Thông tin

Tiêu đề

Những yếu nào tố tác động đến thị trường đất nền Long An

Hiện nay, thị trường đất nền Long An đang được nổi lên với hàng loạt cơn sốt đất. Đặc biệt, tại các dự án đất nền Long An đang trở thành một điểm nóng và giá đất tăng từng ngày. Vậy nguyên nhân do đâu đất nền Long An thu hút nhiều người đến thế.

Tốc độ tăng trưởng kinh tế cao

Theo báo cáo tình hình tài chính, năm 2020 Long An có tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) ước đạt 77 triệu tăng 5,75%. Trong đó, khu vực I (nông, lâm, thủy sản) tăng 2,07%, khu vực II (công nghiệp, xây dựng) tăng 11,45%, khu vực III (thương mại, dịch vụ) giảm 0,29%. Tuy tốc độ tăng trưởng không đạt kế hoạch (9,5 – 9,6%) nhưng trước tình hình dịch bệnh như năm 2020 tốc độ tăng trưởng  như thế là một điều đáng bất ngờ.

Đặc biệt, hiện nay tỉnh có cơ cấu kinh tế chuyển dịch. Theo hướng tăng dần tỷ trọng ngành công nghiệp – xây dựng, giảm dần tỷ trọng ngành nông – lâm – thủy sản. Cơ cấu kinh tế 3 khu vực I, II, III năm 2020 lần lượt là 15,24% – 52,19% – 32,57% ( năm 2019 lần lượt là: 15,86%, 50,00%, 34,14%).

Toc-do-tang-truong-kinh-te-long-an
Tốc độ tăng trưởng kinh tế Long An ngày càng phát triển

Với tốc độ tăng trưởng kinh tế cao đã giúp cho nền kinh tế Long An ngày càng đi lên. Và làm cho thị trường bất động sản nơi đây cũng bị ảnh hưởng theo chiều hướng tích cực. Là nguyên nhân thúc đẩy nhà đầu tư đổ bộ về đây đầu tư phát triển bởi tiềm năng kinh tế ngày càng đi lên.

Cơ sở hạ tầng phát triển mạnh mẽ

Hiện nay, Long An đang ngày càng  chú trọng xây dựng cơ sở hạ tầng để phục vụ phát triển đời sống của người dân và ngành công nghiệp đang phát triển ở địa bàn tỉnh.

Thị trường đất nền Long An có đường bộ được đầu tư phát triển

Xương rồng mạng lưới đường bộ Long An là các tuyến đường cao tốc và quốc lộ: tuyến cao tốc TP. HCM – Trung Lương, tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành, Bến Lức – Hiệp Phước. Và các tuyến QL1A, QL 62, 50,..

Tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành

Trong đó, tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành đang trong giai đoạn hoàn thiện. Tuyến cao tốc này sẽ giúp cho giao thông liên vùng miền Tây và Đông Nam Bộ không cần quá cảnh qua TP. Hồ Chí Minh. Và làm giảm áp lực giao thông trên QL1A, QL51 và rút ngắn thời gian đi từ Long An đến TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu. 

Tuyến cao tốc Bến Lức – Hiệp Phước

Tuyến cao tốc Bến Lức – Hiệp Phước đang trong quá trình chuẩn bị đầu tư. Quốc lộ 1A cũng đã hoàn thành đầu tư mở rộng; các cầu trên tuyến này cũng được sửa chữa; nâng cấp để bảo đảm việc vận chuyển hàng hóa; đi lại của người dân các tỉnh. Tuyến quốc lộ này đã trở thành con đường huyết mạch, gắn kết Long An với các tỉnh vùng Đồng bằng sông Cửu Long và TP. HCM. 

thi-truong-dat-nen-long-an-co-tuyen-quoc-lo-51-dang-duoc-mo-rong
Thị trường đất nền Long An có tuyến QL 51 được nâng cấp và mở rộng.

Bên cạnh đó các tuyến QL1, QL51 cũng được nâng cấp và mở rộng. Là tuyến kết nối TP. Hồ Chí Minh với các huyện phía Đông của tỉnh Long An; Tiền Giang với vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Tuyến đường tỉnh

Tuyến ĐT.824, ĐT.825 sẽ được cải tạo; nâng cấp để việc trao đổi; vận chuyển hàng hóa giữa Long An và TP. HCM thuận lợi, tạo điều kiện thu hút các NĐT vào các khu, cụm CN trên địa bàn. Và thúc đẩy phát triển kinh tế, tạo mối liên kết vùng với TP. HCM. 

Đặc biệt, tuyến ĐT830 từ huyện Đức Hòa đến cảng Long An (huyện Cần Giuộc) đang được tỉnh triển khai thực hiện. Tuyến gồm 3 đoạn: đoạn 1 từ huyện Đức Hòa đến Bến Lức; đoạn 2 từ huyện Bến Lức đến QL50; đoạn 3 từ QL50 đến cảng Long An (huyện Cần Giuộc) với tổng chiều dài khoảng 55km và tổng mức đầu tư trên 626 tỷ đồng. Đây là tuyến đường quan trọng qua các huyện Long An (Đức Hòa, Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc). Sau khi hoàn thành sẽ đáp ứng các yêu cầu phát triển kinh tế của tỉnh và kết nối vùng. 

