Thông tin

Tiêu đề

Thị trường bất động sản Việt Nam luôn vững mạnh trong những năm tới

Kinh tế vĩ mô tốt, tâm lý nhà đầu tư tích cực, lượng cầu mạnh và sản phẩm đa dạng. Đã và đang tạo nền móng vững vàng cho thị trường bất động sản Việt Nam

Tình hình chung của nền kinh tế tác động mạnh đến thị trường bất động sản Việt Nam

Đại dịch Covid-19 xảy đến bất ngờ đã khiến thị trường bất động sản rung lắc mạnh. Tuy nhiên, với diễn biến năm 2020. Thị trường bất động sản Việt Nam đã chứng minh khả năng miễn nhiễm. Theo báo cáo của các đơn vị nghiên cứu thị trường. Vẫn ghi nhận sự tăng giá của bất động sản với mức tăng phân hóa tùy từng khu vực. Kỳ vọng của nhà đầu tư vào thị trường này. Được cho là đã đạt đến mức độ mạnh đến nỗi khó có yếu tố nào có thể phá vỡ. Sự lớn mạnh của thị trường không chỉ đến từ niềm tin. Mà còn được bắt nguồn bởi yếu tố kinh tế vĩ mô giàu triển vọng tích cực. Và các chiến lược phát triển khôn ngoan của các tên tuổi đầu ngành.

thi-truong-bat-dong-san-viet-nam-tiep-tuc-tru-vung-nam-2021-1
Thị trường bất động sản Việt Nam đã chứng minh khả năng miễn nhiễm với tác động của đại dịch

Theo báo cáo triển vọng kinh tế thế giới của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF). Năm 2020, kinh tế Việt Nam đạt mức tăng trưởng 2,4%. Là một trong 4 nền kinh tế trên thế giới có tăng trưởng GDP cao nhất. Hiệu quả chống dịch và giữ vững tăng trưởng kinh tế được dự báo tiếp tục là điểm sáng trong năm nay. Trong năm được gọi là “năm vaccine”, Fitch Ratings dự báo. GDP của Việt Nam vẫn có thể tăng trưởng 7,5% bất chấp đợt dịch mới đang bùng phát.

Nhà đầu tư luôn có tâm lý tích cực

Ông Nguyễn Xuân Thành – Giảng viên Đại học Fulbright, thành viên Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng lý giải. Năm qua, tâm lý nhà đầu tư luôn tích cực là bởi đặc trưng của cuộc khủng hoảng Covid-19. Lần này, mặc dù khủng hoảng nhưng nền tảng vĩ mô của Việt Nam vẫn ổn. Hệ thống tài chính vẫn đứng vững, thị trường vẫn có tiền.

>>> Xem thêm: Thành Đô Smart City – Khu đô thị đỉnh cao của tương lai

đất-nền-thành-đô-35
Nhà đầu tư bất động sản vẫn luôn có tâm lý tích cực

Trái ngược với thời điểm Cách đây 10 năm, khi kinh tế khó khăn, thị trường vĩ mô bất ổn định. Việt Nam phải thắt chặt chính sách. Lần này, nền tảng vĩ mô tốt. Nhà nước tăng chi. Do đó, dòng tiền lưu thông trên thị trường vẫn ổn định. Các hoạt động đầu tư vào chứng khoán, đầu tư bất động sản vẫn tốt. Đây sẽ là tín hiệu tích cực cho cả năm 2021.

Điều đáng nói, mặc dù thị trường bất động sản Việt Nam là một thị trường thiên về đầu tư. Với đặc tính người bán nhiều hơn người mua. Nhưng thời gian vừa qua, đã có một sự chuyển dịch mạnh mẽ trong khẩu vị rót vốn tại những thị trường trọng điểm. Như tại khu vực TP HCM. Nếu trước đây thị trường miền Nam nổi bật nhất là khu vực nội thành Sài Gòn. Thì trong năm qua, những đô thị vệ tinh. Như Bình Dương, Đồng Nai, Long An,… Và những tỉnh thành có tiềm năng du lịch. Như: Bình Thuận, Bà Rịa – Vũng Tàu, Khánh Hòa… đã trỗi dậy mạnh mẽ.

Chủ đầu tư “ăn chắc, mặc bền” được lòng” nhà đầu tư

Cũng trong năm qua, Covid-19 đã tác động đến tâm lý chung của rất nhiều bộ phận khách hàng. Khách hàng chú trọng nhiều hơn đến nhu cầu ở thực. Hơn là các nhu cầu xa xỉ khác. Do đó, những đơn vị chủ đầu tư có nền tảng cơ bản tốt, danh mục sản phẩm đa dạng. Hướng đến nhu cầu ở thực của người mua luôn được các nhà đầu tư ưu ái lựa chọn.

Trong năm nay, khi “vùng trũng” bất động sản được dự báo tiếp tục hướng về phía Đông TP HCM. Khi thành phố Thủ Đức chính thức được thành lập, đẩy nhà đất khu vực này lên mặt bằng giá kỷ lục. Hạ tầng ngày càng hoàn thiện theo hướng tăng liên kết vùng. Đang tạo sức hút lớn cho những đô thị vệ tinh và đô thị du lịch. Tại: Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Thuận.

Các chuyên gia cho rằng, những dự án chú trọng đến việc kiến tạo các không gian sống mới. Giúp đa dạng hóa lựa chọn cho khách hàng và góp phần nâng cao chất lượng sống. Tạo nên những trào lưu mới, trải nghiệm sống mới. Sẽ thu hút được đông đảo nhà đầu tư và khách hàng.

Dự án Khu đô thị “xanh” hiện đại bậc nhất Bà Rịa – Vũng Tàu

Với vị trí nằm tại mặt tiền Quốc lộ 56, xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Dự án được hợp tác triển khai bởi Công ty TNHH MTV Lan Anh và CTCP Địa ốc Thành Đô.

Dự án Thành Đô Smart City được quy hoạch với tổng diện tích 30ha. Trong đó giai đoạn 1 tiến hành phát triển 9,8ha. Với mục tiêu xây dựng khu đô thị “xanh” hiện đại bậc nhất Bà Rịa – Vũng Tàu. Thành Đô Smart City được quy hoạch đồng bộ và bài bản. Bao gồm các loại loại hình nhà ở như nhà phố vườn, nhà phố thương mại, biệt thự, shophouse,…

đất-nền-thành-đô-42
Dự án khu dân cư Thành Đô Smart City

Bên cạnh đó, với vị trí tọa lạc ngay trung tâm phát triển của tỉnh. Cư dân sinh sống tại đây sẽ được thừa hưởng toàn bộ những tiện ích dự án Thành Đô Smart City sẵn có. Điển hình như: bệnh viện, trường học, các khu du lịch gần kề,… Chưa kể đến ngay trong nội khu dự án cũng sẽ được xây dựng các tiện ích bổ sung. Như: trung tâm thương mại 9 tầng, công viên ánh sáng, khu vui chơi giải trí và hệ thống trường học liên cấp

Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin dự án. Vui lòng liên hệ Hotline: 0938.520.789 để được tư vấn chi tiết.