Thông tin

Tiêu đề

So sánh ưu điểm, nhược điểm của các hình thức vay mua nhà đất

Việc sử dụng đòn bẩy tài chính hiện nay đã trở thành một việc hết sức phổ biến. Đối với cả các nhà đầu tư cũng như những người mua để ở. Tuy nhiên có nhiều người vẫn chưa nắm rõ trên thị trường có những hình thức vay mua nhà đất nào. Ưu điểm, nhược điểm của chúng ra sao?

Vay thế chấp mua nhà đất tại ngân hàng

Vay thế chấp là hình thức vay mua nhà đất truyền thống và phổ biến nhất từ trước tới nay. Đây là hình thức vay có thế chấp tài sản đảm bảo. Tài sản thế chấp có thể chính là tài sản bất động sản mà khách hàng đang có ý định mua. Hoặc bất kỳ tài sản nào có giá trị tương đương khác.

so-sanh-uu-nhuoc-diem-cua-cac-hinh-thuc-vay-mua-nha-dat-1
Vay thế chấp là hình thức vay mua nhà đất truyền thống và phổ biến nhất từ trước tới nay

Vay thế chấp mua nhà đất là lựa chọn phù hợp nếu như bạn đang có nhu cầu vay một khoản tiền lớn. Và dự định trả trong một thời gian dài

  • Ưu điểm

Đối với hình thức vay thế chấp, bạn có thể vay được số tiền lớn và thời gian vay dài hạn. Tùy thuộc vào giá trị tài sản thế chấp. Tối đa, bạn có thể vay đến 100% giá trị tài sản. Mức lãi suất đối với hình thức vay thế chấp cũng thấp hơn so với vay tín chấp.

  • Nhược điểm

Đối với hình thức vay thế chấp. Bắt buộc bạn phải có một tài sản đảm bảo đủ lớn. Tương đương với số tiền bạn cần vay. Sau khi thế chấp, tài sản vẫn thuộc quyền sở hữu của bạn. Tuy nhiên nếu bạn không có khả năng chi trả gốc và lãi cho ngân hàng. Bạn sẽ bị ngân hàng tịch thu tài sản đảm bảo. Bên cạnh đó, khi làm thủ tục vay thế chấp. Ngân hàng cần thời gian thẩm định tài sản. Nên thời gian xử lý hồ sơ vay cũng kéo dài vì nhiều thủ tục.

>>> Xem thêm: PTTT đất nền Thành Đô Smart City Bà Rịa – Thành Đô Smart City

Hình thức vay tín chấp tại ngân hàng

Vay tín chấp là hình thức vay khá có lợi dành cho những người có nhu cầu vay vốn mua nhà. Đây là hình thức vay không cần tài sản đảm bảo. Điều kiện quyết định giúp hồ sơ của bạn được xét duyệt. Phụ thuộc vào độ tín nhiệm và độ đáng tin cậy của bạn. Thông thường, các ngân hàng sẽ đánh giá uy tín của bạn. Thông qua các thông tin mà bạn cung cấp. Bao gồm: thông tin về việc làm, thu nhập hàng tháng, địa chỉ và lịch sử tín dụng của bạn.

  • Ưu điểm

Vay tín chấp có thủ tục vay khá đơn giản, không cần có tài sản đảm bảo. Không cần công ty bảo lãnh và cũng không tốn phí dịch vụ. Thời gian giải ngân nhanh chóng. Bạn có thể dễ dàng nhận tiền chỉ sau một vài ngày nộp hồ sơ. Nếu bạn chứng minh được thu nhập và khả năng trả nợ của mình. Bạn có thể vay một số tiền khá lớn, có thể lên đến khoảng 500 triệu đồng.

  • Nhược điểm

Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của hình thức vay tín chấp là lãi suất thường cao hơn các hình thức vay khác. Để tương đương với tỷ lệ rủi ro. Do người vay không cần phải thế chấp tài sản để đề phòng rủi ro cho phía ngân hàng. Và cũng không tốn những chi phí liên quan khác.

Ngoài ra, những người từng có nợ xấu hoặc nợ quá hạn. Sẽ khó được vay theo hình thức này. Nếu được duyệt thì khoản vay cũng sẽ bị giới hạn, phụ thuộc vào thu nhập hiện tại của bạn.

Hình thức huy động vốn vay từ người thân

Bên cạnh các hình thức vay mua nhà đất tại ngân hàng. Hình thức vay tiền người thân mua nhà cũng là hình thức vay phổ biến hiện nay.

đất-nền-thành-đô-85
Vay tiền người thân mua nhà cũng là hình thức vay phổ biến hiện nay
  • Ưu điểm

Vay tiền người thân để mua nhà đất sẽ có lợi hơn so với vay tại ngân hàng. Bạn có thể vay rải rác từ nhiều người hoặc vay một người. Tuỳ thuộc vào điều kiện và hoàn cảnh. Đây là một hình thức vay khá an toàn. Với hình thức vay nay, bạn có thể tránh được việc phải chịu mức lãi suất cao. Thậm chí, còn có thể được miễn trả lãi, nếu có mối quan hệ với người thân tốt.

  • Nhược điểm

Vay tiền người thân mua nhà cũng có một số nhược điểm. Ví dụ như: Bạn khó có thể vay được một khoản tiền lớn từ một người mà có thể phải vay rải rác nhiều người. Trong trường hợp ngoài ý muốn, khi người cho vay cần tiền gấp. Thì bạn cũng phải huy động tiền gấp để trả lại. Nếu không sẽ gây ảnh hưởng đến uy tín của bạn cũng như mối quan hệ giữa hai bên.

Mua đất nền dự án được hỗ trợ trả góp lên đến 50% với lãi suất ưu đãi trong 15 năm

Dự án đất nền Thành Đô Smart City tọa lạc tại xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Đang là một dự án nhận được rất nhiều sự quan tâm của khách hàng và các nhà đầu tư. Đón đầu xu hướng dịch chuyển của các doanh nghiệp và tập đoàn lớn trên thế giới. Thành Đô Smart City được giới đầu tư đánh giá là dự án triển vọng của thị trường bất động sản khu vực phía Nam.

đất-nền-thành-đô-40
Dự án khu dân cư Thành Đô Smart City

Với mong muốn đem đến cho khách hàng những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất. Thành Đô luôn cố gắng hỗ trợ khách hàng tối đa trong mọi công đoạn. Khách hàng khi mua đất nền tại Thành Đô Smart City sẽ được ngân hàng hỗ trợ trả góp 50%. Với thời hạn lên đến 15 năm. Như vậy, chỉ từ 690 triệu đồng. Khách hàng có thể sở hữu một vị trí siêu đẹp. Tại khu đô thị “xanh” hiện tại bậc nhất tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin dự án. Vui lòng liên hệ Hotline: 0938.520.789 để được hỗ trợ chi tiết.