Thông tin

Tiêu đề

Sân bay Long Thành kết nối các khu vực lân cận dễ dàng nhờ 5 tuyến cao tốc

Dự án sân bay Long Thành là một trong những dự án được quan tâm nhất. Để kết nối đến sân bay, Chính phủ đã triển khai 5 tuyến cao tốc. Từ các vùng ven về đến sân bay Long Thành. Giúp cho việc di chuyển thuận tiện và nhanh chóng từ các tỉnh lân cận. Cùng với hạ tầng giao thông phát triển thì bất động sản xung quanh các tuyến cao tốc cũng ăn theo.

5 tuyến cao tốc kết nối đến Sân bay Long Thành

Cảng hàng không quốc tế Long Thành được triển khai tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Với tổng quy mô là 5.364ha. Vào đầu tháng 1 năm nay, dự án sân bay Long Thành chính thức được khởi công giai đoạn 1. Và được yêu cầu trong năm 2025 đưa vào khai thác. Đây được xem là dự án quan trọng cấp quốc gia. Mở ra nhiều cơ hội phát triển cho kinh tế vùng và cả nước.

san-bay-long-thanh
Sân bay Long Thành

Dự kiến sau khi hoàn thành giai đoạn 1, sân bay có thể làm việc với công suất 25 triệu hành khách và 1,2 triệu tấn hàng hóa/năm. Và dự kiến sau khi hoàn thành vào năm 2040, sân bay sẽ hoạt động với công suất 100 triệu hành khách và 5 triệu tấn hàng hóa/năm. Vì vậy, để tạo thuận tiện cho việc di chuyển của người dân. Cũng như giao thương từ các KCN vùng ven như Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An,… đến sân bay. Nên sẽ có 5 tuyến Cao tốc kết nối đến sân bay Long Thành.

  1. Cao tốc Dầu Giây – Long Thành
  2. Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu
  3. Cao tốc Long Thành – Bến Lức
  4. Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết
  5. Cao tốc Dầu Giây Liên Khương

BĐS ảnh hưởng từ các tuyến cao tốc kết nối đến Sân bay Long Thành

Sân bay Long Thành là điểm giao thương quốc tế thuận tiện cho các doanh nghiệp kinh doanh sản xuất. Chính vì vậy bất động sản xung quanh sân bay Long Thành đang thu hút hàng loạt doanh nghiệp đổ về cũng như các nhà đầu tư. Với hy vọng khả năng sinh lời cao trong tương lai sau khi dự án hoàn thiện. Đặc biệt là bất động sản Đồng Nai ngày càng sôi nổi. Khi vừa có thông tin xây dựng dự án, tỉnh này đã diễn ra tình trạng sốt đất không ngừng. Điển hình là huyện Long Thành – nơi xây dựng sân bay. Giá đất gần sân bay chạm ngưỡng 33-40 triệu đồng/m2. Riêng một số khu dân cư gần Quốc lộ 51 giá đất ở mức 70-80 triệu đồng/m2.

Bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu hưởng lợi theo

Không chỉ Long Thành sôi nổi mà huyện lân cận Long Thành là Phú Mỹ, BR-VT cũng được hưởng lợi theo. Do giá đất Long Thành tăng chóng mặt. Nên các nhà đầu tư có xu hướng đổ về BR-VT.

Sau khi có thông tin về dự án Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu kết nối từ Vũng Tàu đến sân bay Long Thành. Bất động sản gần cao tốc này thu hút nhiều nhà đầu tư đổ về đây xuống tiền. Ngoài ra Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu còn kết nối thẳng đến Cảng Thị Vải – Cái Mép. Việc đẩy nhanh tiến độ của Cao tốc cũng giải tỏa áp lực cho Quốc lộ 51. Do tuyến đường này thường xuyên ùn tắc giao thông.

ket-xe-tai-quoc-lo-51
Tình trạng kẹt xe tại Quốc lộ 51

Do vậy các lô đất nền gần tuyến cao tốc này sẽ là lựa chọn ưu tiên của các doanh nghiệp sẽ về đây xây dựng KCN, khu dân cư. Nằm ngay con đường huyết mạch sẽ tạo thuận lợi cho việc giao thương.

Điển hình là đất nền Thành Đô Smart City. Dự án có vị trí đắc địa khi nằm ngay nút giao giữa các tuyến đường lớn của tỉnh. Như Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, Quốc lộ 56, Đại lộ Nam Kỳ Khởi Nghĩa. Thành Đô Smart City là dự án khu dân cư nổi bật tại Bà Rịa. Người dân khu đô thị di chuyển nhanh chóng đến các vùng lân cận và sở hữu được các tiện ích xung quanh dễ dàng. Từ khu đô thị đến sân bay Long Thành chỉ mất 20 phút di chuyển. Đây là động lực thúc đẩy giá trị bất động sản khu đô thị tăng cao nhờ tính kết nối dễ dàng.

Bà Rịa – Vũng Tàu không chỉ sôi động nhờ sân bay

Với việc giao thương quốc tế, không chỉ nhờ vào sân bay Long Thành. Mà Bà Rịa – Vũng Tàu còn sở hữu Cảng quốc tế Thị Vải – Cái Mép. Đây là cụm cảng duy nhất ở Việt Nam chở các container đi trực tiếp đến châu Âu, châu Mỹ mà không qua nước thứ 3. Điều này cũng góp phần rất lớn vào kinh tế của tỉnh. Chính vì vậy, Bà Rịa – Vũng Tàu cũng sở hữu nhiều cụm, khu công nghiệp với quy mô lớn. Do vậy, bất động sản tại đây luôn tiềm năng và không ngừng sôi động trong mắt các nhà đầu tư.

cang-quoc-te-cai-mep-thi-vai
Cảng quốc tế Cái Mép – Thị Vải

Đáng chú ý là Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu nối thẳng từ sân bay Long Thành đến Cảng Thị Vải – Cái Mép. Đây là chính là điểm sáng cho khu vực bất động sản gần Cao tốc này. Khi sở hữu vị trí chiến lược kết nối nhanh chóng đến các địa điểm thương mại lớn.

Các tuyến cao tốc kết nối đến sân bay Long Thành dự kiến sẽ là địa điểm tiềm năng của các bất động sản gần đó. Sau khi dự án sân bay và cả các tuyến đường cao tốc hoàn thành xong, giá trị bất động sẽ tăng cao. Mang lại khả năng sinh lời cao cho nhà đầu tư trong tương lai.
Nếu bạn quan tâm tới dự án, vui lòng gọi Hotline 0938.520.789 để được hỗ trợ nhanh chóng.