Thông tin

Tiêu đề

Tại sao cảng Cái Mép lại quan trọng đến thị trường bất động sản Châu Đức?

Có thể bạn chưa biết tại sao Cảng Cái Mép lại là quan trọng với thị trường bất động sản Châu Đức?. Vì Cảng Cái Mép Thị Vải là một trong những cảng quốc tế lớn nhất Việt Nam. Nằm ngay trên vị trí đắc địa trên đất Bà Rịa – Vũng Tàu. Với quy mô cực lớn có sức chứa khủng. Cảng Cái Mép đã chào đón rất nhiều siêu tàu đến từ nước ngoài. Và đây cũng là nơi phát triển về đất đai và tiện ích xung quanh đó trong thời gian tới. Chúng ta tìm hiểu sâu hơn với bài viết dưới đây nhé.

Tổng quan thông tin về cảng Cái Mép – Thị Vải.

Tổng quan cảng Cái Mép

Sức quan trọng của Cảng Cái Mép Thị Vải là một cụm cảng quốc tế khu vực biển sâu. Nằm gần ngã 3 sông Cái Mép và cửa sông Thị Vải. Thuộc xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Cách Trạm Hoa tiêu 18 hải lý. Thời gian đi tàu tới 2 giờ từ trạm hoa tiêu đến cầu.

Cảng Cái Mép Thị Vải
Cảng Cái Mép Bà Rịa-Vũng Tàu

Được thiết kế xây dựng bao gồm hai bến cảng Container. Có tổng chiều dài 590m và các hạng mục công trình hạ tầng. Bãi và đường, trang thiết bị đồng bộ để đón tàu Container có trọng tải 160.000 DWT. Với hàng hóa đi qua cảng hơn 1,7 triệu teu/ năm. Cảng Cái Mép là một cảng lớn nằm trên tuyến đường hàng hải quốc tế như Hong Kong (Trung Quốc) tới Singapore.

Nơi đây được thiết kế nhận tàu container siêu khủng có trọng tải lên tới 80.000 DWT. Với công suốt đã được thông qua đạt 600.000 – 700.000 TEU mỗi năm. Có tổng diện tích lên tới 48ha với chiều dài bến là 600m.

Cảng Thị Vải có khả năng tiếp nhận những chuyến tàu có nhiều hàng hóa tổng hợp có tổng tại trọng lên đến 75.000 DWT. Công suất đạt được khi thông qua cảng là 16.2 triệu tấn mỗi năm . Tổng diện tích của cảng Cái Mép – Thị Vải là 27ha. Lượng hàng hóa thông qua chiếm 50% hàng hóa trên cảng biển của cả nước ta. Có vị trí thuận lợi nhất Đông Nam Á và sẽ còn tiếp nhận nhiều tàu container khủng hơn con số 80.000 DWT.

Chi phí bỏ ra

Các tổng hợp về ngân sách cho việc bảo trì kết cấu hạ tầng kéo dài lên đến 1.223 tỷ ( VND ). Trong khi đó, tại khu vực hàng hải  của Vũng Tàu đã được cục hàng hải Việt Nam phê duyệt kế hoạch và bắt đầu khỏi công vào tháng 7/2020.

Và hoàn thành dự kiến vào hai tháng sau là tháng 9. Dự kiến sẽ thi công và nạo vét khoảng 620 ngàn mét khối. Chi phí có thể lên đến 103 tỷ ( VND ) được biết vị trí thi công là khu A  ngoài vùng biển của Vũng Tàu.

Ngoài ra thì công trình nạo vét từ Sài Gòn – Vũng Tàu dự kiến nạo vét lên đến 450 ngàn mét khối. Kinh phí dự kiến lên đến 370 tỷ ( VND ). Dự kiến được thực hiện vào tháng 11/2020 đến tháng 2 /2020.

