Thông tin

Tiêu đề

Những ngón nghề “hốt bạc” từ đầu tư bất động sản

Có những người kiếm tiền tỷ nhờ vào đầu tư bất động sản một cách nhạy bén. Họ có những ngón nghề “hốt bạc” được tích lũy qua quá trình dài đầu tư. Có thể bằng cách thức mua nhà đất riêng lẻ xây nhà rồi bán lại, mua bất động sản rồi cho thuê, hoặc đầu tư vào những dự án nóng lướt sóng. Cũng có nhiều nhà đầu tư địa ốc tập trung đầu tư vào thị trường ngách. Dưới đây là những cách kiếm tiền bạc tỷ phổ biến nhất của giới đầu tư địa ốc.

1. Mua nhà cũ nát, đất riêng lẻ để đầu tư bất động sản

Đối tượng khách hàng thường là những hộ gia đình nhập cư hoặc cặp vợ chồng trẻ. Hiểu được tâm lý “ăn chắc mặc bền” của đại đa số người dân ngoại tỉnh. Nhiều nhà đầu tư thông minh đã lựa chọn phát triển ở thị trường ngách này. Đó là mua nhà cũ nát, đất riêng lẻ rồi xây nhà mới bán lại với giá cao. Họ có thể kiếm bạc tỷ từ cơ hội đầu tư này.

dat-nen-thanh-do-89
Mua nhà cũ nát, đất riêng lẻ để đầu tư bất động sản

Nhà đầu tư thường xuyên “săn” các mảnh đất nhỏ, kẹt trong ngõ. Hoặc những căn nhà cũ nát ở trong khu vực nội đô với giá rẻ. Sau đó, những nhà đầu tư này bỏ ra một số vốn không nhiều để tu sửa mới. Hoặc xây mới hẳn một căn nhà bằng những vật liệu rẻ tiền. Sau đó bán giá cao cho người mua. Cách thức này thường đem lại khoản lời từ vài trăm đến cả tỷ đồng cho một căn nhà.

Tuy nhiên, khó khăn của nghề này là “săn” được đất rẻ không hề dễ dàng. Cộng với đó là phải có nghệ thuật bán hàng. Nội thất, trang trí và kiến trúc ngôi nhà phải bắt mắt. Những nhà đầu tư này thường câu khách bằng “chiêu” tư vấn người mua là họ xây để ở nên cầu kỳ trong thiết kế, xây dựng chắc chắn. Tuy nhiên, thực chất họ xây với chi phí rất rẻ.

Bằng cách làm này mà nhiều nhà đầu tư địa ốc cá nhân. Hoặc kết hợp nhóm bạn bè thường kiếm lời từ 300-500 triệu đồng mỗi căn nhà, thậm chí là hơn con số này với loại nhà diện tích lớn hơn.

2. Mua nhà cũ, sửa mới cho thuê

Với cách này, nhà đầu tư thường “săn” những ngôi nhà cũ hoặc đất trống. Sau đó làm mới nhà, xây mới thành những khu nhà chung cư “mini” hoặc các phòng ở khép kín. Diện tích mỗi phòng thường từ 15-20m2. Cho thuê với giá từ 2-3 triệu đồng mỗi phòng một tháng. Hoặc căn hộ nhỏ và nhà riêng đầy đủ nội thất với giá khoảng 5 triệu đồng/tháng. Cách kinh doanh này đem lại dòng tiền khá ổn định nhưng phải bỏ ra chi phí cao khi đi mua nhà đất. Tuy nhiên, họ có thể giữ được giá trị tài sản là nhà đất ở các khu trung tâm nội đô chờ lên giá.

dat-nen-thanh-do-88
Mua nhà cũ, sửa mới cho thuê

Song đây là một kênh đầu tư không hề dễ dàng, bởi những công việc liên quan như thuê bảo vệ, lao công, thợ điện – nước, thợ duy tu bảo dưỡng…Có khá nhiều rủi ro đi kèm như kiếm khách hàng, đầu tư vào phân khúc cho thuê nào, quản lý dòng tiền…

3. Đầu tư ngắn hạn đất nền đô thị

Trong một hai năm qua, ngân hàng đã mở hầu bao cho bất động sản. Đặc biệt là khối vay của khách hàng cá nhân. Với thị trường phục hồi trở lại, dòng tiền đầu tư lại đang hướng vào nhà đất.

