Thông tin

Tiêu đề

Phân khúc đất nền tiếp tục nóng, trở thành kênh đầu tư triển vọng trong năm 2021

Từ đầu năm 2021, thị trường bất động sản đang là kênh đầu tư được nhiều người lựa chọn. Đặc biệt là xu hướng chuyển dịch từ khu trung tâm sang các vùng ven với khả năng sinh lời cao hơn. Trong đó, phân khúc đất nền đang là tâm điểm của các nhà đầu tư.

Phân khúc đất nền được săn đón dữ dội

Năm 2020 là năm có dấu hiệu đi xuống của thị trường bất động sản tại TP.HCM. Bên cạnh đó, BĐS nghỉ dưỡng cũng bị ảnh hưởng theo do dịch Covid19. Tuy nhiên, các bất động sản vùng ven như Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai,… lại có sự phát triển đáng kể, điển hình là phân khúc đất nền.

Theo chuyên gia kinh tế tài chính – PGS., TS. Đinh Trọng Thịnh, trong năm 2020 đất nền là một trong những điểm sáng của thị trường. Đặc biệt là khu vực vùng ven của các đô thị lớn. Ngoài ra, trong thời gian qua giá có xu hướng tăng và nhận được nhiều sự quan tâm. Do xu hướng dịch chuyển đầu tư từ khu trung tâm ra các vùng ven, vệ tinh.

Năm 2021 sẽ là năm của phân khúc đất nền

So với quý trước của năm 2021, tỷ lệ tiêu thụ nhà liền kề, biệt thự trên nguồn cung mới đạt khoảng 33%, giảm xấp xỉ 60%. Trong khi đó tỷ lệ tiêu thụ phân khúc đất nền tăng 37%. Nguồn cung đất nền tại TP.HCM và các tỉnh vùng ven giảm nhẹ. Tuy nhiên tỷ lệ tiêu thụ lại tăng 37%. Khi quỹ đất sạch tại TP.HCM tiếp tục khan hiếm thì thị trường đất nền các tỉnh vùng ven sẽ chiếm thế chủ lực.

nam-2021-se-la-nam-cua-phan-khuc-dat-nen
Năm 2021 sẽ là năm của phân khúc đất nền

Theo dự báo từ DKRA về thị trường quý 2 năm 2021, nguồn cung và sức cầu sẽ thay đổi mạnh. Phân khúc đất nền sẽ là kênh đầu tư được lựa chọn hàng đầu. Và sẽ tập trung ở các tỉnh giáp ranh như Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương,… Sau những sôi động về phân khúc này, thị trường này được dự báo sẽ không biến động về giá nhiều.

Với phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng, nguồn cung tăng trưởng mạnh ở loại hình biệt thự biển và condotel. Các dự án tập trung chủ yếu ở Bà Rịa – Vũng Tàu, Phú Quốc, Bình Thuận. Tuy nhiên, sức cầu ở thị trường này khá thấp và có xu hướng giảm.

Ở phân khúc nhà phố, biệt thự, đa số dự án đều tập trung tại các tỉnh ven biển. Tuy nhiên thì thị trường này không có nhiều biến động.

Điểm sáng của phân khúc đất nền vùng ven

Trong năm 2020, theo ông Ngô Quang Phúc – Tổng giám đốc Phú Đông Group dự báo. Có 3 phân khúc sẽ dẫn dắt thị trường trong năm 2021. Thứ nhất là thị trường nhà ở. Thứ hai là thị trường nhà phố. Và thứ ba là thị trường đất nền vùng ven nơi có kết nối giao thông tốt. Đặc biệt là các sản phẩm của chủ đầu tư uy tín sẽ được săn đón.

Thị trường đất nền Bà Rịa – Vũng Tàu đang trở nên nóng hơn

Thực tế cho thấy, các dự án đất nền từ các chủ đầu tư đang nhận được nhiều sự quan tâm và ủng hộ từ các nhà đầu tư. Đặc biệt là thị trường đất nền BRVT. BRVT dự kiến triển khai hơn 40 công trình hạ tầng giao thông để kết nối vùng thuận tiện. Trong thời gian qua, BRVT cũng có nhiều quyết sách đầu tư cho cơ sở hạ tầng giao thông phát triển, đồng bộ. Do đó, nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đang đổ về thị trường này xây dựng hàng loạt dự án bất động sản. Thời gian qua các tập đoàn lớn đang nghiên cứu và đầu tư các dự án khu đô thị như Vingroup, Novaland, Đất Xanh,…

thi-truong-dat-nen-ba-ria-vung-tau-ngày-cang-nong
Thị trường đất nền Bà Rịa – Vũng Tàu ngày càng “nóng”

Đất nền Thành Đô Smart City được quan tâm đến nhiều tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Nổi bật là dự án đất nền Thành Đô Smart City. Chủ đầu tư là Công ty TNHH MTV Lan Anh. Dự án đã hoàn thành xong 100% cơ sở hạ tầng. Đặc biệt vị trí đất nền Thành Đô Smart City nằm ngay trung tâm thành phố Bà Rịa và giữa các nút giao các con đường huyết mạch của tỉnh. Nên sở hữu hạ tầng giao thông kết nối thuận tiện. Đây được xem là dự án tiềm năng mà được nhiều nhà đầu tư quan tâm đến và ủng hộ.

Nhiều doanh nghiệp lớn khai thác nhiều lợi thế về thị trường BRVT khiến mức giá chung được đẩy lên cao. Qua khảo sát, thị trường BRVT có nhiều dự án chạm mốc 20 triệu đồng/m2. Điều này cho thấy tiềm năng lớn từ thị trường này. Trong thời gian tới, BRVT sẽ tiếp tục là tâm điểm thu hút.
Nếu có vấn đề thắc mắc, vui lòng liên hệ qua Holtine 0938.520.789 để được hỗ trợ nhanh nhất.