Thông tin

Tiêu đề

Thị trường bất động sản Châu Đức được lợi gì từ khu công nghiệp lân cận

Thị trường bất động sản Châu Đức đang chuyển mình phát triển mạnh mẽ. Với sự đổ bộ của hàng loạt khu công nghiệp lớn trong thời gian vừa qua. Đã đóng góp lớn lao cho sự phát triển kinh tế – xã hội. Làm tăng quy mô công nghiệp của huyện Châu Đức. Qua đó, đẩy nhanh quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế. Góp phần thay đổi bộ mặt kinh tế của huyện Châu Đức cũng như cả tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Sự xuất hiện của các khu công nghiệp tác động mạnh mẽ đến thị trường bất động sản Châu Đức

Nhờ sở hữu vị trí kinh tế chiến lược trọng điểm phía Nam. Bà Rịa – Vũng Tàu có cơ hội để đẩy mạnh phát triển các ngành công nghiệp, công nghệ cao và cảng biển. Trong đó, Châu Đức là khu vực có lợi thế lớn trong việc kết nối giữa các tỉnh thành. Từ huyện Châu Đức có thể dễ dàng di chuyển đến các trung tâm kinh tế lớn tại khu vực Đông Nam Bộ. Thông qua đường Quốc lộ 51, Quốc lộ 56. Hay đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây và đường cao tốc Bến Lức – Long Thành. Bên cạnh đó, Châu Đức cũng là địa phương có vị trí nằm gần các khu công nghiệp – đô thị có quy mô lớn. Như: Phú Mỹ, Đất Đỏ, Hòa Long,… Từ đó, quá trình đô thị hóa cũng được thúc đẩy nhanh chóng.

thi-truong-bat-dong-san-chau-duc-duoc-loi-gi-tu-khu-cong-nghiep-1
Các khu công nghiệp đổ bộ về Châu Đức

Theo định hướng quy hoạch và phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh. Huyện Châu Đức được định hướng trở thành một thành phố công nghiệp – công nghệ cao. Trong đó, ngành kinh tế công nghiệp chiếm vị trí chủ đạo trong cơ cấu kinh tế của huyện.

>>> Xem thêm: Vị trí đất nền Thành Đô Smart City tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Lực lượng lao động tăng mạnh

Tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn huyện Châu Đức có hai khu công nghiệp quy mô lớn là cụm khu công nghiệp Sonadezi Việt – Nhật với tổng diện tích hơn 2.200ha. Và khu công nghiệp Đá Bạc với diện tích 1.058ha. Bên cạnh đó, còn có rất nhiều cụm khu công nghiệp nhỏ khác, đang tiến hành xây dựng hoặc đã đi vào hoạt động. Nhờ tập trung thu hút đầu tư, Châu Đức đang phát triển mạnh mẽ theo hướng lấy ngành công nghiệp làm ưu tiên hàng đầu.

đất-nền-thành-đô-62
Lực lượng lao động tăng nhanh kéo theo nhu cầu về nhà ở và các dịch vụ thương mại

Châu Đức vốn là huyện tập trung dân cư khá đông đúc. Kể từ khi công nghiệp phát triển, dân số nơi đây đã tăng lên một cách chóng mặt. Hiện nay, Châu Đức đang là huyện có dân số đông thứ 2 toàn tỉnh, chỉ xếp sau Xuyên Mộc. Tốc độ tăng trưởng dân số dự kiến còn tiếp tục diễn biến mạnh cùng với đà phát triển công nghiệp tại địa phương. Để đảm bảo phát triển các ngành công nghiệp, và tốc độ tăng trưởng kinh tế. Ước tính mỗi năm huyện Châu Đức cần thêm hàng trăm nghìn lao động. Với một lượng lớn dân cư từ các khu vực lân cận đến sinh sống và làm việc. Cũng kéo theo nhu cầu lớn trong việc sở hữu nhà ở, và nhu cầu trong các dịch vụ thương mại.

Để đảm bảo đáp ứng các nhu cầu đất ở, dịch vụ công cộng. Huyện Châu Đức đang có định hướng quy hoạch chỉnh trang các khu dân cư hiện có. Đồng thời phát triển các khu dân cư mới với chất lượng sống cao.

Tiềm năng của thị trường bất động sản Châu Đức

Với sự phát triển của các khu công nghiệp trên địa bàn Châu Đức đã tạo nên làn sóng thu hút đầu tư lớn. Nhằm đón đầu xu hướng dịch chuyển mới. Nhiều nhà đầu tư đã coi Châu Đức như là điểm đến đầy triển vọng. Nhất là khu vực gần khu công nghiệp Sonadezi Việt – Nhật.

Sự phát triển về công nghiệp, dịch vụ sẽ kéo theo tốc độ phát triển kinh tế – xã hội địa phương. Từ góc độ đầu tư, tiềm năng tăng giá bất động sản Châu Đức còn đến từ việc phát triển kinh doanh thương mại dịch vụ. Với khối lượng công nhân và người lao động đông đảo. Giá trị bất động sản không chỉ dừng ở việc chênh lệch giá khi mua đi bán lại. Mà còn được tính từ việc khai thác kinh doanh hoặc cho thuê. Hiện nay, với mặt bằng giá còn khá “mềm” so với các thị trường như Bình Dương, Đồng Nai. Huyện Châu Đức được nhận định là sự lựa chọn phù hợp cho nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội sinh lời tốt ở giai đoạn hiện tại.

Dự án đất nền ngay đối diện khu công nghiệp Sonadezi thu hút đầu tư

Dự án khu đô thị Thành Đô Smart City với vị trí tọa lạc ngay đối diện khu công nghiệp Sonadezi. Nằm giữa trung tâm phát triển của tỉnh. Cách dự án khu công nghệ cao của VinGroup chỉ 1km.

đất-nền-thành-đô-smart-city-3
Dự án Khu đô thị Thành Đô Smart City Bà Rịa

Với những ưu thế đến từ vị trí địa lý. Thành Đô Smart City được quy hoạch một cách bài bản và hiện đại. Bao gồm các dãy nhà shophouse, kết hợp hài hòa giữa mô hình nhà ở và kinh doanh. Bên cạnh đó, Thành Đô Smart City còn có các biệt thự vườn và khu biệt thự biệt lập và khu nhà ở xã hội.

Thành Đô Smart City là dự án hiếm hoi trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu được phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500. Theo cập nhật tiến độ dự án. Đến nay dự án đã tổ chức lễ hoàn công, bàn giao cơ sở hạ tầng cho Nhà nước quản lý thành công. Và đã được cấp sổ hồng riêng cho từng nền.

Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin dự án Thành Đô Smart City. Vui lòng liên hệ Hotline: 0938.520.789 để được tư vấn chi tiết.