Thông tin

Tiêu đề

Giá đất nền Bà Rịa với các tỉnh lân cận như Bình Dương, Long An

Hiện nay Bà Rịa được xem là thị trường ngách mang lại rất nhiều cơ hội cho nhà đầu tư. Với nhiều dư địa phát triển về đô thị công nghiệp, du lịch, cảng biển. Do giá trị bất động sản còn mới và chưa có nhiều biến động. So với thị trường bất động sản tại Bình Dương, Long An, Biên Hòa, Đồng Nai thì giá đất nền Bà Rịa với các tỉnh lân cận còn “khá mềm”. Tìm hiểu thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây.

So sánh giá đất nền Bà Rịa với các tỉnh lân cận trong vài năm gần đây

Tại thị trường bất động sản vùng ven, giá trị đất ngày càng tăng. Đất vùng ven như Bà Rịa, Đồng Nai, Bình Dương,… gần đây trở thành tâm điểm thu hút. Nhờ hạ tầng kết nối với những dự án lớn như: cảng hàng không quốc tế long Thành, Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, mở rộng Quốc Lộ 51,… Không chỉ vậy, với nhiều lợi thế như khu vực tập trung nhiều khu công nghiệp lớn, hệ thống cảng biển Cái mép – Thị Vải lớn nhất cả nước,…. Nhờ vậy, thị trường bất động sản nơi đây ngày càng thu hút được các nhà đầu tư.

gia-dat-nen-ba-ria-voi-cac-tinh-lan-can
Thị trường đất nền Bà Rịa – Vũng Tàu hiện nay

Dễ dàng nhận thấy giá trị bất động sản tăng rất nhanh như:

  • Tại thị trưởng Long An giá thành bất động sản năm 2016 là khoảng 3-5tr/m2. Đến nay các dự án chào bán ra thị trường đã đạt ngưỡng 18-30tr/m2.
  • Tại thị trường Bình Dương, giá trị bất động sản 5-8tr/m2 vào năm 2016. Hiện nay đạt ngưỡng từ 30-70tr/m2.
  • Tại thị trường Đồng Nai, giá trị bất động sản từ 4-6tr/m2 vào năm 2016. Hiện nay đạt ngưỡng 20-60tr/m2.
  • Tuy nhiên, các khu đô thị kiểu mẫu trên được triển khai ở Bà Rịa – Vũng Tàu trong thời gian gần đây chỉ từ 10-30tr/m2.

Nhận thấy thị trường Bà Rịa giá bất động sản còn khá thấp do thị trường còn mới, chưa có nhiều biến động. Tuy nhiên, tiềm năng sinh lời đem lại có thể thấy vô cùng lớn trong tương lai. Nhà đầu tư nên cân nhắc tại thị trường tiềm năng này.

Đất nền tại khu vực Bà Rịa – Vũng tàu

Bà Rịa đang là tâm điểm thu hút đầu tư. Cùng với đó là việc đổ bộ của rất nhiều tập đoàn bất động sản lớn:

  • Khu công nghệ cao kết hợp đại đô thị rộng 1300 hecta tại Huyện Châu đức của tập đoàn Vingroup.
  • Khu du lịch Sông Thái Sông Dinh, Núi Dinh của tập đoàn FLC, Sun group.
  • Tập đoàn Novaland triển khai dự án Novaworld rộng 1000 hecta tại Xuyên Mộc.
  • Dic Corp với rất nhiều dự án tại Thành phố Vũng Tàu.
  • Chủ đầu tư dự án Thành Đô Smart City – công ty Lan Anh cũng đầu tư thành công rất nhiều dự án lớn nhỏ. Từ Lan Anh 1 đến Lan Anh 12 với quỹ đất gần 1500 hecta trên toàn địa bàn tỉnh.
  • Tập đoàn Hưng Thịnh, Đất Xanh đều đã đồng loạt dự trữ nhiều quỹ đất lớn tại đây.
gia-dat-nen-ba-ria-voi-cac-tinh-lan-can
Dự án Thành Đô Smart City tại Bà Rịa

Hiện tại, các khu đô thị kiểu mẫu trên được triển khai ở Bà Rịa – Vũng Tàu trong thời gian gần đây chỉ từ 10-30tr/m2. Tuy nhiên tiềm năng mà đất nền Bà Rịa đem lại là vô cùng lớn. Càng chứng minh tính đúng đắn, thông minh của nhà đầu tư khi chọn bất động sản Vũng Tàu là nơi gửi gắm và sinh lời dòng tiền trong thời điểm này.