Vì thế, ở một số dự án đất nền nhà đầu tư lại đổ xô kiếm tiền ở phân khúc này. Bằng số vốn không nhiều chỉ vài trăm triệu đồng là nhà đầu tư có thể kiếm lời gấp đôi số vốn trong thời gian ngắn.

Ví dụ, một dự án khu đô thị ven đô mới đây bán đất nền nhà phố, biệt thự với giá khoảng trên 20 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, chỉ sau thời gian ngắn đầu tư đất nên khu đô thị này khi chuyển nhượng lại đã có giá chênh lệch hàng trăm triệu đồng so với giá gốc.

>>> Xem thêm: Giá đất nền Thành Đô Smart City.

4. Đầu tư căn hộ cao cấp cho thuê

Đây là hình thức đầu tư phổ biến hiện nay từ những nhà đầu tư có xu hướng kinh doanh bền vững. Phần lớn mục tiêu của những nhà đầu tư này là giữ tài sản, tránh sự mất giá của tiền VND. Tuy nhiên, cách đầu tư này đòi hỏi những nguyên tắc rất khắt khe:

dat-nen-thanh-do-66dat-nen-thanh-do-66-min
Đầu tư căn hộ cao cấp cho thuê

– Không vay hoặc chỉ vay trong ngưỡng an toàn, dưới 30%.

– Chọn vị trí dự án đắc địa.

– Chọn bất động sản nằm trong dự án có quy mô lớn hoặc khu vực có mật độ dân số cao.

– Chọn bất động sản hoàn thiện, có thể khai thác cho thuê ngay lập tức để tăng hiệu quả dòng tiền. Đầu tư chung cư để cho thuê phải tuyệt đối loại trừ những dự án chậm tiến độ. Đầu tư nhà phố, biệt thự cho thuê tránh chọn tài sản phải bỏ thêm vốn vì sửa chữa, điều chỉnh hoặc xây dựng lại vì sẽ làm kéo dài thời gian khai thác, lỡ mất cơ hội cho thuê.

– Chọn bất động sản có môi trường sống tốt với dịch vụ khép kín và chất lượng cao.

5. Lướt sóng dự án “nóng”

Đây là cách thức kiếm tiền cực kỳ ưa thích của giới đầu tư địa ốc chuyên nghiệp. Họ là những người am hiểu thị trường. Có thông tin nhanh về dự án và kiến thức tốt về bất động sản.

dau-tu-bat-dong-san
Dự án khu dân cư Thành Đô Smart City

Họ chỉ cần bỏ ra số vốn ban đầu từ 50 triệu đồng đến 100 triệu đồng để đặt cọc bất động sản. Sau đó họ sang nhượng lại cho người có nhu cầu để kiếm lời.

Nguyên tắc của cách thức đầu tư này đó là chọn dự án thực sự “nóng” trên thị trường. Chọn mua những căn hộ có nhu cầu cao. Như căn hộ có diện tích nhỏ, căn góc, tầng, hướng căn hộ…được nhiều người ưa thích.

Trong thời kỳ thị trường khởi sắc, mỗi căn nhà đầu tư “lướt sóng” theo hình thức này nhà đầu tư có thể kiếm lời từ vài chục triệu đồng tới cả trăm triệu đồng.

>>> xem thêm: Khu đô thị Thành Đô Smart City.

Trên đây là thông tin về kinh nghiệm đầu tư bất động sản. Mong rằng những thông tin trên đem lại nguồn thông tin bổ ích cho bạn đọc. Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc những thông tin liên quan. Vui lòng liên hệ theo hotline 0938.520.789 để được hỗ trợ nhanh nhất.