Thông tin

Tiêu đề

Sự đổ bộ của hàng loạt dự án lớn đều tập trung về tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế đã giúp BRVT trở thành mục tiêu của các nhà đầu tư. Nhiều dự án từ các tập đoàn bất động sản lớn và cả Nhà nước triển khai thúc đẩy phát triển về cơ sở hạ tầng. Do vậy các dự án Bà Rịa – Vũng Tàu khiến nhiều nhà đầu tư đổ bộ về đây với hy vọng sẽ sinh lời cao trong tương lai.

Gấp rút triển khai 10 dự án trọng điểm

Theo báo cáo của sở kế hoạch đầu tư tỉnh BRVT, hiện địa bàn tỉnh có 42 dự án. Trong đó có 19 dự án đầu tư công, 23 dự án kêu gọi đầu tư. Trong số những dự án này, BRVT xác định 10 dự án trọng điểm sẽ thực hiện trong giai đoạn 2021 – 2025. Bao gồm:

  1. Dự án cầu Phước An
  2. Đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu
  3. Vườn thú hoang dã Safari – huyện Xuyên Mộc
  4. Khu đô thị Tây Nam TP Bà Rịa
  5. Trung tâm logistics Cái Mép Hạ
  6. Đường 991B (thị xã Phú Mỹ)
  7. Trung tâm kiểm tra chuyên ngành khu vực Cái Mép – Thị Vải
  8. Chỉnh trang trục đường khu vực Bãi Sau, TP Vũng Tàu
  9. Công viên 30/4, TP. Bà Rịa
  10. Khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại huyện Châu Đức
cang-quoc-te-cai-mep-thi-vai
Cảng quốc tế Cái Mép – Thị Vải

BRVT còn có nhiều triển khai về cơ sở hạ tầng trong thời gian tới. Thúc đẩy hạ tầng giao thông nên BRVT trở thành khu vực có hệ thống giao thông phát triển, đồng bộ. Các tuyến đường giao thông liên kết vùng làm giảm thời gian di chuyển. Như cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, quốc lộ 51, 55, 56 được địa bàn tỉnh đầu tư nâng cấp.

Không những vậy, phải kể đến 3 dự án được coi là mắt xích kết nối vùng kinh tế trọng điểm phía Nam với cảng quốc tế Cái Mép – Thị Vải đang được tỉnh gấp rút triển khai. Đó là dự án Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, dự án cầu Phước An, đường 991B.

Hạ tầng hoàn thiện làm đất BRVT được săn đón mạnh mẽ

Sau khi các dự án được hoàn thiện, việc kết nối đến BRVT trở nên nhanh chóng hơn. Điều này giúp hạ tầng BRVT phát triển mạnh mẽ hơn. Hạ tầng hoàn thiện làm cho thị trường bất động sản tại đây ngày càng sôi động. Thu hút nhiều sự quan tâm của giới đầu tư. Đặc biệt, với sự phát triển vượt trội, BRVT định hướng sẽ trở thành đô thị loại I trong giai đoạn 2021 – 2025.

đất-nền-thành-đô-53
Đầu tư hoàn thiện cơ sở hạ tầng giao thông tại BRVT

Vì vậy, trước khi hoàn thiện cơ sở hạ tầng thì đây là giai đoạn đầu tư hiệu quả. Có thể nói, ở giai đoạn này, phân khúc đất nền BRVT đã đáp ứng đầy đủ các điều kiện hiệu quả để đầu tư vào. Nhiều chuyên gia dự báo, giá đất nền BRVT sẽ tăng mạnh trong thời gian sắp tới. Nhất là các khu vực gần trung tâm, khu công nghiệp.

Kinh tế BRVT phát triển mạnh – đứng top đầu trên cả nước

BRVT là một trong những tứ giác vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Có thể mạnh về phát triển công nghiệp, kinh tế biển, du lịch, khai thác dầu khí và nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. BRVT còn là cửa ngõ giao thương của hàng chục tuyến đường trọng điểm. Không những vậy, BRVT còn phát triển mạnh về 4 cửa giao thông thủy – bộ – không – sắt. Kinh tế tại đây luôn duy trì phát triển mạnh, cơ cấu GRDP đứng thứ 3 cả nước. Và nằm trong top đầu đóng góp ngân sách.

kinh-te-ba-ria-vung-tau-phat-trien
Kinh tế BRVT phát triển vượt bậc

Du lịch thu hút được nhiều nhà đầu tư lớn. Hơn nữa, sự phát triển về du lịch kéo theo nhu cầu về nhà ở và giải trí ngày càng cao. Thị trường đất nền BRVT sẽ thực bước vào cơn sốt đất và tăng trưởng mạnh. Hiện tại, quỹ đất BRVT còn nhiều nhưng chưa được khai thác mạnh mẽ.

Đổ bộ hàng loạt dự án Bà Rịa – Vũng Tàu từ các tập đoàn lớn

BRVT là vùng tiềm năng khi giáp TPHCM và cả giáp biển Đông. Với kinh tế Bà Rịa đang ngày càng phát triển mạnh mẽ. Đều này đã giúp BRVT trở thành vùng tiềm năng phát triển về bất động sản. So với các thị trường bất động sản vùng ven. Thì BRVT được cho là thị trường mới nổi gần đây. Tuy nhiên BRVT lại được cho là thị trường sôi nổi trong số các thị trường bất động sản vệ tinh. Chính vì vậy, BRVT thu hút hàng loạt ông lớn trong giới bất động sản về đây. Khiến thị trường này trở thành điểm nóng đối với nhà đầu tư.

