Thông tin

Tiêu đề

Thị trường đất nền Đồng Nai 2021 có sức bật vô cùng mạnh

Thị trường đất nền Đồng Nai năm vừa qua đã chịu ảnh hưởng rất lớn bởi đại dịch Covid-19. Đã làm cho thị trường BĐS Đồng Nai nói riêng và cả nước nói chung có những biến động vô cùng lớn. Tuy nhiên, với ưu thế về vị trí; giao thông và sự phát triển kinh tế xã hội. Đã giúp cho bất động sản Đồng Nai có một cú trở mình rất tốt. 

Nền kinh tế Đồng Nai có sự tăng trưởng rất tốt

Các vùng kinh tế trọng điểm phía Nam năm 2020 có mức tăng trưởng kinh tế khoảng 1,89% so với năm trước. Trong đó, Đồng Nai xếp thứ ba trong vùng, chỉ sau Bình Dương và  Bình Phước. 

Theo UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, năm 2020 giá trị tổng sản phẩm trên địa bàn Đồng Nai (GRDP) tăng 4,44% so với cùng kỳ năm trước; cao hơn bình quân cả nước 1,53%. GRDP của Đồng Nai tăng trưởng cao đã đóng góp lớn cho sự tăng trưởng kinh tế của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19, nhưng vào cuối năm 2020 ngành Công nghiệp của ĐN khôi phục rất nhanh. Với giá trị sản xuất công nghiệp năm 2020 tăng 6,2% (cả nước 3,35%) so với năm 2019. Lĩnh vực nông – lâm – thủy sản vẫn giữ mức tăng trưởng 3,17% (cả nước tăng 2,82%). Thu ngân sách hơn 54,2 ngàn tỷ đồng, đạt 102% dự toán được giao.

Đặc biệt, Đồng Nai là tỉnh có sức hấp dẫn rất lớn đối với các nhà đầu tư trong nước và FDI.  Điều này được thể hiện qua, năm 2020 thu hút đầu tư trong nước được 29 ngàn tỷ đồng. Đạt 290% kế hoạch năm, thu hút FDI khoảng 1,3 tỷ USD, vượt 30% kế hoạch năm.

nen-kinh-te-dong-nai-phat-trien-rat-tot
Nền kinh tế Đồng Nai tăng trưởng rất tốt thu hút nhiều vốn nước ngoài.

Những kết quả trên, đã tạo sức hút vô cùng lôi cuốn các nhà đầu tư giúp cho tỉnh trong năm tới và giai đoạn 2021-2025 tiếp tục phát triển. Đây là một yếu tố cốt cáng giúp cho thị trường đất nền Đồng Nai 2021 ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư.

Sự nổi bật của thị trường đất nền Đồng Nai

Hạ tầng giao thông được đẩy mạnh đầu tư

Tỉnh Đồng Nai nằm cạnh TP. Hồ Chí Minh, là tỉnh trung tâm của tam giác kinh tế trọng điểm Đông Nam Bộ. Đồng Nai có hệ thống giao thông thuận tiện với nhiều tuyến đường huyết mạch quốc gia đi qua như cao tốc TP. HCM – Long Thành – Dầu Giây, QL1A, sân bay quốc tế Long Thành,…

Đường cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây

Là tuyến đường cao tốc nối liền TP. Hồ Chí Minh và Đồng Nai. Có điểm đầu là nút giao thông An Hòa, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh và điểm cuối là nút giao thông Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai. Tuyến đường cao tốc này có chiều dài 55km, vận tốc 120km/giờ. Gồm có 4 làn xe, chiều rộng nền đường 27,5m với vốn đầu tư hơn 20.600 tỷ đồng. 

Đặc biệt, trong giai đoạn 2021 – 2030, tuyến cao tốc này sẽ được nghiên cứu mở rộng quy mô từ 8 đến 10 làn xe đoạn từ nút giao An Phú đến Long Thành. Tuy  nhiên, đoạn đường từ Long Thành – Dầu Giây vẫn giữ nguyên quy mô 4 làn xe.

Tuyến cao tốc này hình thành đã giúp cho việc di chuyển cũng như giao thương giữa hai khu vực thuận lợi hơn.

Hương Lộ 2

Hương Lộ 2 ĐN là tuyến đường nối từ QL51 đến cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây, đi qua 2 xã Long Hưng và An Hòa. Có chiều dài là 17km dự kiến sẽ được xây dựng quy mô lên đến 6 làn xe cơ giới và 4 làn xe hỗn hợp khác. Dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2020 – 2025.

Khi tuyến đường này hoàn thành sẽ được rút ngắn thời gian lưu thông giữa hai khu vực. Đồng thời cũng là yếu tố mở ra tiềm năng phát triển nền BĐS của khu vực.

Cao tốc Bến Lức – Long Thành

Tuyến đường cao tốc này đang xây dựng thuộc tuyến cao tốc Bắc – Nam Việt Nam, dài 57,09 km. Nối từ huyện Bến Lức, tỉnh Long An với huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Dự kiến hoàn thành vào năm 2024.

cao-toc-ben-luc-long-thanh-dang-duoc-dau-tu-nang-cap
Cao tốc Bến Lức – Long Thành đang được đầu tư nâng cấp.

Khi cao tốc Bến Lức – Long Thành hoàn thành sẽ giúp giao thông liên vùng miền Tây và Đông Nam Bộ không cần phải quá cảnh qua TP. HCM. Đặc biệt, dự án cao tốc này góp phần làm giảm áp lực giao thông trên QL1A; QL51 và rút ngắn thời gian đi từ Long An đến TP. HCM, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu. 

