Thông tin

Tiêu đề

Phú Mỹ là trung tâm giao thương các tỉnh phía Nam nhờ hệ thống Cảng biển

Sở hữu hệ thống cảng biển Cái Mép – Thị Vải là cảng nước sâu lớn thứ 19 thế giới. Có tốc độ phát triển trong top 6 toàn cầu mà Phú Mỹ. Trở thành trung tâm giao thương của các tỉnh miền Nam. Cũng chính nhờ đó mà Thị xã Phú Mỹ là nơi tập trung nhiều khu công nghiệp nhất của tỉnh. Là trung tâm công nghiệp, cảng biển, logistics,,…

Thị xã Phú Mỹ – Trung tâm công nghiệp, cảng biển, logistics nhờ hệ thống cảng biển sâu rộng

Sở hữu hệ thống cảng quốc tế Cái Mép – Thị Vải là cảng nước sâu lớn thứ 19 thế giới. Có tốc độ phát triển trong top 6 toàn cầu. Cùng với hệ thống giao thông đã và đang được quy hoạch. Đầu tư xây dựng đồng bộ như cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, Quốc lộ 5, cao tốc Bến Lức – Long Thành, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, sân bay quốc tế Long Thành… Thị xã Phú Mỹ có tiềm năng vượt trội. Trở thành đô thị cảng biển hàng đầu của Việt Nam cũng như khu vực Đông Nam Á trong tương lai.

he-thong-cang-bien-Cai-Mep-thi-Vai
Hệ thống cảng quốc tế Cái Mép – Thị Vải là cảng nước sâu lớn thứ 19 thế giới

Thực tiễn cho thấy những nơi có hệ thống cảng biển nước sâu. Tương lai sẽ trở thành trung tâm giao thương của cả quốc gia và khu vực. Singapore, Thượng Hải (Trung Quốc), Busan (Hàn Quốc)… những nơi sở hữu cảng biển quốc tế hiện nay đều trở thành các khu đô thị trung tâm quy mô, hiện đại, nổi tiếng toàn thế giới, góp phần thay đổi diện mạo kinh tế đất nước. Tại Việt Nam, những nơi có sự hiện diện của cảng biển như Hải Phòng, Vân Đồn, TP.HCM… kinh tế cũng có sự phát triển nổi trội hơn các vùng khác.

Thị xã Phú Mỹ đang từng bước chứng tỏ vai trò chiến lược khi được định hướng phát triển 5 ngành mũi nhọn kinh tế của Bà Rịa – Vũng Tàu bao gồm: công nghiệp chuyên sâu, cảng biển, dịch vụ hậu cần cảng, du lịch, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao nhằm thu hút dòng vốn FDI chất lượng cao.

Phú mỹ tập trung hệ thống Khu công nghiệp dày đặc

Hiện nay, Thị xã Phú Mỹ có 9 khu công nghiệp tập trung với diện tích lên đến 5.000ha và 261 dự án đang hoạt động với tổng vốn đầu tư hơn 16,3 tỷ USD. Trong đó, nổi bật là các khu công nghiệp Phú Mỹ 2 và Phú Mỹ 2 mở rộng nằm ngay cạnh hệ thống Cảng Cái Mép – Thị Vải, với tổng diện tích 1.020ha do Tổng công ty IDICO làm chủ đầu tư. Hai khu công nghiệp này đã thu hút trên 20 nhà đầu tư trong đó 90% là vốn FDI với tổng số vốn đăng ký khoảng 3 tỷ USD và đang tiếp tục thu hút đầu tư nhằm góp phần tăng tốc đưa Thị xã Phú Mỹ trở thành Thành phố cảng biển trước năm 2025.

đất-nền-thành-đô-60
Phú mỹ tập trung hệ thống Khu công nghiệp dày đặc

Trong bối cảnh hiện nay, khi làn sóng đầu tư đang có xu hướng sự dịch chuyển sau đại dịch Covid-19 và Việt Nam được hưởng nhiều lợi thế khi tham gia vào các hiệp định thương mại tự do như CPTPP, EVFTA…; cùng với sự quan tâm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc thành lập tổ công tác đặc biệt, xây dựng đề án đón dòng vốn đầu tư nước ngoài, Thị xã Phú Mỹ được kỳ vọng trở thành một trong những điểm sáng, tạo nên bước đột phá về hạ tầng, logistics nhằm hấp thụ dòng vốn FDI một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

>>> Tiện ích dự án Thành Đô Smart City.

Bất động sản đón cơ hội

Chính những tín hiệu về kinh tế – xã hội đang tác động mạnh mẽ đến thị trường BĐS. Nhất là tâm lý của những NĐT luôn trong trạng thái “đón đầu” hạ tầng, quy hoạch, chính sách…

Không thể phủ nhận, những năm qua Phú Mỹ vốn là thị trường mới nổi được giới đầu tư quan tâm. Do có những lợi thế rõ nét về hạ tầng, khu công nghiệp, đến thời điểm hiện tại những thông tin về dự án logistics, Hiệp định EVFTA, hay sự kiện đón tàu container lớn nhất thế giới càng mở ra cơ hội lớn cho thị trường BĐS khu vực này.

đất-nền-thành-đô-61
Chính những tín hiệu về kinh tế – xã hội đang tác động mạnh mẽ đến thị trường BĐS

Theo ghi nhận, gần đây, hoạt động mua bán sản phẩm đất nền tại Phú Mỹ rục rịch trở lại sau thời gian dịch Covid-19 bùng phát. Các nền đất có giá từ 7-9 triệu đồng/m2 có giao dịch khá tốt. Khảo sát tại một sàn giao dịch đang bán dự án đất nền tại địa bàn này cho thấy. Một tuần trung bình sàn bán ra được từ 6-8 lô. Trong đó, đa số là NĐT đế từ khu vực Tp.HCM. Còn những người mua ở thực cũng tìm kiếm các nền đất pháp lý ổn để làm “của để dành”.

>>> Xem thêm: Dự án đất nền Thành Đô Smart City.

Trên đây là thông tin về hệ thống cảng biển tại thị xã Phú Mỹ. Mong rằng những thông tin trên đem lại sự hữu ích cho bạn đọc. Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc những thông tin liên quan. Vui lòng liên hệ theo hotline 0938.520.789 để được hỗ trợ nhanh nhất