Thông tin

Tiêu đề

Những lưu ý khi vay vốn ngân hàng để đầu tư đất nền

Bất động sản nói chung và phân khúc đất nền nói riêng trong thời gian gần đây đang là tâm điểm chú ý của giới đầu tư. Để huy động vốn đầu tư một cách nhanh chóng thì việc sử dụng đòn bẩy tài chính. Là một trong những lựa chọn được cân nhắc hàng đầu. Tuy nhiên, các nhà đầu tư cần chú ý những điều sau trước khi quyết định vay vốn ngân hàng để đầu tư đất nền.

Xác định khả năng tài chính của mình trước khi vay vốn ngân hàng để đầu tư đất nền

Trước khi quyết định đầu tư, điều đầu tiên bạn cần cân nhắc chính là khả năng tài chính. Nếu bạn có sẵn tối thiểu 50% giá trị của tài sản bất động sản bạn định mua. Thì chẳng có gì đáng lo ngại. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn hình thức vay vốn này để có thể huy động đủ khoản vốn đầu tư cần thiết. Tuy nhiên, nếu thực tế bạn chỉ có khoảng 20 – 30% giá trị của tài sản bất động sản đó, ắt hẳn có nhiều điều bạn sẽ cần cân nhắc thêm.

nhung-luu-y-khi-vay-von-ngan-hang-de-dau-tu-dat-nen-1
Vay vốn ngân hàng là một loại hình huy động vốn được các nhà đầu tư ưu tiên lựa chọn

Trước hết, hãy xác định chính xác nguồn vốn cá nhân sẵn sàng dành cho việc đầu tư bất động sản là bao nhiêu. Tránh tình trạng khi tìm được lô đất nền ưng ý rồi mà lại không thể huy động đủ số vốn cần thiết.

>>> Xem thêm: PTTT đất nền Thành Đô Smart City Bà Rịa – Thành Đô Smart City

Định giá chính xác lô đất mình muốn đầu tư

Để áp dụng hình thức vay vốn một cách có hiệu quả nhất. Bạn nhất định phải xác định được chính xác giá của lô đất mà mình sẽ đầu tư. Cả về mặt giá trị hiện tại cũng như giá trị triển vọng trong tương lai. Việc này sẽ giúp bạn biết được mức giá mà chủ đầu tư đưa ra có hợp lý hay không. Đồng thời, bạn sẽ có thời gian để nhận định lại quyết định đầu tư của mình. Tính toán được giá trị thực tế của lô đất cũng giúp bạn biết mình có nên vay ngân hàng để đầu tư đất nền tại khu vực đó hay không.

Cuối cùng, việc định giá lại tài sản bất động sản giúp bạn biết được mình có khả năng chi trả hàng tháng đầy đủ và đúng hạn hay không. Theo lời khuyên từ nhiều chuyên gia ngân hàng. Cũng như những nhà đầu tư lâu năm trong lĩnh vực bất động sản. Bạn chỉ nên vay vốn ngân hàng để đầu tư khi đã có trong tay ít nhất 30% số vốn cần thiết. Việc bạn vay số vốn quá lớn sẽ khiến tổng tiền lãi phải trả tăng cao. Làm tăng nguy cơ rủi ro trong đầu tư cho nhà đầu tư bất động sản.

Lựa chọn ngân hàng và gói vay phù hợp

Hiện nay, các ngân hàng đều có rất nhiều chương trình cho vay vốn đối với lĩnh vực bất động sản. Từ vay mua nhà ở cho đến vay để đầu tư. Tùy thuộc vào quy định và chính sách của mỗi ngân hàng mà khách hàng có thể được vay số vốn là bao nhiêu, trong thời gian bao lâu. Có những ngân hàng hỗ trợ vay vốn lên đến 80% giá trị tài sản thế chấp. Với thời gian tối đa có thể kéo dài 25 năm. Mặc dù, tâm lý chung của người vay thường muốn trả nợ càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, nếu bạn có thu nhập không quá cao mà lại chọn chương trình vay có thời hạn quá ngắn. Bạn sẽ gặp phải nhiều áp lực tài chính về việc trả lãi mỗi tháng.