Sân bay Quốc tế Long Thành thúc đẩy thị trường đất nền Đồng Nai lên tầm cao mới

Sân bay quốc tế Long Thành tọa lạc tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Cách TP. HCM 40km, cách Biên Hoà 30km, cạnh quốc lộ 51A và cách Sân bay Tân Sơn Nhất 43km. 

Sân Bay xây dựng theo tiêu chuẩn cấp 4F. Với diện tích xây dựng sân bay 5000m2, quanh sân bay là 25000 m2. Bao gồm: 4 nhà ga, 4 đường băng, đáp ứng 100 triệu khách và 5 triệu tấn hàng hóa mỗi năm. Vốn đầu tư giai đoạn 1 (2021-2025) là 109.111,7 tỷ đồng.

san-bay-quoc-te-long-thanh-thuc-day-su-phat-trien-bds
Sân bay quốc tế Long Thành thúc đẩy sự phát triển BĐS.

Khi sân bay hoàn thành sẽ đáp ứng nhu cầu đi lại; giao thương cho cả vùng kinh tế trọng điểm phía Nam sẽ được thuận tiện hơn. Dự án sân bay là đã khiến cho việc mua bán đất nền Đồng Nai trở nên sôi động hơn rất nhiều. Vì khi nền kinh tế ở đây phát triển thì các NĐT sẽ kéo về đây ngày càng nhiều. Và làm cho đất nền Đồng Nai giá rẻ sẽ ngày một tăng cao trong tương lai khi cơ sở hạ tầng giao thông hoàn thiện.

Điều đặc biệt, sân bay quốc tế Long Thành còn ảnh hưởng đến thị trường BĐS ở BRVT. Trong đó, có đất nền Lan Anh 7 Châu Đức cũng ảnh hưởng. Bởi vì, hiện nay giá đất nền Lan Anh vẫn còn khá rẻ. Tuy nhiên vào những năm tới khi sân bày đã hoàn thành thì giá sẽ tăng cao. Khi khách hàng đầu tư vào dự án ngay bây sẽ nhận được món hời rất lớn trong tương lai.

Ngành công nghiệp phát triển nhất

Hiện nay, Đồng Nai đã quy hoạch được 35 khu công nghiệp với tổng diện tích trên 12 nghìn ha. Trong đó, có 31 KCN đã được đầu tư cơ sở hạ tầng hoàn thiện đưa vào hoạt động. 

Các khu công nghiệp của Đồng Nai đã thu hút được trên 1.800 dự án. Có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài với tổng vốn đầu tư gần 31 tỷ USD đến từ 45 quốc gia, vùng lãnh thổ và lấp đầy trên 85% diện tích đất cho thuê.

Năm 2020, mặc dù bị ảnh hưởng của đại dịch Covid-19; tuy nhiên các doanh nghiệp nước ngoài vẫn đầu tư khoảng 562 triệu USD vào các khu công nghiệp của Đồng Nai để xây dựng cơ bản và đưa vào sản xuất. Trên địa bàn tỉnh có gần 20 khu công nghiệp đã lấp đầy. 

thi-truong-dat-nen-dong-nai
Ngành công nghiệp phát triển giúp cho thị trường đất nền Đồng Nai thu hút nhiều NĐT.

Đồng Nai là một tỉnh có sự phát triển khu công nghiệp rất đã thu hút rất nhiều vốn đầu tư trong và ngoài nước đồ về xây dựng dự án. Điều này đã làm cho đất nền khu công nghiệp trở nên khan hiếm và làm cho giá đất ngày càng tăng cao.

Nhu cầu về việc sử dụng đất tăng cao

Tính vào năm 2019 dân số tỉnh Đồng Nai là 3.097.107 người. Là tỉnh có dân số đông nhất phía Nam chỉ sau TP. Hồ Chí Minh.

Đặc biệt, với sự phát triển của khu công nghiệp đã thu hút hàng chục nghìn công nhân; kỹ sư; chuyên gia kéo về đây làm việc. Dẫn đến nhu cầu thuê nhà, kinh doanh, buôn bán, vui chơi,.. ngày càng nhiều. Điều này, đã tạo ra một biến động trong thị trường BĐS và thu hút nhiều nhà đầu tư về đây xây dựng dự án.

Trong tương lai, khi sân bay quốc tế Long Thành hoàn thành và đưa vào hoạt động. Thì nhân viên sân bay về đây làm việc cũng rất đông. Khi đó nhu cầu ăn ở cũng tăng mạnh. Chính vì vậy, khi sân bay vừa mới khởi công đã có rất nhiều nhà đầu tư bất động sản đã về đây đầu tư. Như Đất Xanh Group, Novaland, Hưng Thịnh, Kim Oanh Group,.. 

Điều đặc biệt, tất cả các dự án đất nền Đồng Nai có sổ hồng riêng từng nền và có tính chất pháp lý rõ ràng được quy hoạch theo tỷ lệ 1/500 của nhà nước.

⇨ Hạ tầng giao thông hoàn thiện; kinh tế phát triển là tiền đề giúp cho thị trường BĐS Đồng Nai bức phá một cách mạnh mẽ lên một tầm cao mới. Biến đất nền Đồng Nai giá rẻ sẽ tăng cao một cách đột biến.

Bài viết trên là những thông tin về thị trường đất nền Đồng Nai cùng với những bức giá vô cùng mạnh mẽ trong tương lai. Nếu có thắc mắc gì xin vui lòng liên hệ theo hotline 0938.520.789 để được hỗ trợ nhanh nhất.