Từ cái nhìn tổng quan về cảng Cái Mép – Thị Vải. Thì chúng ta thấy nơi đây là một tiềm năng ngày càng phát triển thu hút nhiều sự chú ý của nhà đầu tư về đất nền lẫn kinh doanh. Nơi đây đã tạo điều kiện việc làm và giúp nền kinh tế ngày càng phát triển hơn.

Phân tích sự phát triển của cảng Cái Mép tại BRVT.

Với những tiềm năng chúng ta thấy cảng Cái Mép đang là một tiềm năng cực kì lớn tạo sự thuận lợi và phát triển. Thu hút mọi sự quan tâm của các nhà đầu tư về hải quan cảng Bà Rịa – Vũng Tàu.

Cảng Cái Mép Thị Vải
Sự phát triển của cảng Cái Mép

Vào năm 2018 thì dân số tại đây tăng 25%  tại Phú Mỹ, mức độ nhà ở và công trình ngày càng tăng.

Vào năm 2016-2020 nhà nước đã đầu tư lên đến 25.000 tỷ ( VND ) vào Phú Mỹ để đầu tư vào giao thông và hạ tầng cơ sở tại đây. Hiện tại đã hoàn thành các tuyến đường mở rộng và các tiện ích nhằm chào cư dân.

Với nhiều tiềm năng bị ẩn thì cần nhiều nhà đầu tư để cùng phát triển khu vực ngày càng đi xa hơn. Nhưng chủ yếu thì vẫn tập trung vào kinh tế cảng biển, du lịch và công nghiệp… nhằm giữ vững sự phát triển và ngày càng đi lên hơn.

Vị trí của cảng ảnh hưởng như thế nào đến bất động sản ?

Nằm trên thị xã Phú Mỹ , tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu , cảng Cái Mép Thị Vải là 1 vị trí đắc địa, là một vị trí cảng lớn khiến cho lượng xe container di chuyển hàng hóa đến và đi liên tục làm cho mực độ giao thông trên tuyến đường này luôn tình trạng quá tải. 

Vậy nên để cảng Cái Mép ngày càng phát triển thì tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã đề xuất các cao tốc, đường sắt, làm cầu… để kết nối qua lại giữa cảng Cái Mép Thị Vải. 

Cảng Cái Mép Thị Vải
vị trí cảng Cái Mép

Có 3 yếu tố sẽ ảnh hưởng đến nghành bất động sản tại Bà Rịa Vũng Tàu.

 • Vị trí cảng nằm trong khu vực trọng điểm:

 • Vị trí cảng Cái Mép đã kết nối Việt Nam với thế giới. Một cảng biển lớn nhất Việt Nam được nằm trong top 1 đến 19 cảng biển trên thế giới. Cảng cái mép cũng là cảng duy nhất chuyển hàng trực tiếp tới các Châu Âu và Châu Mỹ. Trong 16 ngày mà không cần thông qua nước thứ 3. Vậy nên, cảng Cái Mép được gọi là vị trí kim cương của các ngành cảng của cả nước và thế giới.
 • Vị trí các tuyến giao thông chính của miền Nam:

 • Quốc lộ 56 – đường tránh Bà Rịa – Vũng Tàu
 • Cầu Phước An: đi qua các cảng và đến tới cao tốc Bến Lức – Long Thành 
 • Dự án Long Sơn – Cái Mép: đường đi thẳng từ Phú Mỹ đến Vũng Tàu
 • Cao tốc Biên Hòa – Đồng Nai: Được chú ý nhất là cao tốc Biên Hòa – Đồng Nai song song với quốc lộ 51 để giảm mật độ giao thông. Cao tốc được nối trực tiếp để vào cao tốc vào cảng có chiều dài 8.8km. 
 • Các dự án khác…
 • Vị trí giá còn quá rẻ so với tiềm năng đất sở hữu:

 • Sở hữu vị trí có cảng biển, du lịch, núi đồi, nơi đây tập hợp tất cả nhưng gì những nơi khác không có. Trong khi những nơi khác giá đất nền từ 20-25tr/m2 thì đất nền tại Châu Đức chỉ từ 10 – 13 triệu/m2, vậy có phải đất tại thị trường Bà Rịa – Vũng Tàu có phải là đang rất rẻ hay không?. 

