Thông tin

Tiêu đề

Đầu tư vào thị trường đất nền Vũng Tàu sẽ có những tiềm năng gì?

Bất chấp những ảnh hưởng từ thị trường bất động sản trên cả nước và những ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thị trường bất động sản Vũng Tàu vẫn được giới đầu tư đánh giá cao và săn đón mạnh mẽ trong thời gian tới. Với lượng giao dịch tăng mạnh như thế vậy đâu là tiềm năng làm cho thị trường đất nền Vũng Tàu thu hút các chủ đầu tư.

Về vị trí địa lý

Thị trường đất nền Bà Rịa – Vũng Tàu có nhiều lợi thế hơn hẳn so với các thị trường khác quanh khu vực TP. Hồ Chí Minh như: vị trí thuận lợi có thể kết nối với các khu vực lân cận thuận tiện. 

Đất nền Bà Rịa vừa nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam vừa gần TP. Hồ Chí Minh, vừa hội tụ đầy đủ các yếu tố thiên thời, địa lợi, nhân hòa để phát triển kinh tế – xã hội, công nghiệp, thương mại, dịch vụ và du lịch. Đó chính là lý do khiến cho đất nền Bà Rịa được nhiều chủ đầu tư bất động sản đã đổ về đây để săn đất đầu tư, phát triển dự án.

vi-tri-du-an-lan-anh-7-mang-den-nhieu-tien-ich-hap-dan-khach-hang
Bà Rịa – Vũng Tàu nằm gần TP. Hồ Chí Minh

Vị trí của dự án bất động sản cũng đóng góp một phần vô cùng quan trọng vào sự thu hút khách đầu tư. Cụ thể, dự án đất nền Lan Anh 7 Bà Rịa tọa lạc tại mặt tiền quốc lộ 56 TP. Bà Rịa và cách TP. Hồ Chí Minh 80km. Với hàng loạt hạ tầng hiện đại, đồng bộ đã và đang hoàn thành như: tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành kết nối Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai và các tỉnh miền Tây; cao tốc BH-VT, sân bay quốc tế Long Thành, cảng nước sâu Cái Mép,…Với những tiện lợi này mang lại tiềm năng về sự phát triển du lịch cho khu vực. 

Bởi những yếu tố trên đã tạo điều kiện giúp Vũng Tàu trở thành là tâm điểm thu hút các ông lớn trong ngành bất động sản. Chính vì vậy, nhiều nhà đầu tư BĐS từ doanh nghiệp đến tư nhân đã đổ bộ vào khu vực này.

Về cơ sở hạ tầng

Đặc biệt, điểm nhấn về cơ sở hạ tầng cũng là một tiềm năng; giúp cho thị trường bất động sản Vũng Tàu được săn đón mạnh mẽ.

Đường bộ

Bà Rịa – Vũng Tàu đã được kết nối với các khu vực trọng điểm lân cận như TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai,…giúp khu vực này phát triển toàn diện hơn trong công cuộc hội nhập. Hiện nay, tỉnh BRVT đang đẩy mạnh và hoàn thiện xây cơ sở hạ tầng giao thông thuận tiện góp phần phát triển kinh tế – xã hội trong những năm tới. Với một số hạ tầng giao thông tiêu biểu như:

  • Thứ nhất, tuyến cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây và quốc lộ 51 được mở rộng, giúp cho thời gian di chuyển từ TP. Hồ Chí Minh đến Bà Rịa Vũng Tàu rút ngắn 50%. 
  • Thứ hai, tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành có chiều dài 57,8km; có 4 làn xe; 2 làn dừng khẩn cấp; vận tốc thiết kế 100km/h được kết nối toàn khu vực miền Tây với Đồng Nai và BRVT. Tuyến đường này không chỉ thuận lợi kết nối với các tỉnh miền Đông Nam bộ mà còn là dễ dàng kết nối với miền Tây Nam bộ. 

Đường thủy và hàng không

Ngoài công tác đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu còn chủ động phát triển các dự án liên quan như:

  • Cảng quốc tế Cái Mép là cảng lớn thứ 2 của Việt Nam chỉ đứng sau cảng Cát Lái; giúp nâng cao tiềm lực về kinh tế – xã hội của khu vực này.
  • Sân bay Quốc tế Long Thành được quy hoạch và từng bước hoàn thiện. Giúp Bà Rịa Vũng Tàu đang ngày càng thu hút được nhiều giới đầu tư trong và ngoài nước. Đặc biệt, xã Châu Đức chỉ cách sân bay Long Thành hơn 40km; cho nên đây chắc chắn sẽ là một khu vực đầu tư tiềm năng.
thi-truong-dat-nen-vung-tau
Bất động sản Bà Rịa hưởng lợi từ sân bay Long Thành.

