Thông tin

Tiêu đề

Thị trường đất nền Châu Đức biến động ra sao?

Trong những năm gần đây, nhiều nhà đầu tư bất động sản đã lựa chọn di dời suất đầu tư ra khỏi phạm vi nội đô. Nhằm tìm kiếm quỹ đất lớn hơn. Đây được coi là xu hướng phát triển tất yếu. Khi bất động sản nội đô đang có dấu hiệu quá tải. Một trong những thị trường đang sốt ở thời điểm hiện tại phải kể đến Bà Rịa – Vũng Tàu. Cụ thể là thị trường đất nền Châu Đức đang có những biến động vô cùng tích cực.

Quy hoạch sử dụng đất nền Châu Đức, Bà Rịa – Vũng Tàu

Theo định hướng phát triển về kinh tế – xã hội của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nói chung và huyện Châu Đức nói riêng. Đã định hướng cho huyện Châu Đức sẽ trở thành một huyện công nghiệp trong tương lai. Bên cạnh đó, cơ cấu kinh tế của huyện Châu Đức cũng đang hướng đến ngành kinh tế công nghiệp chiếm vị trí chủ đạo.

Do đó, trong quá trình quy hoạch sử dụng đất, huyện Châu Đức luôn ưu tiên dành đất cho hoạt động phát triển các khu công nghiệp. Là tiền đề thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp và kinh tế – xã hội của toàn huyện. Song song với đó, huyện Châu Đức cũng ưu tiên dành quỹ đất cho đô thị hóa và phát triển cơ sở hạ tầng kỹ thuật.

đất-nền-thành-đô-46
Quy hoạch huyện Châu Đức, Bà Rịa – Vũng Tàu

Theo dự kiến phát triển đến năm 2030. Dân số huyện Châu Đức sẽ đạt đến khoảng 210.000 người. Trong đó, dân số đô thị được dự kiến sẽ chiếm từ 22 – 25%. Để đảm bảo nhu cầu đất ở cho dân số nói trên, huyện Châu Đức đang tiến hành quy hoạch chỉnh trang các khu dân cư hiện có và phát triển thêm các khu dân cư mới. Đến năm 2030. Khả năng đất nông nghiệp sẽ chuyển sang cho mục đích sử dụng phi nông nghiệp khoảng hơn 7.000 ha.

>>> Xem thêm: Vị trí đất nền Thành Đô Smart City tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Tiềm năng phát triển thị trường bất động sản ở huyện Châu Đức

Với những chính sách phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Cũng như ảnh hưởng của những cái tên đình đám: Vingroup, Sonadezi, Novaland. Kết hợp với tiềm năng kinh tế địa phương sẵn có. Huyện Châu Đức đang dần trở thành điểm thu hút nguồn đầu tư mới trên thị trường bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu.

Tiên phong trong làn sóng đầu tư đang đổ vào Việt Nam, KCN Sonadezi Châu Đức do Công ty Cổ phần Sonadezi Châu Đức làm chủ đầu tư. Đang được kỳ vọng sẽ trở thành tâm điểm thu hút đầu tư trong thời gian tới. Tạo cú hích thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội không chỉ trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu mà còn tác động đến cả vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Với quy mô rộng hơn 2.200ha cùng hơn 300.000 lao động đang sinh sống và làm việc. Cụm khu công nghiệp Sonadezi đang là một trong những khu công nghiệp phức hợp lớn nhất cả nước hiện nay. Nhu cầu về nhà ở và các dịch vụ thương mại ở khu vực này đang là rất lớn. Nơi đây được kỳ vọng sẽ trở thành tâm điểm thu hút đầu tư cho việc phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Bên cạnh đó, VinGroup cũng đã “nhảy” vào thị trường này với dự án Khu công nghệ cao rộng hơn 1.300ha. VinGroup sẽ xây dựng các Trung Tâm Thương Mại, khu Công Nghệ đẳng cấp, chất lượng cao. Phục vụ dân cư địa phương và các vùng lân cận. Đây sẽ là một cú hích thúc đẩy sự phát triển của huyện Châu Đức cũng như các dự án liền kề.

Cơ hội bứt phá nhờ hệ thống cơ sở hạ tầng hoàn thiện

Theo chương trình phát triển đô thị tỉnh Bà Rịa giai đoạn 2015 – 2025. Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ được xây dựng trở thành tỉnh công nghiệp, cảng biển theo hướng hiện đại. Bên cạnh đó, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng chú trọng đầu tư khung hạ tầng kết nối các vùng kinh tế trọng điểm. Nhiều tuyến đường đang được xây dựng và mở rộng. Tăng tính kết nối của toàn tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu với các vùng lân cận. Một số dự án hạ tầng nổi bật như:

  • Đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu với quy mô 4-6 làn xe.
  • Cao tốc Bến Lức – Long Thành sắp đưa vào sử dụng. Sẽ kết nối toàn khu vực miền Tây với Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu.
  • Sân bay quốc tế Long Thành kết nối trực tiếp tới TP. Vũng Tàu với khoảng cách chỉ 40km.
  • Dự án cầu Phước An nối Bà Rịa – Vũng Tàu và Đồng Nai
đất-nền-thành-đô-47
Cơ sở hạ tầng đang được chú trọng đầu tư

Kể từ khi chương trình phát triển đô thị được phê duyệt. Thị trường bất động sản tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã trở nên rất sôi động. Đặc biệt tại các khu vực tập trung nhiều khu công nghiệp lớn. Như: Châu Đức, Phú Mỹ, TP Bà Rịa.

Theo ghi nhận tại huyện Châu Đức. Thời gian gần đây nhiều nhà đầu tư, người dân đã đổ xô mua đất xã Nghĩa Thành và Suối Nghệ. Nhất là các khu vực gần Dự án KCN Sonadezi Châu Đức.

Thu hút đầu tư từ các dự án đất nền trên địa bàn huyện Châu Đức

Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Châu Đức cho biết. Tình hình mua bán đất sôi động ở huyện Châu Đức trong thời gian qua. Phần lớn tập trung ở khu vực có vị trí gần các KCN đang hình thành. Dọc theo QL56 và các tuyến đường lớn của huyện. Điển hình phải kể đến dự án Thành Đô Smart City. Do Công ty Cổ phần Địa ốc Thành Đô phân phối độc quyền.

đất-nền-thành-đô-smart-city-1
Dự án Thành Đô Smart City Bà Rịa

Với vị trí đắc địa, tọa lạc ngay lòng chảo phát triển của cụm khu công nghiệp Sonadezi Việt – Nhật. Cách dự án Khu công nghệ cao của VinGroup chỉ 1km.
Thành Đô Smart City là dự án hiếm hoi trên thị trường Bà Rịa có pháp lý minh bạch rõ ràng. Được phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500. Thành Đô Smart City được đánh giá là dự án “vàng” của thị trường bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu trong thời điểm hiện tại.

Quý khách hàng quan tâm đến dự án Thành Đô Smart City. Vui lòng liên hệ Hotline: 0938.520.789 để được hỗ trợ nhanh nhất.