Thông tin

Tiêu đề

Phát triển mạnh về công nghiệp và cảng biển, BĐS Bà Rịa Vũng Tàu được lợi gì?

Giai đoạn từ nay đến năm 2025, Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ tập trung thực hiện quy hoạch. Để định hướng phát triển Bà Rịa – Vũng Tàu trở thành tỉnh công nghiệp, công nghệ cao và dịch vụ cảng biển hàng đầu cả nước. Song hành với đó, tỉnh cũng sẽ chú trọng phát triển đô thị bền vững. Gắn liền với lợi thế về công nghiệp, cảng biển. Đây được cho là những yếu tố tác động mạnh mẽ đến thị trường BĐS Bà Rịa – Vũng Tàu.

Ngành Công nghiệp, cảng biển đang là lực đẩy cho kinh tế – xã hội, trong đó có thị trường BĐS Bà Rịa – Vũng Tàu

Các trụ cột kinh tế được tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu xác định. Bao gồm: công nghiệp, cảng biển, du lịch và nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Theo ông Nguyễn Văn Thọ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Định hướng 5 năm tới, tỉnh tiếp tục đẩy mạnh về công nghiệp, cảng biển, dịch vụ hậu cần cảng và du lịch. Tăng năng lực cạnh tranh, sẵn sàng thu hút đầu tư của các khu công nghiệp và của hệ thống cảng Cái Mép – Thị Vải với các nước trong khu vực.

phat-trien-manh-ve-cong-nghiep-cang-bien-bds-ba-ria-duoc-loi-gi-1
Công nghiệp, cảng biển, du lịch được xác định là các trụ cột kinh tế của BRVT trong tương lai

Cùng với đó là việc Hiệp định thương mại tự do. Được ký kết giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu. Mang tên “Hiệp định EVFTA”. Có hiệu lực từ ngày 1/8/2020. Mở ra cơ hội đưa Bà Rịa – Vũng Tàu trở thành thương cảng đẳng cấp thế giới. Với dự án trung tâm logistics Cái Mép Hạ dự kiến đầu tư lên đến 19.200 tỷ đồng. Mục tiêu hướng tới phát triển Cái Mép Hạ trở thành trung tâm hàng đầu về dịch vụ vận tải, container. Và xuất khẩu nông sản từ Đồng bằng sông Cửu Long sang Liên minh châu Âu.

Theo nhận định của các chuyên gia, điều này giúp cho Bà Rịa – Vũng Tàu càng trở thành điểm nóng thu hút đầu tư. Bà Rịa- Vũng Tàu đang được kỳ vọng sẽ làm thay đổi diện mạo kinh tế khu vực. Kéo theo sự phát triển của thị trường BĐS Bà Rịa trong tương lai.

>>> Xem thêm: Vị trí đất nền Thành Đô Smart City tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Khu công nghiệp thu hút đầu tư mạnh mẽ

Theo ông Nguyễn Công Vinh, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết. Trong giai đoạn 2016 – 2020, mức thu hút đầu tư của tỉnh. Luôn nằm trong nhóm những địa phương dẫn đầu cả nước. Về quy mô vốn và dự án.

đất-nền-thành-đô-61
Trong giai đoạn 2016 – 2020, mức thu hút đầu tư của tỉnh luôn nằm trong nhóm những địa phương dẫn đầu cả nước

Theo thống kê cho thấy, trong 5 năm qua, tỉnh đã cấp giấy chứng nhận đầu tư mới cho 163 dự án đầu tư nước ngoài. 216 dự án đầu tư trong nước. Với tổng vốn đăng ký lên đến 3,2 tỷ USD. Đứng thứ 4 cả nước về mức thu hút đầu tư nước ngoài. Bên cạnh đó, tỉnh đã có điều chỉnh tăng vốn cho 96 dự án đầu tư nước ngoài, 51 dự án đầu tư trong nước. Với tổng số vốn đăng ký 2,57 tỷ USD

Bên cạnh đó, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã ban hành nhiều biện pháp, chính sách nhằm cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh. Hỗ trợ doanh nghiệp tối đa về mọi mặt. Trong 5 năm qua, toàn tỉnh đã thành lập mới khoảng 7.800 doanh nghiệp. Tăng hơn 44% so với giai đoạn 2011 – 2015. Với tổng số vốn đăng ký hơn 74.000 tỷ đồng. Tăng gần 86% so với giai đoạn 2011 – 2015. Đồng thời, thành lập mới 85 hợp tác xã, vượt 27% kế hoạch.

Lực đẩy cho thị trường bất động sản

Thực tế cho thấy, bất động sản luôn gắn liền và song hành cùng với các hoạt động kinh tế xã hội. Ở một thị trường đang có những lợi thế nổi bật về cảng biển hay công nghiệp. Ngay lập tức sẽ tạo ra làn sóng đầu tư bất động sản mạnh mẽ.

Theo phân tích của các chuyên gia, đa số doanh nghiệp bất động sản khi đầu tư dự án. Đều có xu hướng chọn đầu tư ở những địa điểm. Có khả năng phát triển về kinh tế – xã hội. Đây được nhận định là “thời điểm vàng” của BĐS Bà Rịa – Vũng Tàu. Khi hàng loại yếu tố thuận lợi đang bùng nổ. Hỗ trợ cho thị trường này phát triển mạnh mẽ.

Trong đó, giới chuyên gia nhận định. Các dự án bất động sản liền kề cụm khu công nghiệp đang có lợi thế rất lớn. Đón đầu làn sóng nhà ở của đối tượng công nhân, chuyên gia nước ngoài, kỹ sư… Nhu cầu an cư cũng như đầu tư kinh doanh cũng vì thế mà có dấu hiệu tăng rõ nét.

Bên cạnh yếu tố công nghiệp và cảng biển phát triển. Thì Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đang được nhắc đến nhiều với loạt “điểm sáng” cơ sở hạ tầng giao thông. Đây là khu vực có lợi thế khi kết nối trực tiếp sân bay Quốc tế Long Thành và Cảng Cái Mép. Chưa kể, loạt tuyến đường đã được mở rộng để kết nối thuận tiện với các vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Như: Tuyến quốc lộ 51, Quốc lộ 56, tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu,….

Dự án đất nền liền kề khu công nghiệp thu hút nhà đầu tư

Một trong những dự án đón đầu xu hướng đầu tư bất động sản công nghiệp tại Bà Rịa – Vũng Tàu. Phải kể đến dự án Khu dân cư Thành Đô Smart City. Tọa lạc tại xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức. Với vị trí nằm trong lòng chảo phát triển của 2 cụm khu công nghiệp Hòa Long. Và Khu công nghệ cao Sonadezi Việt – Nhật. Dự kiến nguồn nhu cầu về nhà ở và các dịch vụ thương mại, xã hội tại đây đang là rất lớn.

đất-nền-thành-đô-smart-city-1
Khu dân cư Thành Đô Smart City Bà Rịa

Dự án Thành Đô Smart City được hợp tác triển khai bởi Công ty TNHH MTV Lan Anh và Công ty Cổ phần Địa ốc Thành Đô. Đây là hai cái tên đã hoạt động lâu năm trên thị trường bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu. Là sự lựa chọn uy tín và tin tưởng hàng đầu của khách hàng và các nhà đầu tư.

Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin về dự án Thành Đô Smart City. Vui lòng liên hệ Hotline: 0938.520.789 để được hỗ trợ chi tiết.