Thông tin

Tiêu đề

Quy hoạch đất nền Xã Suối Nghệ bước phát triển vượt bậc

Suối Nghệ được thành lập từ năm 1985 là một xã nông nghiệp của huyện Châu Đức. Nhằm hướng đến sự phát triển từ xã nông nghiệp thành công nghiệp. Xã Suối Nghệ đã có quyết định quy hoạch đất nền để công nghiệp hóa, hiện đại hóa và nâng cao đời sống của người dân ở khu vực.

Phạm vi quy hoạch đất nền Xã Suối Nghệ Châu Đức

Xã Suối Nghệ có diện tích là 2485,23ha với dân số là 2753 hộ. Đây là một xã nông nghiệp lâu đời của huyện Châu Đức. Với 75% là phát triển nông nghiệp, thương mại dịch vụ chiếm 20% và các ngành nghề khác chiếm 5%. Hiện nay nhằm nâng cao chất lượng sống của toàn dân xã Suối Nghệ, UBND tỉnh đang hình thành khu công nghiệp Đô thị Châu Đức với tổng diện tích lên tới 1150ha.

quy-hoach-dat-nen-suoi-nghe-1
Sơ đồ quy hoạch đất nền Xã Suối Nghệ.

Bản đồ quy hoạch Châu Đức thể hiện ranh giới, phạm vi của xã được xác định như sau:

  • Phía Đông giáp với xã Đá Bạc
  • Phía Tây giáp với xã Láng Lớn.
  • Phía Nam giáp với xã Nghĩa Thành.
  • Phía Bắc giáp với xã Bình Ba.

Xã Suối Nghệ bao gồm có 5 thôn hành chính. Đó là thôn Suối Nghệ, thôn Trung Sơn, thôn Mỹ Đức, thôn Hữu Phước và thôn Gia An.

Mặc dù đã có kế hoạch phát triển từ lâu, nhưng tại xã Suối Nghệ thì ngành nông nghiệp vẫn chiếm vị trí cao. Do đó ủy ban nhân dân tỉnh đã xây dựng các phương án phát triển và quy hoạch ngành công nghiệp, xây dựng tại địa phương này.

>>> Xem thêm: Vị trí đất nền Thành Đô Smart City.

Quy hoạch phát triển công nghiệp và xây dựng

Xã Suối Nghệ huyện Châu Đức đang thúc đẩy thực hiện các dự án đầu tư. Nhằm đẩy mạnh công tác quản lý quy hoạch xây dựng, quản lý kiến trúc, cảnh quan đô thị và quản lý về chất lượng của công trình. Mục tiêu sẽ kết hợp chặt chẽ về việc cải tạo đô thị cũ và xây dựng khu đô thị mới.

quy-hoach-dat-nen-suoi-nghe-2
Sơ đồ quy hoạch công nghiệp Xã Suối Nghệ.

Tập trung phát triển về đô thị giúp gắn bó với những vùng dân cư của nông thôn. Đồng thời phát huy được hiệu quả của những công trình xây dựng. Đề cao kết cấu hạ tầng kinh tế và xã hội nhằm tôn lên những cảnh quan của thiên nhiên. Góp phần vào việc phát triển hệ thống môi trường sinh thái.

Tập trung đẩy mạnh đầu tư xây dựng nông thôn mới. Cải tạo và nâng cấp toàn bộ hệ thống cơ sở hạ tầng của nông thôn. Thúc đẩy chuyển đổi cơ cấu cây trồng tốt hơn nhằm tạo ra những tiền để giúp phát triển nền kinh tế và xã hội tại nông thôn.

Gắn sự phát triển công nghiệp với những nguồn nguyên liệu. Chú trọng đến sự thu hút các nhà đầu tư. Nâng cao trình độ khoa học kỹ thuật và chú trọng tập trung đào tạo nguồn lực.  Phát triển những ngành công nghiệp chế biến, các ngành sản xuất vật liệu xây dựng…để phục vụ đời sống nhân dân.

Chú trọng vào sự phát triển những ngành công nghiệp phục vụ nông nghiệp và nông thôn. Quan tâm hơn đến các công ty công nghiệp với quy mô vừa và nhỏ để phát triển khu vực.

>>> Xem thêm: Dự án Thành Đô Smart City.

Quy hoạch về phát triển thương mại – dịch vụ

Thương mại – dịch vụ tại xã Suối Nghệ là những ngành nghề chiếm 20% giá trị kinh tế của xã. Cần phải quan tâm chúng và mở rộng giao thương với các khu vực phát triển sôi động xung quanh.

đất-nền-thành-đô-50
Phát triển thương mại và dịch vụ

Tiếp tục đẩy mạnh và phát triển thương mại nội địa và không ngừng phát triển thị trường lân cận và thị trường nước ngoài. Tập trung vào việc thúc đẩy thương mại xuất khẩu và đặc biệt là về hàng hóa nông sản và những sản phẩm công nghiệp. Cung ứng các mặt hàng công cụ, nguyên liệu phục vụ sản xuất nông nghiệp. Tiêu thụ các sản phẩm được sản xuất tại địa phương; cung ứng các mặt hàng tiêu dùng, nhu yếu phẩm…

Đẩy mạnh thương mại xuất khẩu. Đặc biệt đẩy mạnh thương mại xuất khẩu hàng hóa nông sản và các sản phẩm công nghiệp. Về dịch vụ du lịch trên địa bàn xã hiện nay chỉ có đồi cừu Suối Nghệ. Nhưng huyện Châu Đức lại có định hướng sẽ phát triển tuyến du lịch sinh thái và các khu du lịch Thác Hoà Bình, Kim Long, Thanh Bình, khu du lịch phức hợp Hồ Suối Giàu, Xuân Sơn – Ngãi Giao.

Tiềm năng phát triển bất động sản công nghiệp, hạ tầng giao thông hoàn thiện, tiện ích đầy đủ. Sẽ khiến cho giá bất động sản xã Suối Nghệ nói riêng và địa bàn huyện Châu Đức nói chung tăng giá cao trong tương lai.

Trên đây là thông tin về đất nền Xã Suối Nghệ. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về đất nền Xã Suối Nghệ cũng như huyện Châu Đức. Liên hệ số hotline 0938.520.789 để được biết thêm.