Thông tin

Tiêu đề

Thị trường bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu bùng nổ nhờ hạ tầng

Hệ thống hạ tầng trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang từng bước được đầu tư hoàn chỉnh, đồng bộ và hiện đại. Đặc biệt, các hệ thống hạ tầng giao thông. Với các tuyến giao thông quan trọng kết nối hệ thống cảng Cái Mép – Thị Vải với Quốc lộ 51 đã được triển khai đầu tư, qua đó góp phần đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh tế – xã hội. Cũng như thúc đẩy thị trường bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu bùng nổ mạnh mẽ.

Thị trường bất động sản Bà Rịa hưởng lợi từ sự bứt phá của hạ tầng giao thông kết nối đồng bộ

Theo phân tích của giới đầu tư, một trong những lý do khiến Bà Rịa – Vũng Tàu luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm săn đón. Chính là nhờ sự phát triển đột phá trong kết cấu hạ tầng giao thông. Chỉ tính riêng trong năm 2020, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã thực hiện liên tiếp 11 công trình trọng điểm. Điển hình như: Đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, dự án đầu tư nâng cấp sân bay Côn Đảo, dự án cảng tàu khách quốc tế Vũng Tàu,…

đất-nền-thành-đô-53
Hạ tầng giao thông đang rất được tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chú trọng đầu tư

Đến nay, hệ thống hạ tầng giao thông kết nối giữa Bà Rịa – Vũng Tàu với các tỉnh phía Nam đã được khai thông. Như:

  • Tuyến Quốc lộ 51, chạy qua 15 khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.
  • Quốc lộ 56 kết nối vận chuyển từ các khu công nghiệp và hệ thống cảng biển ra đến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu.
  • Tuyến cao tốc Long Thành – Dầu Giây – TP.Hồ Chí Minh. Giúp rút ngắn 50% thời gian di chuyển từ Bà Rịa – Vũng Tàu đến Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành giúp kết nối toàn bộ khu vực miền Tây với Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu.
  • Bên cạnh đó còn có đường cao tốc Xuyên Á, sân bay quốc tế Long Thành,… đã và đang trong quá trình hoàn thiện. Dự kiến khi đi vào hoạt động sẽ là cơ sở để kết nối giao thương thuận lợi. Tạo sự bứt phá mạnh mẽ cho nền kinh tế của tỉnh và cả khu vực.

Định hướng đầu tư, phát triển các công trình hạ tầng khác

Theo định hướng quy hoạch đến năm 2030, Bà Rịa – Vũng Tàu được định hướng trở thành đô thị vệ tinh quan trọng. Một trung tâm kinh tế lớn của khu vực cũng như cả nước. Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ trở thành đô thị cảng biển, là trung tâm công nghệ cao. Chú trọng vào ngành công nghiệp cảng biển kết hợp với dịch vụ logistics. Là đầu mối giao thông đường biển lớn nhất cả nước.

Bà Rịa – Vũng Tàu sở hữu cụm cảng nước sâu Cái Mép – Thị Vải. Với quy mô 35 bến cảng, cụm cảng Thị Vải – Cái Mép đứng thứ 19 trên thế giới. Đây là cụm cảng duy nhất tại Việt Nam có thể chứa được các chuyến tàu thế hệ mới chở container trực tiếp đi Châu Âu và Châu Mỹ mà không phải trung chuyển qua nước thứ ba.

đất-nền-thành-đô-60
Cụm cảng Thị Vải – Cái Mép là cảng nước sâu lớn thứ 19 trên thế giới

Vốn dĩ, trước đây thị trường bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đã rất sôi động. Nhờ những tiềm năng từ vị trí và cảnh quan. Cũng như những ưu ái đến từ điều kiện tự nhiên. Để phát triển ngành du lịch cũng như khai thác dầu mỏ. Đến hiện tại, thị trường bất động sản nơi đây lại như được dịp bùng nổ hơn với hệ thống hạ tầng đang phát triển vượt bậc.

Điểm sáng mới trên thị trường bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu

Với tình hình phát triển như vũ bão. Đất nền đang là thị trường nhận được rất nhiều sự quan tâm. Tính từ đầu năm 2019 trở lại đây. Giá đất nền đã tăng khoảng 25 – 35% so với thời điểm bắt đầu chào bán ra thị trường. Một số dự án còn tăng đến 40 – 50%. Và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Theo ghi nhận thực tế tại Bà Rịa – Vũng Tàu. Hầu hết các khu vực có hoạt động giao dịch mua bán đất nền sôi động nhất. Chính là khu vực liền kề các khu công nghiệp hoặc các trục đường chính đang xây dựng và mở rộng.

Trước quyết định cấm phân lô tách thửa tràn lan trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Rất ít dự án tại thời điểm này có quy hoạch chính xác và đầy đủ. Trong đó, dự án Khu đô thị Thành Đô Smart City. Do Công ty Cổ phần Địa ốc Thành Đô làm nhà phân phối độc quyền. Là một trong những dự án hiếm hoi được phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500.

>>> Xem thêm: Tiến độ dự án Thành Đô Smart City, Bà Rịa – Thành Đô Smart City

Dự án đất nền có pháp lý minh bạch thu hút nhà đầu tư

Với vị trí nằm ngay mặt tiền đường Quốc lộ 56, đối diện khu công nghiệp Sonadezi Việt – Nhật. Và cách dự án Khu công nghệ cao của VinGroup chỉ 1km. Từ vị trí khu đô thị Thành Đô Smart City. Chỉ mất chưa đầy 10 phút để di chuyển đến các trung tâm tiện ích và dịch vụ. Như: bệnh viện đa khoa 700 giường, trung tâm thương mại. Trung tâm hành chính tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu,… Và dễ dàng di chuyển đến sân bay quốc tế Long thành cũng như cụm cảng Cái Mép – Thị Vải.

đất-nền-thành-đô-smart-city-2
Khu đô thị Thành Đô Smart City Bà Rịa

Thành Đô Smart City được giới đầu tư đánh giá là dự án tiềm năng của thị trường bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu. Trước tình hình giá bất động sản trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang tăng nhanh một cách chóng mặt. Tuy nhiên khu đô thị Thành Đô Smart City lại đang có giá khá mềm. Với chính sách hỗ trợ trả góp 50% trong thời gian 15 năm. Tính ra, chỉ từ 8 – 12 triệu đồng/tháng. Quý khách hàng đã có thể sở hữu một lô đất nền. Ngay tại khu đô thị xanh, hiện đại bậc nhất Bà Rịa – Vũng Tàu.

Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin dự án. Vui lòng liên hệ Hotline: 0938.520.789 để được tư vấn chi tiết.