Kinh nghiệm hay

Tiêu đề

Tại sao nên đầu tư vào đất nền?

Có rất nhiều kênh đầu tư khác nhau. Nhưng đầu tư vào đất nền lại được nhiều người lựa chọn hơn. Vậy đầu tư vào đất nền được lợi gì?

Đầu tư vào đất nền mang lại lợi nhuận cao

Đất nền là một trong những kênh đầu tư hiệu quả cho các nhà đầu tư với mong muốn sự an toàn và tính thanh khoản cao. Năm 2021 sẽ là xu hướng đầu tư vào phân khúc đất nền. Khi lượng tiêu thụ đất nền của quý trước tăng 37%. Bắt đầu từ năm 2020, xu hướng dịch chuyển về phân khúc đất nền đã bắt đầu và tăng cao vào năm 2021. Phân khúc này được nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Là vì nó mang đến nhiều tiềm năng so với những loại hình bất động sản khác. Dưới đây là lý do tại sao nên đầu tư vào đất nền.

tiem-nang-khi-dau-tu-vao-dat-nen
Tiềm năng khi đầu tư vào đất nền

Kênh giữ tiền hiệu quả

Hiện nay có rất nhiều cách để đầu tư sinh lời cũng như giữ tiền. Trong số các kênh đầu tư chứng khoán, vàng, gửi ngân hàng,… thì nhà đầu tư ưu tiên lựa chọn mua đất. So với các kênh khác thì giá đất nền luôn tăng chứ không giảm đi. Đặc biệt nhu cầu ở tăng khiến giá trị ngày càng tăng.

Vốn ít nhưng lợi nhuận cao

Đất nền được so sánh như “Gà đẻ trứng vàng” mà không một kênh đầu tư nào có thể đem lại được lợi nhuận cao. Khả năng sinh lời của đất nền tăng cao khi nền kinh tế Việt Nam ngày càng phát triển, từ đó giá trị của bất động sản sẽ tăng theo. Ngoài ra, giá trị đất nền sẽ tăng tùy thuộc vào tốc độ phát triển của từng địa phương. Nếu các tiện ích xung quanh khu vực phát triển nhanh như trường học, chợ, bệnh viện, siêu thị,… Thì giá trị của đất nền đó sẽ tăng nhanh.

Nhu cầu nhà ở ngày càng tăng

Dân số ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng ngày càng tăng. Cùng với đó là các KCN đang dịch chuyển rất lớn về vùng ven. Điều này sẽ thu hút hàng nghìn người lao động chuyển về. Từ đó nhu cầu nhà ở sẽ tăng cao hơn. Do đó nhiều nhà đầu tư có tầm nhìn xa sẽ biết được sự dịch chuyển này nên đầu tư vào đúng phân khúc.

Đất nền sẽ không bị mất đi

Khi bạn mua một chiếc xe hơi thì nó sẽ luôn bị xuống cấp theo thời gian. Nhưng đối với đất nền thì sẽ luôn tồn tại vĩnh viễn, mà cũng không sợ bị cướp đi. Chủ sở hữu có thể san lấp, xây dựng và chuyển quyền sở hữu một cách dễ dàng tùy theo ý muốn.

Tính an toàn cao

Người xưa thường có câu “Mua vàng lỗ, mua thổ lời”. So với đất thì vàng bị biến động thất thường hơn. Ngoài ra, mua vàng phải có chỗ tích trữ an toàn để không bị mất. Do vậy trữ vàng không mang lại tính an toàn cho người sở hữu.

Tính thanh khoản cao

So với các loại hình bất động sản khác thì đất nền có tính thanh khoản cao hơn. Vì đất nền chỉ là một mảnh đất chưa có sự tác động của con người. Do đó người mua lại có thể dễ dàng xây dựng theo ý muốn. Vì vậy việc giao dịch mua bán thuận lợi hơn, từ đó tính thanh khoản cao.

Làm tài sản thế chấp

Đất nền là một dạng tài sản thuận lợi khi thế chấp. Mức phí vay tại các ngân hàng với lãi suất thấp. Vì vậy đây là một sản phẩm vừa sinh lời vừa có thể mang đi thế chấp thuận tiện.

Kinh nghiệm đầu tư vào đất nền dự án

Pháp lý hoàn thiện

Khi đầu tư, ngoài yếu tố lợi nhuận được quan tâm nhiều thì pháp lý minh bạch luôn được xem xét kỹ lưỡng. Pháp lý không minh bạch thì việc giao dịch cũng như khả năng sinh lời sẽ rất khó. Nhà đầu tư cần xem xét kỹ các giấy tờ pháp lý như sổ hồng, bản vẽ quy hoạch, giấy phép xây dựng dự án,… Ngoài ra, khi mua đất nền nên tránh mua chung sổ vì sẽ gặp khó khăn khi chuyển nhượng. Nói chung, pháp lý là một vấn đề khó khăn khi mua đất. Do vậy các dự án có pháp lý rõ ràng đều thu hút ồ ạt nhà đầu tư rót vốn.

Chủ đầu tư uy tín

Các chủ đầu tư uy tín thì dự án giao dịch sẽ dễ dàng hơn. Do có pháp lý đầy đủ, tiến độ đúng thời hạn từ đó giá trị bất động sản tăng cao. Vì vậy, chủ đầu tư uy tín ảnh hưởng rất lớn đến việc đầu tư có sinh lợi được hay không.

Vị trí đẹp

Các dự án nằm tại các vị trí gần nhiều tiện ích, đảm bảo chất lượng cuộc sống tốt thì luôn được nhà đầu tư săn đón. Khi sinh sống và làm việc, người dân muốn đảm bảo đầy đủ tiện ích xung quanh và di chuyển thuận tiện hơn. Do đó các dự án gần khu trung tâm thành phố sẽ là những dự án tiềm năng cho nhà đầu tư.

khu-dan-cu-thanh-do-smart-city-tai-ba-ria-vung-tau
Khu dân cư Thành Đô Smart City tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Nổi bật là dự án Thành Đô Smart City. Nằm gần ngay trung tâm thành phố Bà Rịa nên sở hữu tiện ích đầy đủ từ chợ, siêu thị, bệnh viện, trường học, UBND,… Ngoài ra, tiện ích dự án Thành Đô Smart City đảm bảo cho cư dân chất lượng cuộc sống hoàn hảo nhất. Đặc biệt là dự án sở hữu pháp lý minh bạch, rõ ràng giúp nhà đầu tư an tâm xuống tiền.

Trên đây là những lợi ích mà bạn nên đầu tư vào đất nền cũng như kinh nghiệm khi đầu tư. Nếu có thắc mắc vui lòng liên hệ 0938.520.789 để được hỗ trợ nhanh nhất.