nhung-luu-y-khi-vay-von-ngan-hang-de-dau-tu-dat-nen-2
Các ngân hàng luôn có rất nhiều chương trình vay vốn với nhiều chính sách ưu đãi

Khi tìm hiểu về các gói vay vốn tại ngân hàng. Bạn sẽ thấy rất nhiều phương án vay vốn khác nhau. Với những quy định và chính sách ưu đãi khác nhau. Hãy tính toán và cân nhắc kỹ lưỡng giữa khả năng tài chính và khả năng chi trả mỗi tháng của mình. Để lựa chọn gói vay cho phù hợp. Việc lựa chọn các ngân hàng có chương trình cho vay phù hợp. Sẽ giúp khách hàng giảm bớt đáng kể các khoản chi phí phải trả khi vay vốn đầu tư.

Nắm rõ lãi suất và các khoản phí phát sinh trong từng giai đoạn

Các ngân hàng thường sẽ đưa ra mức lãi suất khác nhau theo từng thời kỳ của khoản vay. Thông thường, thời gian đầu của chu kỳ vay, ngân hàng sẽ đưa ra lãi suất rất hấp dẫn. Mức lãi suất này sẽ tăng dần theo thời gian. Và thường thì lãi suất thời gian sau sẽ cao hơn so với lãi suất thời gian đầu.

Bạn cũng nên tính toán khả năng chi trả của mình dựa trên mức lãi suất cao nhất trong chu kỳ vay. Bởi nếu bạn tính toán dựa trên mức lãi suất thấp nhất vào giai đoạn đầu. Thì bạn sẽ không tránh khỏi việc gặp không ít khó khăn khi giai đoạn sau lãi suất tăng lên mà bạn không lường trước được. Hãy đảm bảo rằng, số tiền bạn phải trả hàng tháng bao gồm cả gốc và lãi. Không vượt quá 60 – 70% thu nhập của bạn. Tránh tình trạng phát sinh thêm khoản nợ mới để trả nợ cũ, “nợ chồng nợ”.

Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu ký hợp đồng vay vốn. Đặc biệt chú ý đến các loại phí phát sinh, phí phạt và các điều kiện áp dụng phí phạt,… Tránh gặp phải rắc rối khi bạn lỡ quá hạn thanh toán hay muốn tất toán trước kỳ hạn.

Dự án đất nền hỗ trợ trả góp lên đến 15 năm

Thị trường bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu đang bùng nổ mạnh mẽ. Nhờ sự phát triển vượt bậc của kinh tế – xã hội. Cũng như làn sóng đầu tư mạnh mẽ từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Một trong những dự án nhận được nhiều sự quan tâm nhất chính là Khu đô thị Thành Đô Smart City.

đất-nền-thành-đô-40
Dự án khu dân cư Thành Đô Smart City

Thành Đô Smart City là một trong những dự án hiếm hoi có pháp lý minh bạch. Đã được cấp sổ hồng riêng từng nền trên địa bàn Bà Rịa – Vũng Tàu hiện nay. Với mục tiêu mang đến cuộc sống xanh, hiện đại bậc nhất khu vực. Thành Đô luôn cố gắng hỗ trợ khách hàng tối đa nhất có thể. Khách hàng khi mua đất nền tại dự án Thành Đô Smart City. Sẽ được hỗ trợ trả góp 50% trong 15 năm. Chỉ từ 690 triệu đồng, quý khách có thể sở hữu cho mình một lô đất nền tại Thành Đô Smart City.

Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin dự án. Vui lòng liên hệ Hotline: 0938.520.789 để được hỗ trợ chi tiết.