Vì vậy, đất tại thị trường tại BRVT đang được nhiều nhà đầu tư săn đón. Khi sở hữu quá nhiều tiềm năng lớn. Trong đó, ngách thị trường Châu Đức đang được quan tâm rất nhiều vì sở hữu tất cả các vị trí được nói trên.

Ngay tại thời điểm thị trường bất động sản Châu Đức đang phát triển đi lên thì chúng ta không nên bỏ qua đầu tư dự án Lan Anh 7 , vào giới đầu tư thì hầu như các quý khách đã biết về mức độ uy tín, giá ưu đãi và các chính sách ưu đãi quà tặng mà Lan Anh 7 mang lại là rất nhiều. 

Tiềm năng và phát triển cảng Cái Mép – Thị Vải với bất động sản tại Châu Đức.

Sở hữu vị trí đắc địa Châu Đức đang phát triến những năm gần đây. Trước đây thì tỉnh Bà Rịa–Vũng Tàu. Chỉ tập trung vào nguồn tài nguyên tự nhiên dầu khí và du lịch là chủ yếu. Nhưng bây giờ với một cái nhìn xa hơn.

Cảng Cái Mép Thị Vải
Cảng Cái Mép về đêm

Đang thúc đẩy sự phát triển về kinh tế, vận chuyển hàng hóa từ các khu công nghiệp.  Xuất nhập khẩu cá thủy hải sản, và du lịch trong và ngoaì nước. Ban chỉ đạo tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu  đã cố gắng và giúp cải thiện về cơ sở hạ tầng và các nhà đầu tư.

Cũng chính vì vậy. Hiện tại cảng Cái Mép không hề kém cạnh các vùng kinh tế và du lịch khác. Như Đà Nẵng, Hải Phòng, Nha Trang… Thu hút người dân ngày càng đông đúc và các nhà đầu tư. Đổ xô vào để phát triển mua và đâu tư vào bất động sản tại Châu Đức.

Bên cạnh đó đất nền Châu Đức đang rất được sự quan tâm của các nhà đầu tư. Khu Châu Đức có nhiều vị trí rất thuận lợi khi gần các tiện ích để đầu tư như:

 • Khoảng cách sân bay:

 1. đi sân bay Long Thành:15km
 • Khoảng cách đến cảng: 

 1. Cái Mép: 12km
 2. Thị Vải:10km
 3. Gò Dầu:15km
 • Khoảng cách đường bộ :

 1. QL51: 8km
 2. QL56: 3km
 3. Đi VT: 25km
 4. Đi Sài Gòn:60km

Hiện tại thì các tiện ích như công viên. Đường xá, bệnh viện, khu ẩm thực…vẫn đang còn thiếu so với mức độ người dân sinh sống. Nhưng khi các nhà đầu tư lớn vào xây và thi công thì điều đó sẽ được thực hiện. Hiện tại có các nhà đâu tư lớn đang đô xô về như nhà đầu tư dự án Lan Anh 7, Đất Xanh …

Tiềm năng của cảng Cái Mép BRVT quả là một vùng đất tiềm năng có đủ mọi mặt mà bạn cần. Từ du lịch, đất đai, biển, cảng biển, nhiều khu danh lam thắng cảnh… còn chờ đón bạn đến khám phá và đâu tư. Thị trường bất động sản Phú Mỹ đang chờ đón bạn để giúp nơi đây càng ngày càng phát triển hơn nhé và bạn đừng quên nhà đầu tư dự án Lan Anh 7 nhé. Cảm ơn vì bạn đã xem và đọc bài viết.