Chính những yếu tố này đã làm cho thị trường đất nền Vũng Tàu như hổ mọc thêm cánh. Đặc biệt là thị trường đất nền Lan Anh 7 Bà Rịa với hạ tầng giao thông tốt; giúp kết nối vùng nên việc lưu thông hàng hóa trở nên thuận tiện. 

Tiềm năng phát triển du lịch

Là một tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam; tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu không chỉ có ưu điểm về vị trí địa lý; mà còn được thiên nhiên ưu đãi là tiềm năng du lịch to lớn để phát triển du lịch thu hút khách đầu tư.

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có đường bờ biển kéo dài hơn 300km; với bãi cát trắng, nước biển trong xanh rất thuận lợi để làm bãi tắm và các resort cao cấp. Từ TP.Vũng Tàu đến huyện Xuyên Mộc; hàng loạt dự án du lịch mọc khắp các bờ biển hoạt động rất hiệu quả; thu hút hàng triệu lượt du khách. 

Đặc biệt, tại Côn Đảo có nhiều hòn đảo lớn nhỏ rất thuận lợi để phát triển các tiềm năng du lịch biển. Du khách đến biển Côn Đảo có thể lặn ngắm san hô, câu cá.

ba-ria-vung-tau-co-duong-bo-bien-dai-giup-phat-trien-du-lich-bien
Bà Rịa – Vũng Tàu có đường bờ biển dài giúp phát triển du lịch biển

Tại Bà Rịa – Vũng Tàu có nhiều di tích lịch sử như: Địa đạo Long Phước; Kim Long; khu căn cứ kháng chiến Bàu Sen; bến Lộc An với đường Hồ Chí Minh trên biển; nghĩa trang Hàng Dương; nhà tù Côn Đảo. Hàng năm thu hút được một lượng du khách lớn từ mọi miền giúp cho nền kinh tế ở tỉnh này ngày càng phát triển; kéo theo thị bất động sản ngày cũng tăng cao, thu hút hàng loạt nhà đầu tư. 

Đất nền Bà Rịa giá rẻ nhưng tăng cao theo thời gian

Đặc biệt, mặt bằng giá dù đang tăng nhưng so với mặt chung mức giá bất động sản tại thị trường Bà Rịa – Vũng Tàu vẫn còn khá mềm so với Long An; Đồng Nai; Bình Dương. Cụ thể, các khu đô thị kiểu mẫu ở BRVT có mức giá rất rẻ chỉ dao động từ 10-30 tr/m2. Trong khi đó mức giá đất ở các thị trường như:

  • Long An, giá chào bán ra thị trường đã đạt ngưỡng 18-30tr/m2.
  • Bình Dương, giá trị bất động sản đã đạt ngưỡng 30-70tr/m2.
  • Đồng Nai giá trị bất động sản hiện nay đạt ngưỡng từ 20-60tr/m2.
thi-truong-dat-nen-vung-tau
Thị trường đất nền Vũng Tàu hiện có giá rẻ nhưng sắp tới sẽ tăng cao.

Bởi giá bán đất nền Vũng Tàu rất rẻ và có tính chất pháp lý rõ ràng minh bạch, mỗi lô đất nền Vũng Tàu có sổ hồng riêng. Cho nên nơi đây đang là miếng mồi ngon béo bở cho các nhà đầu tư bất động sản. Đặc biệt, dự tính thời gian tới giá đất tại đây sẽ tăng và không ngừng tăng trưởng theo mức số nhân nhờ hàng loạt các tiềm năng tăng trưởng tại khu vực.

Trên đây là những tiềm năng khi đầu tư vào thị trường đất nền Vũng Tàu. Theo như vị trí địa lý, tốc độ phát triển về hạ tầng giao thông và tiềm năng du lịch; giúp bất động sản tại Bà Rịa – Vũng Tàu nóng sốt trong thời gian tới. Cho nên hãy đầu tư ngay từ bây giờ là một quyết định đúng đắn. Nếu có thắc mắc gì xin vui lòng liên hệ theo hotline 0938.520.789 để được hỗ trợ nhanh nhất.