Thông tin

Tiêu đề

Quỹ đất lớn tại Châu Đức tạo nên làn sóng bất động sản công nghiệp

Châu Đức là một trong những huyện trực thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Sở hữu lợi thế về địa lý, tài nguyên khoáng sản, luôn là tỉnh có tốc độ phát triển hàng đầu cả nước. Trong tương lai huyện Châu Đức định hướng phát triển lên “Thành phố công nghiệp – công nghệ cao” và mang đến nhiều cơ hội để đầu tư. Quỹ đất lớn tại Châu Đức cũng là điểm mạnh giúp vùng đất nơi đây phát triển tạo nên làn sóng đầu tư bất động sản công nghiệp.

Quỹ đất lớn tại Châu Đức tạo nên làn sóng bất động sản công nghiệp

Châu Đức là khu vực có quỹ đất lớn, tập trung nhiều khu công nghiệp. Do đó mà nhu cầu nhà, đất ở tăng nhanh một cách đột biến trong thời gian gần đây. Cụ thể, tình hình mua bán đất sôi động ở huyện Châu Đức trong thời gian qua phần lớn tập trung ở khu vực có vị trí gần các KCN đang hình thành, dọc theo Quốc Lộ 56, khu vực tiếp giáp TP Bà Rịa và các tuyến đường lớn của huyện. Có thể thấy rằng đây là hiệu quả của những tác động từ phía chính sách phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

đất-nền-thành-đô-61
Thị trường bất động sản Châu Đức

Trong 6 tháng đầu năm 2020, giá trị sản xuất công nghiệp hơn 2.000 tỷ đồng. Đạt 45% kế hoạch, tăng 7,85% so với cùng kỳ năm 2019. Tổng thu ngân sách hơn 188 tỷ đồng, đạt 69% dự toán. Trên địa bàn huyện hiện có 31 dự án ngoài các khu, cụm công nghiệp có giấy chứng nhận đầu tư, quyết định chủ trương đầu tư. Tổng diện tích là 1.056ha. Tổng vốn đăng ký thực hiện khoảng 3.700 tỷ đồng.

Như việc thu hút vốn đầu tư tại Châu Đức đã có nhiều điểm khởi sắc, dòng vốn dịch chuyển sẽ thúc đẩy cơ hội đầu tư. Tạo niềm tin cho các nhà đầu tư vào nơi đây. Đồng thời, với mặt bằng giá còn thấp so với tiềm năng mang lại. Nơi đây chính là một trong những điểm thu hút mà các nhà đầu tư nên chú ý và đặc biệt quan tâm.

>>> Xem thêm: Vị trí đất nền Thành Đô Smart City.

Làn sóng đầu tư BĐS Công nghiệp

Hiện nay Huyện Châu Đức đang đón nhận làn sóng đầu tư của hàng loạt ông lớn trong lĩnh vực BĐS công nghiệp. Tập đoàn Sonadezi đầu tư Cụm KCN đô thị & Sân Golf Sonadezi Châu Đức. Với quy mô 2.287 ha cùng hơn 80.000 lao động. Hiện tại đã có 60 doanh nghiệp đến từ Nhật bản, Hàn Quốc….đang hoạt động. Tỷ lệ lấp đầy khoảng 20%, kỳ vọng đạt 80% đến năm 2022.

quy-dat-lon-tai-chau-duc
Hệ thống sân Golf Châu Đức quy mô 2.287 ha

Bên cạnh đó, Tập đoàn Vingroup dự tính đầu tư 2 dự án lớn tại Huyện Châu Đức. Khu vực nghiên cứu 1 có quy mô 1300 ha nằm dọc theo Quốc lộ 56. Thuộc địa bàn xã Bình Ba. Khu vực nghiên cứu 2 có quy mô 2,2 ha. Định hướng trở thành trung tâm thương mại và cửa hàng kinh doanh cho thuê. Tại thị trấn Ngãi Giao, huyện Châu Đức. Cùng với đó Tập đoàn Becamex IDC với Cao su Hòa Bình triển khai Dự án khu công nghiệp, tái định cư có quy mô khoảng 2.000 ha. Dự án này thuộc huyện Xuyên Mộc, liền kề với huyện Châu Đức.

Đặc biệt, thời gian qua có rất nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn về tìm mua những quỹ đất lớn, vị trí thuận lợi như gần TP Bà Rịa, gần KCN, gần các trục đường giao thông huyết mạch, gần cụm khu dân cư để phát triển các dự án bất động sản nhà ở, shophouse, nhà vườn, khu sinh thái…..ghi nhận có những “ông lớn” ôm quỹ đất lên đến 1500 ha. Cho thấy tiềm năng vô cùng lớn của thị trường BĐS Châu Đức trong thời gian tới.

>>> Xem thêm: Khu dân cư Thành Đô Smart City Châu Đức.

Tiềm năng phát triển Bất động sản nhà ở dành cho chuyên gia, người lao động quanh các KCN huyện Châu Đức

Hưởng lợi từ chương trình phát triển đô thị tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu giai đoạn 2015 – 2025. Ảnh hưởng của những tập đoàn lớn như Vingroup, Becamex IDC, Sonadezi cùng tiềm năng kinh tế sẵn có. Huyện Châu Đức đang dần trở thành hấp lực mới trên thị trường bất động sản. Đồng thời, với mặt bằng giá còn thấp so với tiềm năng mang lại. Nơi đây chính là một trong những điểm thu hút quan tâm của nhà đầu tư.

dat-nen-thanh-do-74-min
Hệ thống giao thông kết nối vượt trội

Hiện trên địa bàn Châu Đức đang có hai khu công nghiệp quy mô lớn. Là cụm khu công nghiệp Sonadezi Châu Đức (2.287 ha) và khu công nghiệp Đá Bạc (1.058 ha). Bên cạnh đó là khá nhiều cụm công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp.

Hiện hàng loạt các tuyến giao thông trọng yếu của huyện Châu Đức cũng đang được đầu tư đồng bộ như Quốc lộ 56 mở rộng và kéo dài 12 km qua thành phố Bà Rịa, Hương lộ 2 mở rộng lên 32 m, Bình Ba – Đá Bạc, Mỹ Xuân- Ngãi Giao đang được nâng cấp… Đặc biệt đường trục Bắc Nam D.02A của khu công nghiệp Sonadezi Châu Đức kết nối với khu công nghiệp Hòa Long lộ giới 54m đang được thi công, đấu nối vào Quốc lộ 56 tạo cú hích lớn bất động sản Châu Đức.

Trên đây là thông tin về Quỹ đất lớn tại Châu Đức. Mong rằng những thông tin trên đem lại sự hữu ích cho bạn đọc. Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc những thông tin liên quan. Vui lòng liên hệ theo hotline 0938.520.789 để được hỗ trợ nhanh nhất.