Thông tin

Tiêu đề

Thị trường đất nền BRVT đang thu hút nhiều nhà đầu tư vào

Hiện nay thị trường đất nền tại các vùng ven TP HCM đang được giới đầu tư săn đón mạnh mẽ. Tuy nhiên, Bà Rịa – Vũng Tàu đang được triển khai nhiều siêu dự án từ nhà nước lẫn các doanh nghiệp. Điều này làm cho thị trường đất nền BRVT có sức hút vượt trội so với nhiều thị trường khác. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu các lý do khiến Bà Rịa – Vũng Tàu thu hút mạnh mẽ.

Thị trường đất nền BRVT đang có sức hút mạnh mẽ

Báo cáo thị trường bất động sản quý III năm 2020 của Hội môi giới Bất động sản Việt Nam cho thấy. Thị trường đang giao dịch mạnh ở phân khúc đất nền. Do đất nền có giá trị nhỏ phù hợp với các nhà đầu tư có tài chính vừa phải. Ngoài ra, đất nền có tính thanh khoản cao và pháp lý đơn giản hơn các loại hình bất động sản khác.

Nhu cầu về mua, thuê bất động sản trong đầu năm 2021 trước tết Tân Sửu tăng 13% so với cùng kỳ năm trước mặc dù đang trong thời gian bùng dịch. Trong đó, đất nền là loại hình tăng mạnh nhất – tăng 38% và đất nền dự án – tăng 32%.

Các nhà đầu tư hiện nay có xu hướng đổ về các khu vực vùng ven. Như Long An, Bình Dương, Bà Rịa, Vũng Tàu,… Đặc biệt là tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu – một trong những tỉnh có nền kinh tế phát triển nhất trong cả nước. Và được nhà nước đầu tư chú trọng khiến nền kinh tế phát triển vượt trội. Có thể làm giá trị bất động sản tăng cao trong tương lai. Thị trường đất nền BRVT là khu vực tiềm năng đang thu hút nhiều nhà đầu tư và khách hàng.

Ngoài ra, quỹ đất nền tại Bà Rịa – Vũng Tàu phong phú, đa dạng để lựa chọn đầu tư. Các loại hình bất động sản khác vẫn không thu hút bằng đất nền. Điển hình là bất động sản nghỉ dưỡng bị ảnh hưởng do dịch Covid19. Nhưng thị trường đất nền vẫn bất chấp thu hút.

Thành phố Bà Rịa sẽ trở thành đô thị loại I trong vài năm nữa

Dự kiến trước năm 2025, thành phố Bà Rịa sẽ trở thành đô thị loại I. Bà Rịa – Vũng Tàu là một trong những tỉnh phát triển kinh tế vượt trội về du lịch, cảng biển, công nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao. Bà Rịa – Vũng Tàu sở hữu cảng biển lớn đứng thứ 19 trên thế giới. Và đa dạng loại hình du lịch. Sở hữu nhiều cảnh đẹp cùng nhiều khu du lịch nổi tiếng như Hồ Tràm, Hồ Cốc, suối nước nóng Bình Châu,…

thanh-pho-ba-ria-do-thi-loai-I
Thành phố Bà Rịa sẽ trở thành đô thị loại I

Hiện tại, Bà Rịa đang chú trọng triển khai nhiều dự án. Như dự án đầu tư sân bay côn đảo, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, cảng tàu khách quốc tế Vũng Tàu. Không những vậy, sân bay quốc tế Long Thành cũng được xây dựng cách Vũng Tàu không xa. Điều này giúp Bà Rịa trở thành khu vực tiềm năng phát triển về thương mại – dịch vụ.

Kéo theo hàng loạt người lao động đổ về

Nhiều khu công nghiệp đổ về kéo theo hơn 200 dự án khu đô thị, resort, trung tâm thương mại,… Cùng với đó là các tập đoàn bất động sản lớn về đây triển khai xây dựng dự án. Kéo theo hơn 15,000 chuyên gia và 100,000 lao động trong và ngoài nước đổ về khiến nhu cầu nhà ở tăng cao. Làm đất nền Bà Rịa thu hút nhiều người đầu tư hơn.

Ngoài các yếu tố về hạ tầng, Bà Rịa – Vũng Tàu có lợi thế hơn nhiều so với các khu vực lân cận khác là hội tụ đủ yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”. Vị trí nằm ngay ven biển giúp Bà Rịa khai thác để phát triển mạnh về du lịch và Logistic. Nhiều khu du lịch mọc lên kéo mọi người từ các tỉnh về nghỉ dưỡng cuối tuần.