Đường thủy

Ngoài giao thông đường bộ Long An còn có hệ thống giao thông đường thuỷ. Với các tuyến giao thông như Sông Vàm Cỏ Đông, sông Vàm Cỏ Tây, sông Rạch Cát (sông Cần Giuộc). Các tuyến đường thủy quan trọng như  TP. HCM – Kiên Lương, TP. HCM – Cà Mau, TP. HCM – Tây Ninh đều qua Long An theo kênh Nước Mặn, sông Rạch Cát, sông Vàm Cỏ Đông. Bên cạnh đó là các cụm cảng Hiệp Phước, Cát Lái, cảng quốc tế Long An. 

mang-luoi-duong-thuy-long-an
Long An có hệ thống mạng lưới đường thủy dày giúp hàng hóa dễ dàng lưu thông.

Việc các tuyến giao thông được hoàn thiện; giúp di chuyển thuận tiện và thời gian được rút ngắn. Cùng với tiềm năng kinh tế công nghiệp vốn có của Long An. Sẽ tạo điều kiện cho các khu công nghiệp tiếp tục thu hút mạnh mẽ hơn nữa các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Hứa hẹn một tiềm năng phát triển cực lớn cho tỉnh Long An.

Làn sóng công nghiệp phát triển mạnh mẽ

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Long An đang có 35 khu công nghiệp; đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch. Trong đó có 16 khu công nghiệp đang hoạt động với tổng diện tích quy hoạch gần 3.800ha. Với tỷ lệ lấp đầy 88,4%; thu hút hàng trăm ngàn lao động; vốn đầu tư đạt trên 4,7 tỷ USD và hơn 92.000 tỷ đồng.

Long An đang trở thành một điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư trong và ngoài nước trong lĩnh vực công nghiệp. Các khu công nghiệp đã thu hút hơn 1.600 dự án đầu tư. Trong đó 793 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn gần 4,5 tỷ USD và 829 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn 92.220 tỷ đồng. Khu kinh tế cửa khẩu có 2 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư 75 triệu USD; diện tích 21 ha và 2 dự án đầu tư trong nước. 

kcn-long-an
KCN Long An ngày càng thu hút FDI giúp cho thị trường đất nền Long An phát triển.

Theo Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Long An, dự kiến trong năm 2021. Long An sẽ có thêm khoảng 1.500 ha đất sạch trong các khu công nghiệp; để đón đầu làn sóng FDI đang đổ vào Việt Nam.

Điều này không chỉ thu hút nguồn lực lớn đến với tỉnh Long An, mà còn là đòn bẩy giúp bất động sản nơi đây bứt phá mạnh. Đặc biệt, là tình hình giao dịch mua bán đất nền Long An trong thời gian tới nóng hơn bao giờ hết và đất nền có thể rơi vào tình trạng khan hiếm.

Thị trường đất nền Long An giá rẻ

Hiện nay, thị trường đất nền Long An đang trở thành một đề tài nóng hổi; đối với các tập đoàn bất động sản lớn cũng như nhà đầu tư cá nhân. Thị trường bất động sản các khu vực giáp ranh TP. HCM như Đức Hòa, Bến Lức, Cần Giuộc đều đang diễn ra sôi động.

Đặc biệt, giá đất nền Long An vẫn còn thấp hơn nhiều so với Bình Dương hay Đồng Nai. Thì tại Long An giá đất khoảng 18-30 triệu đồng/m2. Và đất nền Long An Có sổ hồng riêng từng nền đất giúp khách hàng có thể yên tâm đầu tư mà không lo ngại bất kỳ các vấn đề pháp lý.

dat-nen-lan-anh-7-co-so-hong-rieng
Đất nền Lan Anh 7 có sổ hồng riêng.

Tuy nhiên, giá đất dự án đất nền Long An lại mắt hơn rất nhiều so với các dự án đất nền Bà Rịa – Vũng Tàu. Điển hình là dự án đất nền Lan Anh 7 ở Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có giá đất chỉ từ 11 – 14,5 triệu/m2. Đất nền Lan Anh 7 nằm ở mặt tiền QL 56 và nằm trong lòng chảo cụm khu công nghiệp. Cho nên khi mua đất nền tại đây quý khách hàng sẽ nhận hưởng được tất cả các ưu đãi và các tiện ích như TTTM; công viên; bệnh viện; trường học,… Tất cả những điều này đã thu hút được lượng lớn khách hàng đổ bộ về BRVT đầu tư bất động sản thay vì mua đất nền Long An.

Bài viết trên là những yếu tố cũng như nguyên nhân đã làm tác động đến thị trường đất nền Long An. Nếu có thắc mắc gì xin vui lòng liên hệ theo hotline 0938.520.789 để được hỗ trợ nhanh nhất.