Hàng loạt tập đoàn như Vingroup, An Gia, FLC, Novaland, Đất Xanh, DIC,… Triển khai nhiều dự án như Núi Dinh, Safari, Khu du lịch mũi Nghinh Phong, Khu đô thị Gò Găng,… Điển hình như Novaland đầu tư dự án Novaworld có quy mô 1.000ha. Vingroup đầu tư 2 dự án lớn tại Châu Đức, FLC và Sungroup khảo sát KDL Núi Dinh 1.000ha,…

Tính đến cuối năm 2020, các dự án Bà Rịa – Vũng Tàu chiếm gần 10% tổng vốn đầu tư nước ngoài trên cả nước. Và đứng thứ 4 trong 63 tỉnh thành về thu hút FDI. Hầu hết các dự án đều từ các tập đoàn lớn từ các quốc gia: Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Canada, Singapore,…Vốn đầu tư vào các dự án khá cao, trung bình 86,7 triệu USD/dự án. Điển hình công ty Korea Infrastructure Company Limited đầu tư dự án khu du lịch, nghỉ dưỡng với vốn đầu tư 12.000 tỷ. Đến nay, hầu hết các doanh nghiệp lớn đã ồ ạt thu gom quỹ đất. Để đón đầu nhiều triển vọng trong tương lai.

Tiềm năng bất động sản Châu Đức

Cuối năm 2020, trị trường sôi động ở phân khúc đất nền. Trong đó, các dự án không chỉ được tập trung tại khu vực trung tâm như TP. Vũng Tàu hay TP. Bà Rịa mà còn được triển khai tại các địa điểm tiềm khác như huyện Châu Đức.

Về Châu Đức, trước đây là một huyện hẻo lánh, chưa phát triển, ít người sinh sống tụ tập. Nhưng hiện tại, sự đổ bộ của các tập đoàn lớn khiến Châu Đức trở thành một nơi tiềm năng để đầu tư. Với triển vọng nơi đây sẽ phát triển, nhiều người về đây sinh sống. Tăng khả năng sinh lời cho các nhà đầu tư. Huyện Châu Đức đang đón nhận làn sóng đầu tư từ các ông lớn như Vingroup, Becamex IDC, Sonadezi.

Vingroup triển khai 2 dự án lớn tại Châu Đức. Dự án 1 có quy mô 1300ha nằm dọc theo Quốc lộ 56. Và dự án 2 có quy mô 2,2ha với định hướng trở thành trung tâm thương mại. Bên cạnh đó, Sonadezi triển khai cụm KCN đô thị và sân Golf với quy mô 2.287 ha cùng hơn 80.000 lao động đổ về. Cùng với đó là Becamex triển khai dự án khu công nghiệp, tái định cư với quy mô 2.000ha, dự án thuộc huyện Xuyên Mộc, liền kề với huyện Châu Đức.

Dự án Bà Rịa – Vũng Tàu tiềm năng – đất nền Lan Anh 7 Châu Đức

Không chỉ những dự án trên, Lan Anh 7 còn là dự án tiềm năng để giúp Châu Đức trở thành khu đô thị phát triển. Dự án không chỉ được các nhà đầu tư quan tâm mà còn được người dân sinh sống tại đó ủng hộ nhiệt tình. Lan Anh 7 phát triển hạ tầng xung quanh, đường sá được thảm nhựa, hệ thống cấp nước, điện đầy đủ khiến khu vực phát triển hơn. Ngoài ra, đất nền Lan Anh 7 Châu Đức còn nằm ngay vị trí đắc địa – mặt tiền đường quốc lộ 56 và ngay trung tâm Bà Rịa.

du-an-ba-ria-vung-tau-lan-anh-7-chau-duc
Dự án Lan Anh 7 Châu Đức

Với cơ sở hạ tầng hoàn thiện, pháp lý minh bạch. Giúp Lan Anh 7 trở thành một dự án tiềm năng và khả năng sinh lời cao trong thời gian sắp tới. Lan Anh với quy mô 30ha, hiện đang trong giai đoạn I có diện tích 9,8ha. Với đa dạng loại hình và tiện ích nội khu, đảm bảo mang đến chất lượng cuộc sống tốt hơn cho cư dân trong và ngoài khu đô thị. Dựa vào các điều kiện trên, Lan Anh 7 cho thấy tiềm năng phát triển vượt trội tại Châu Đức.

Trong tương lai khi mà các dự án của các tập đoàn lớn hoàn thành và hạ tầng giao thông hoàn chỉnh. Cùng với tiềm năng kinh tế phát triển, BRVT sẽ bước vào thời kỳ tăng giá mạnh.
Khi quỹ đất ở TPHCM đang dần cạn kiệt. Thì các dự án tiềm năng có cơ hội sinh lời với pháp lý minh bạch sẽ được săn đón mạnh mẽ.

Nếu bạn có vấn đề thắc mắc, vui lòng liên hệ 0938.520.789 để được hỗ trợ nhanh nhất.