>>> Xem thêm: Giá đất nền Thành Đô Smart City.

Đất nền khu vực Long An

Đối với thị trường bất động sản tại Long An. Là khu vực tiếp giáp Thành phố Hồ Chí Minh, kết nối giao thương thuận tiện cùng với đó là phát triển hạ tầng giao thông, làn sóng đầu tư vào khu công nghiệp…đã kéo theo sự sôi động bất ngờ của thị trường BĐS Long An trong những tháng qua.

dat-nen-thanh-do-92
Đất nền tại khu vực Long An

Long An còn có sự kết nối khá thuận tiện với các tỉnh thành khác. Nhờ hệ thống giao thông đồng bộ. Theo bà Đỗ Thị Nguyệt Anh, Quản lý bộ phận kinh doanh nhà ở Savills Việt Nam. Đánh giá bất động sản tại các tỉnh lân cận TP HCM như Long An hay Đồng Nai ngày càng thu hút sự quan tâm. Nhờ giá trị gia tăng khi hàng loạt các dự án cơ sở hạ tầng sẽ hoàn thành.

Ngoài ra, sự phát triển khu công nghiệp của Long An sẽ kéo theo nhu cầu đầu tư dòng vốn lớn vào địa phương này. Nhu cầu nhà ở đô thị cao cấp cũng sẽ gia tăng theo. Hiện Long An có 32 khu công nghiệp đã được Thủ tướng Chính phủ bổ sung vào quy hoạch với tổng diện tích hơn 11.500 ha. Tỷ lệ lấp đầy các khu công nghiệp đã đi vào hoạt động đạt gần 87%.

Tại thị trưởng Long An giá thành bất động sản năm 2016 là khoảng 3-5tr/m2. Đến nay các dự án chào bán ra thị trường đã đạt ngưỡng 18-30tr/m2. Nhìn chung, giá có cao hơn tại thị trường Bà Rịa – Vũng Tàu.

Đất nền tại khu vực Bình Dương

Bình Dương hiện có 48 cụm và khu công nghiệp. Trong đó có nhiều khu công nghiệp lớn hiện đại như VSIP 1 và 2, Mapletree, Nam Tân Uyên, Bàu Bàng, Mỹ Phước… thu hút nhiều tập đoàn trong và ngoài nước đến xây dựng nhà máy. Từ đây kéo theo lượng người nhập cư rất lớn đến làm việc, sinh sống và phát sinh nhu cầu nhà ở làm điểm tựa cho thị trường bất động sản.

dat-nen-thanh-do-93
Đất nền tại khu vực Bình Dương

Từ giữa quý 2 đến nay, thị trường bất động sản Bình Dương trở nên nhộn nhịp hẳn lên. Một loạt dự án được các chủ đầu tư liên tiếp công bố ra thị trường như Grand View, Phú Đông Sky Garden, The Emerald Golf View, Bcons Green View, Green Square…

Ở phân khúc đất nền, nhu cầu giao dịch lớn nhưng nguồn cung lại hạn chế hơn. Các dự án điển hình của phân khúc này là Bình Dương Avenue City, Victory City, Phố thương mại Lộc Phát, The Eden City…

Thị trường Bình Dương có giá trị bất động sản 5-8tr/m2 vào năm 2016. Hiện nay đạt ngưỡng từ 30-70tr/m2. Giá có phần cao hơn so với thị trường Bà Rịa – Vũng Tàu.

>>> Xem thêm: Đất nền Thành Đô Smart City.

Trên đây là thông tin về giá đất nền Bà Rịa với các tỉnh lân cận. Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc những thông tin liên quan. Vui lòng liên hệ theo hotline 0938.520.789 để được hỗ trợ nhanh nhất.