Thông tin

Tiêu đề

Những lưu ý cần biết trước khi mua đất trả góp

Sở hữu bất động sản là ước mơ là mục tiêu của nhiều người. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ khả năng tài chính cho 1 lần thanh toán. Vậy nên việc lựa chọn vay mua đất trả góp đã được nhiều khách hàng lựa chọn. Đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm về những lưu ý khi mua đất trả góp.

Mua nhà dự án hay nhà đất thổ cư?

Đây là câu hỏi quan trọng cần được giải đáp trước khi quyết định vay tiền mua nhà. Nếu bạn có thu nhập trung bình thì nên cân nhắc vay mua căn hộ hay ngôi nhà nằm trong dự án liên kết giữa chủ đầu tư với ngân hàng. Như vậy, bạn sẽ tận dụng được những ưu đãi từ chương trình hợp tác giữa chủ đầu tư và ngân hàng cho vay đem lại.

mua-dat-tra-gop
Đất nền dự án

Nếu mua nhà theo cách này, người mua nhà sẽ không phải đau đầu quản lý dòng tiền. Vì ngân hàng sẽ thay mặt người mua thanh toán cho chủ đầu tư bất động sản.

Số tiền đặt cọc ban đầu chỉ khoảng 50 triệu đồng. Chủ đầu tư sẽ tạo điều kiện cho khách hàng mua căn hộ thanh toán thành nhiều đợt. Ngân hàng sau đó sẽ giải ngân từng đợt cho chủ đầu tư theo tiến độ dự án. Nếu mua nhà theo cách này, người mua nhà sẽ không phải đau đầu quản lý dòng tiền. Ngân hàng sẽ thay mặt người mua thanh toán cho chủ đầu tư bất động sản. Đây là một trong những kinh nghiệm vay tiền mua nhà mà bạn nên nhớ.

Ngoài ra, cần làm rõ căn nhà bạn sắp mua có đầy đủ giấy tờ pháp lý (giấy chứng nhận quyền sở hữu, giấy phép xây dựng, giấy phép đầu tư…). Việc này sẽ đảm bảo cho bạn tự do thực hiện các giao dịch mua bán và chuyển nhượng mà không trái với quy định của pháp luật.

Xác định khoản tiền cần vay mua nhà

Đối với những người có kinh nghiệm vay tiền mua nhà, họ sẽ sử dụng chính căn nhà sắp mua để làm tài sản đảm bảo. Ngân hàng sẽ dựa vào giá trị tài sản sau thẩm định giá của ngôi nhà để cấp hạn mức vay vốn.

khu-dan-cu-Thanh-Do-Smart-City-14
Xác định khoản tiền cần vay mua nhà

Đa số các ngân hàng có thể cho bạn vay tới 70% giá trị thị trường của căn nhà. Sau khi xác định xong ngân sách hàng tháng và biết được số tiền tối đa ngân hàng có thể cho vay. Bạn có thể bắt đầu đi tìm một ngôi nhà phù hợp.

Đa số các ngân hàng có thể cho bạn vay tới 70% giá trị thị trường của căn nhà. Nếu số tiền ngân hàng cho vay thấp hơn giá trị ngôi nhà. Bạn nên xem xét mua căn nhà khác tương tự nhưng có mức giá thấp hơn. Đây là một trong những kinh nghiệm vay tiền mua nhà bạn nên lưu ý. Tránh phải đối mặt với áp lực tài chính trong quá trình trả nợ.

>>> Xem thêm: Giá đất nền Thành Đô Smart City.

Cân nhắc các chương trình vay mua nhà

Các ngân hàng thường giới thiệu các gói vay mua nhà trả góp với lãi suất ưu đãi để hấp dẫn khách hàng. Tuy nhiên, khoản vay có lãi suất thấp không có nghĩa đó là một khoản vay rẻ. Do vậy, trước các đề nghị cho vay bạn cần đặt ra câu hỏi lãi suất ưu đãi sẽ kéo dài bao lâu. Và lãi suất sau thời gian đầu khuyến mãi sẽ là bao nhiêu.

Bạn nên làm rõ cách thức tính lãi của khoản cho vay. Xác định rằng ngân hàng sẽ áp dụng lãi suất thả nổi hay cố định cho khoản vay của bạn. Nếu là lãi suất thả nổi thì chu kỳ điều chỉnh sẽ là bao lâu. Và tiền lãi được tính trên dư nợ gốc hay theo dư nợ giảm dần.

đất-nền-thành-đô-95
Lãi suất vay mua nhà đất thấp nhất trong 15 năm qua

Trường hợp có ý định trả nợ sớm, bạn sẽ phải trả một khoản phí phạt trả nợ trước hạn.

Với phí trả nợ trước hạn. Khi tham gia vay gói tín dụng ưu đãi, bạn phải cam kết không tất toán trước hạn trong khoảng thời gian nhất định. Những ai có kinh nghiệm vay tiền mua nhà đều biết rằng trường hợp có ý định trả nợ sớm, bạn sẽ phải trả một khoản phí phạt trả nợ trước hạn. Hãy hỏi nhân viên ngân hàng về thời gian quy định không trả nợ trước hạn, các khoản phí liên quan và công thức tính phí phạt. Từ đó, bạn có thể lập ra kế hoạch trả nợ một cách chủ động.

Chuẩn bị hồ sơ vay mua nhà

Hồ sơ vay mua nhà sẽ bao gồm đơn đề nghị vay vốn, chứng minh thu nhập (hợp đồng lao động, sao kê lương, giấy ĐKKD, chứng nhận tham gia góp vốn…), chứng minh nhân thân và nơi ở, tài sản đảm bảo (sổ tiết kiệm, bất động sản…) và giấy tờ chứng minh mục đích vay vốn. Nếu hồ sơ vay mua nhà được bạn chuẩn bị đúng cách và đầy đủ. Thủ tục xét duyệt và giải ngân của ngân hàng sẽ nhanh chóng được phê duyệt.

Vay mua nhà trả góp là một nhu cầu tồn tại mạnh mẽ trong ý thức của nhiều bạn trẻ. Áp dụng tốt những kinh nghiệm vay tiền mua nhà trong bài viết. Bạn sẽ tự tin bắt tay vào lên kế hoạch tài chính để sở hữu BDS cho bản thân.

>>> Xem thêm: Đất nền Thành Đô Smart City.

Trên đây là thông tin về bí quyết mua đất trả góp. Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc những thông tin liên quan. Vui lòng liên hệ theo hotline 0938.520.789 để được hỗ trợ nhanh nhất.