Kinh nghiệm hay

Tiêu đề

Tại sao không đầu tư bất động sản với số vốn nhỏ?

Hiện nay có rất nhiều kênh đầu tư trên thị trường. Tuy nhiên mỗi kênh đều có ưu nhược điểm riêng. Do vậy nhà đầu tư cần xác định kỹ các yếu tố để chọn ra kênh đầu tư phù hợp với mình nhất. Đặc biệt là các nhà đầu tư với số vốn nhỏ. Vẫn có thể đầu tư bất động sản, tại sao không?

Lợi thế của các kênh đầu tư hiện nay

Với tiềm lực tài chính còn hạn hẹp thì nhiều nhà đầu tư đang đắn đo để lựa chọn các kênh đầu tư an toàn. Hiện nay có rất nhiều kênh đầu tư như trữ vàng, trữ ngoại tệ, chứng khoán, gửi tiết kiệm ngân hàng và bất động sản. Cùng với số vốn nhỏ thì nhà đầu tư phải suy xét rất nhiều yếu tố. Mục tiêu bảo toàn vốn và tính thanh khoản là tiêu chí quan trọng với tài chính thấp.

gia-vang-len-xuong-that-thuong-kho-du-doan
Giá vàng lên xuống một cách bất ngờ, khó dự đoán

Vàng là kênh đầu tư khá rủi ro vì xu hướng lên xuống thất thường. Cho dù vàng có xu hướng tăng. Nhưng vẫn chứa nhiều rủi ro do phải tích trữ lượng vàng lớn trong nhà. Điều này không mang lại sự an toàn cho nhà đầu tư.

So với bất động sản thì chứng khoán có số vốn đầu tư thấp hơn nhiều và khả năng sinh lợi cao. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần phải tìm hiểu và nghiên cứu lâu dài để mang lại lợi nhuận. Việc này tốn nhiều thời gian. Bên cạnh đó, rủi ro mang lại lợi nhuận rất thấp khi giá cổ phiếu hay biến động thường xuyên. Vẫn có trường hợp giá cổ phiếu chạm đáy bằng 0 khiến người mua mất trắng.

Đầu tư bất động sản – kênh đầu tư an toàn

Kênh đầu tư gửi tiết kiệm là kênh an toàn nhất. Tuy nhiên nó lại là kênh đầu tư ít mang lại lợi nhuận nhất cho nhà đầu tư. Với mức lãi suất thấp, nhà đầu tư phải mất nhiều thời gian và gửi với số tiền lớn thì mới mang lại lợi nhuận cao. Ngoài ra, gửi tiết kiệm có tính thanh khoản thấp. Do vậy nhà đầu tư khi cần tiền thì gặp phải khó khăn lúc rút tiền.

Hiện nay kênh đầu tư bất động sản được nhiều người lựa chọn hơn hết. Với nhiều lợi ích mang lại cho nhà đầu tư hơn như tính thanh khoản cao, khả năng sinh lợi tốt. Và đặc biệt rất an toàn khi không cần phải tích trữ như vàng. Theo khảo sát các công ty địa ốc, khoảng 60% nhà đầu tư chọn kênh bất động sản là kênh sinh lời. Bên cạnh đó, nhà đầu tư có xu hướng dịch chuyển dòng tiền sang tài sản an toàn hơn và chấp nhận đầu tư dài hạn.

Bất động sản chiếm thế trên các kênh đầu tư

Đến thời điểm hiện tại, bất động sản vẫn là kênh đầu tư cho lợi nhuận cao và thu hút nhiều nhà đầu tư. Bên cạnh đó, bất động sản có đa dạng hình thức đầu tư. Để nhà đầu tư dễ dàng lựa chọn loại hình phù hợp với nguồn tài chính. Bao gồm đất nền, nhà phố, biệt thự, condotel, căn hộ,… Trong đó, theo ghi nhận của nhiều nhà đầu tư, bất động sản đem lại mức lợi nhuận bình quân từ 8-12%/năm.

bat-dong-san-dem-lai-muc-loi-nhuan-cao-cho-nha-dau-tu
Bất động sản đem lại mức lợi nhuận cao cho nhà đầu tư

Vài năm gần đây, phân khúc đất nền có sự khởi sắc đáng kể và đang được quan tâm nhiều nhất. Đây là loại hình có tính thanh khoản và tính an toàn cao. Cùng với đó là phân khúc này được xem là kênh đầu tư hiệu quả. Phù hợp với nguồn tài chính nhỏ. Trong vài năm qua, đất nền dự án tiếp tục là kênh đầu tư có lợi nhuận cao khi giá tăng mạnh ở nhiều khu vực. Đặc biệt xu hướng dòng vốn dịch chuyển từ trung tâm ra khu vực vùng ven.

Do đó, hiện tại có nhiều nhà đầu tư có tài chính eo hẹp đang có xu hướng đổ xô vào phân khúc đất nền ở các vùng ven thành phố. Nhất là khi quỹ đất tại TP.HCM đang dần cạn kiệt. Đáng chú ý là đất nền ít chịu bị ảnh hưởng bởi các vấn đề kinh tế – xã hội. Nên khả năng rớt giá khá thấp, lợi nhuận thường không thấp hơn 15%.

Lợi ích khi đầu tư vào dự án đất nền tại các vùng ven

Với số vốn nhỏ nên việc thanh toán hết 1 lần sẽ gặp khó khăn cho các nhà đầu tư. Các dự án đất nền thường sẽ được linh hoạt trong phương thức thanh toán. Nhà đầu tư sẽ chia ra các đợt để thanh toán cho sản phẩm. Và đặc biệt còn có sự hỗ trợ từ phía ngân hàng. Đây là một lợi ích giúp khách hàng có thể kiểm soát được khả năng chi trả.

du-an-dat-nen-vung-ven-se-có-co-hoi-sinh-loi-cao-hon
Dự án đất nền vùng ven sẽ có cơ hội sinh lời cao hơn

Thông thường chủ đầu tư sẽ mở bán theo nhiều giai đoạn. Khách hàng mua càng sớm thì sẽ sở hữu giá càng tốt. Và từ đó khả năng sinh lời càng cao. Thêm nữa là khách hàng có thể đa dạng hình thức đầu tư như lướt sóng hoặc đầu tư lâu dài. Các dự án thường nằm ngay vị trí đắc địa, nhiều tiện ích. Nên đảm bảo được sẽ có nhu cầu ở sau này.

Điển hình là đất nền Thành Đô Smart City. Nằm ngay vị trí chiến lược, trung tâm thành phố Bà Rịa nên sở hữu đầy đủ tiện ích. Cùng với đó là kết nối giao thông thuận tiện. Khi mới chào bán, dự án được nhiều nhà đầu tư săn đón và hiện tại đang trong tình trạng cháy hàng.

Bất động sản là được cho là kênh đầu tư “ăn chắc mặc bền”. Trong tương lai, hình thức đầu tư bất động sản sẽ trở nên phổ biến hơn. Tạo cơ hội cho các nhà đầu tư có dòng vốn trung bình đủ khả năng tham gia thị trường này.

Nếu bạn quan tâm tới dự án, vui lòng liên hệ 0938.520.789 để được hỗ trợ nhanh nhất.