Giá trị đất nền BRVT giá rẻ hơn so với các thị trường khác

Trong những năm trước đây, dù Bà Rịa – Vũng Tàu nằm trong vùng tứ giác kinh tế trọng điểm phía Nam. Nhưng Bà Rịa – Vũng Tàu lại ít được chú ý đến so với các tỉnh giáp ranh TP HCM khác như Bình Dương, Long An, Đồng Nai,… Vì vậy đất nền BRVT giá rẻ hơn các tỉnh khác. Tuy nhiên trong vài năm qua, thị trường đất nền Long An, Bình Dương,… thu hút nhiều nhà đầu tư đổ về. Kết quả là đẩy giá đất tăng cao. Nên giới đầu tư đang dần chuyển sang thị trường khác tiềm năng hơn.

thi-truong-dat-nen-brvt-gia-re-hon-so-voi-cac-thi-truong-khac
Thị trường đất nền Bà Rịa – Vũng Tàu giá rẻ hơn so với các thị trường khác

Hiện nay tại các khu vực như tỉnh Long An, Đồng Nai,… Nhà nước chưa tập trung chú trọng vào khai thác nhiều hay quy hoạch. Nên vẫn chưa có nhiều khu đô thị cao cấp như Bà Rịa – Vũng Tàu. Do Bà Rịa nằm ngay khu vực tiềm năng ven biển khiến nơi đây có nền kinh tế vượt trội.

Những lô đất nền có giá dưới 1 tỷ đồng đang là xu thế săn đón của các nhà đầu tư. Do phù hợp với dòng vốn nhỏ của số đông. Hiện nay xuất hiện nhiều dự án mới tại TP Bà Rịa với mức giá dao động từ 11 – 20 triệu đồng/m2. Đặc biệt các chủ đầu tư uy tín sẽ được các nhà đầu tư ưu ái hơn để giao dịch.

Liệu pháp lý đất nền BRVT có minh bạch?

Đối với sản phẩm đầu tư là đất nền dự án. Quan trọng nhất là tính pháp lý của dự án. Đất nền có phân lô tách thửa hay chưa? Có giấy phép xây dựng, hạ tầng đã hoàn thiện chưa trong khi đang mở bán?

Ở bất cứ thị trường nào thì cũng sẽ có rủi ro khi đầu tư. Vì vậy để đầu tư an toàn, nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ lưỡng các thông tin pháp lý, quy hoạch, tính thanh khoản cũng như khả năng tài chính. Do đất nền tại Bà Rịa – Vũng Tàu đang sôi nổi. Nên nhiều công ty, tập đoàn đổ về giao dịch bất động sản hoặc bán đất nền dự án. Chính vì vậy, khách hàng cần phải cân nhắc kỹ và tìm hiểu rõ về dự án đó. Một vài công ty đã tạo nên nhiều dự án “ma” lừa khách hàng bán đất nền tại đây. Vậy khi đầu tư khách hàng cần tìm hiểu gì?

  • Chủ đầu tư dự án là ai?
  • Dự án có bản vẽ quy hoạch không?
  • Dự án có giấy phép xây dựng hay chưa?
  • Và quan trọng khi mua, khách hàng có sở hữu sổ hồng riêng không?
So-hong-dat-nen-BRVT
Sổ hồng đất nền BRVT

Đa số các dự án đất nền BRVT có sổ hồng riêng trên từng nền. Việc mua đất chung sổ gặp phải nhiều rủi ro lớn sau này nên khách hàng cần tìm hiểu kỹ lưỡng. Hoặc việc hạ tầng kỹ thuật, xã hội đã hoàn thiện chưa. Vì không thể mua đất nền khi không có hạ tầng.

Đất nền Lan Anh 7 Vũng Tàu sẽ trở thành xu hướng thị trường năm 2021

Đất ở vùng ven có kết nối giao thông tốt sẽ là phân khúc dẫn dắt thị trường trong những năm tới. Đất nền Lan Anh 7 Vũng Tàu là một trong những dự án không chỉ có tiềm năng về vị trí thuận lợi. Mà tính pháp lý còn hoàn thiện và rõ ràng. Đặc biệt, đây là phân khúc phù hợp với những người có mức đầu tư nhỏ, vốn ít.

Tuy nhiên, tính pháp lý của dự án vẫn là quan trọng nhất. Lan Anh 7 có bản vẽ quy hoạch chi tiết 1/500, giấy phép xây dựng và sở hữu sổ hồng riêng trên từng nền. Ngoài ra khi đầu tư dự án đất nền, một trong những yếu tố quan trọng cần lưu ý là các điều kiện về hạ tầng kỹ thuật, xã hội, giao thông có phát triển không? Đối với Lan Anh 7 nằm ngay gần trung tâm Bà Rịa. Và giữa nút giao các tuyến đường lớn như Quốc lộ 56, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu,…. Quan trọng hạ tầng kỹ thuật của dự án đã hoàn thiện xong.

dat-nen-lan-anh-7-vung-tau
Đất nền Lan Anh 7 Vũng Tàu

Thị trường đất nền BRVT đang phát triển mạnh trong thời gian gần đây. Sẽ tiếp tục có nhiều siêu dự án với quy mô lớn được đầu tư và khai thác. Đặc biệt là phân khúc đất nền sẽ trở thành xu thế dẫn dắt thị trường bất động sản tại đây.

Nếu bạn quan tâm tới dự án, vui lòng gọi 0938.520.789 để chúng tôi hỗ trợ.