khổng lồ từ bất động sản.

Quý khách hàng có nhu cầu tham khảo thêm thông tin về thị trường bất động sản. Vui lòng liên hệ Hotline: 0938.520.789 để biết thêm chi tiết.